Mục lục nội dung

Liên kết tự sinh – hướng dẫn toàn tập về Link Earning

Link Earning là phương pháp xây dựng liên kết mới có tên tiếng Việt là Liên kết tự sinh. Link Earning được coi là phương pháp xây dựng liên kết tốt nhất hiện nay.

Xây dựng liên kết vẫn luôn luôn là công việc mà các SEOer dành nhiều thời gian để xây dựng cho trang web của mình trong quá trình tối ưu website với công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên ngày nay sau khi Google cập nhật liên tục thuật toán Penguin, thì các phương pháp xây dựng liên kết lỗi thời đã không còn nhiều tác dụng. Chính vì thế một phương pháp xây dựng liên kết mới ra đời với tên gọi Link Earning (Liên kết tự sinh)

Link Earning - Liên kết tự sinh
Link Earning – Liên kết tự sinh

Liên kết tự sinh là gì – Link earning là gì?

Link Earning (hay còn gọi là Liên kết tự sinh) là một giải pháp giúp các quản trị website có thể thay đổi các phương pháp xây dựng liên kết trước đây đã lỗi thời. Liên kết tự sinh có gì đặc biệt? Dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết về Link Earning, tham khảo toàn bộ các bài viết về kỹ thuật xây dựng liên kết tự sinh theo các bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ kỹ thuật xây dựng liên kết mới này:

  1. Liên kết tự sinh – Một chiến lược xây dựng liên kết mới
  2. 2 điều cần biết về liên kết tự sinh
  3. So sánh Link Building và Link Earning
  4. Thay đổi Link Building thành Link Earning
  5. 5 mẹo SEO liên kết tự sinh sáng tạo dành cho website kinh doanh trực tuyến
  6. Cái chết của Link building và sự hồi sinh của Link earning
  7. … đang cập nhật thêm

2 điều cần biết về Liên kết tự sinh

Chuyên gia Danny SullivanBarry Schwwartz đã từng nói về liên kết tự sinh trên “Seroundtable” và “Searchenginland” rằng:

Liên kết tự sinh là phương pháp xây dựng liên kết có độ khó cao, nó không còn là những liên kết dễ dàng như trước. Bạn muốn có được những liên kết mà mọi đối thủ khác đều không có được.

Và dưới đây chính là 2 điều bạn cần phải làm ngay lập tức để có được những liên kết như vậy

Điều đầu tiên: Hãy tìm đến và tương tác thật nhiều với những người xuất sắc trong lĩnh vực kinh doanh của bạn

Khi tôi mới bắt đầu xây dựng backlink cho các website, tôi luôn ý thức được rằng mình phải tự tìm đến những bậc thầy trong thị trường ngách của mình, và sau đó tìm cách liên lạc trực tiếp với họ. Nếu am hiểu công nghệ, hẳn bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin đăng ký tên miền của chủ thể để lấy được email của họ thông qua ứng dụng cung cấp thông tin tên miền trên website“Whois.domain.com”. Các thông tin của chủ tên miền sẽ được để công khai, tuy nhiên thông tin đó cũng có thể bị ẩn đi nếu chủ thể muốn.Khi bạn tìm cách liên lạc với các chuyên gia, có người trả lời, có người không.Giai đoạn này có thể nhàm chán, nhưng nếu bạn làm đúng bước, bạn sẽ đạt được những backlink mà các đối thủ khác không bao giờ có thể có.Ngày nay, việc tiếp cận với các chuyên gia, những người có tầm ảnh hưởng trong một lĩnh vực kinh doanh cũng đã trở nên dễ dàng hơn, và có rất nhiều cách để bạn có được thông tin liên lạc.

Điều thứ hai: Tạo nội dung với các bên đối lập, gây tranh luận

Tôi chưa bao giờ thực hiện ý tưởng này, nhưng một ví dụ được phân tích kỹ về cách sử dụng phương pháp này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn.

Ví dụ bạn đang muốn thực hiện một chương trình nói về phương pháp chăm sóc cây cỏ hữu cơ, và khi đó điều bạn cần phải làm là viết nội dung đối lập lại hoàn toàn với những quan niệm thông thường và tạo ra những cuộc tranh luận. Để việc làm này được hiệu quả và có được liên kết, bạn cần phải mời tất cả các bên vào đọc và bình luận bài viết của bạn, và nên quảng bá bài viết này đến hai bên: một bên là những người ủng hộ phương pháp chăm sóc cây cỏ hữu cơ và một bên là những người ủng hộ phương pháp chăm sóc cây cỏ theo cách truyền thống. Vì sao cách này lại có hiệu quả? Bởi bản chất của con người là luôn mong muốn giữ vững quan điểm của mình và chỉ làm đúng theo quan điểm đó. Họ không thể thay đổi niềm tin của mình một cách đơn giản chỉ vì một bài viết. Từ đó sẽ có nhiều tranh luận giữa hai phe xung quanh bài viết của bạn.Một vài người trong số họ sẽ chia sẻ bài đăng của bạn, nhắc đến bài viết đó hoặc thậm chí viết blog về bạn, từ đó tác động dần đến suy nghĩ của mọi người, và đây là một trong số rất nhiều cách để có được những back link không hề dễ dàng gì xây dựng được trỏ về trang web của bạn.

Được coi là một trong những phương pháp xây dựng liên kết mới và có thể sẽ trở thành xu thế trong tương lai, chính vì thế Link Earning là một phương pháp xây dựng liên kết có độ khó cao và đòi hỏi SEOer dành nhiều thời gian nghiên cứu cũng như tìm hiểu và áp dụng cho trang web của mình một cách hiệu quả.

Hy vọng những bài viết chia sẻ của tôi sẽ giúp các bạn có một cái nhìn tổng hợp và bao quát về liên kết tự sinh. Đừng quên chia sẻ bài viết này cho những người khác nếu bạn thấy hay. Chúc các bạn SEO tốt.

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza