Mục lục nội dung

Content Marketing là gì? 7 xu hướng content marketing 2022

content marketing là gì

Nếu như bạn đang làm trong các lĩnh vực kinh doanh, marketing, hay cụ thể hơn là SEO thì chắc chắn là bạn đã nghe qua các khái niệm Content là gì? hay Content Marketing là gì?

Content không đơn thuần là một bài viết với hàng nghìn chữ khô khan, mà chúng còn có nhiều dạng khác nhau. Những dạng content phổ biến mà bạn đã được tiếp xúc qua như là:

Vậy chính xác thì content nói chung và content marketing nói riêng là gì? Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cặn kẽ từng loại. Bắt đầu thôi nào!!!

Content là gì?

Content is king

Bill Gates

Đó là một câu nói nỏi tiếng của ông chủ hãng công nghệ Micsrosoft trong một bài viết vào năm 1996.

Từ thời điểm đó đến này cụm từ “Content is king” vẫn cho thấy nó vẫn hoàn toàn đùng khi dùng để miêu tả sức ảnh hưởng cực kỳ to lớn của nội dung đối với người dùng đặc biệt là các nội dung trực tuyến.

Mặc dù có không ít các ý kiến đã được đưa để tranh luận về những ý nghĩa xung quanh cụm tù này nhưng đa phần mọi người đều tin vào điều đó.

Content cơ bản được hiểu là các nội dung chứa đựng những thông điệp được truyền tải nhằm mục đích giải quyết các vấn đề, khúc mắc từ người đọc, người xem trong một giai đoạn nào đó.

Content la gi?
Content là gì?

Content có thể được truyền tải qua nhiều định dạng nội dung khác nhau như một bài báo, bài viết, bài hát, video, hình ảnh,… tất cả đều được coi là một content, trong đó có bao gồm cả content marketing.

Để có thể tạo ra một nội dung sáng tạo, chất lượng, thu hút. giữ chân các khách hàng tiềm năng luôn luôn là một vấn đề căng cực cho mọi content marketer.

Một content hoàn chỉnh cần phải đạt được một mục tiêu cụ thể. Content không có một mục tiêu rõ ràng sẽ không có gì để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hay khởi chạy các chiến dịch quảng cáo trực tuyến.

Content isn’t ‘stuff we write to rank higher’ or ‘infographics’ or ‘long-form articles’. Content is anything that communicates a message to the audience. Anything.

Ian Lurie, CEO  Portent

Nội dung được đặt làm trung tâm của mọi thứ mà chúng ta làm hằng ngày như gửi email, đăng bài blog/fanpage/group,… và đó chỉ là các nội dung đơn thuần.

Content Marketing là gì?

Content Marketing (tiếp thị nội dung) là một chiến lược content dài hạn, thường được các doanh nghiệp áp dụng thường xuyên, tập trung vào việc tạo ra và phân phối các nội dung có giá trị, liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của mình đến các khách hàng liên quan.

Mục đích là nhằm thu hút các khách hàng mục tiêu, những người đang có nhu cầu với các sản phẩm/dịch vụ đó, xây dựng mối quan hệ lâu dài và cuối cùng là biến họ trở thành các khách hàng trung thành của mình.

Với mục đích thu hút, giữ chân người dùng để từ đó thúc đẩy hành vi và chuyển đổi họ thành những khách hàng. Content marketing đóng vai trò rất quan trọng trong giúp người đọc cải thiện kiến thức cuộc sống qua việc chia sẻ các thông tin về các lĩnh vực trong cuộc sống như:

 • Giáo dục
 • Giải trí
 • Góc nhìn/nhận xét đa chiều về một vấn đề trong đời sống,…
 • Thương mại
Content marketing la gi
Content Marketing là gì?

Thay vì sử dụng các hình thức quảng cáo sản phẩm/dịch vụ của mình, bạn nên cung cấp những nội dung thực sự hữu ích đến với các khách hàng, thông qua đó thuyết phục/giải quyết các vấn đề, khúc mắc mà đang gặp phải.

Content Marketing luôn được đánh giá là một trong những chiến lược Marketing Online đem đến hiệu quả cực kỳ cao và chưa bao giờ được xem là lỗi thời.

Khác biệt giữa Content thông thường và Content marketing

Cùng là các nội dung hướng đến người dùng, nhưng mục đích sử dụng 2 loại content này lại hoàn toàn khác nhau:

Content marketing (tiếp thị nội dung) như tên gọi thì loại content này mục đích chính nó chỉ có một nhiệm vụ duy nhất cho việc “TIẾP THỊ” và “PHÂN PHỐI” những nội dung giá trị liên quan để thu hút và giữ chân khách hàng, nhằm mục đích kinh doanh và mua bán tới khách hàng.

Content (nội dung) được tạo ra nhằm truyền đạt những thông điệp tác giả muốn truyền tải, hướng đến người đọc và người xem. Được truyền tải đa dạng qua nhiều hình thức khác nhau, có thể qua một bài viết hướng dẫn, một video mô tả,… bao gồm cả content marketing. Nhưng điều này không có nghĩa mọi content đều là content marketing.

Vị thế của content marketing trong thời kỳ công nghệ 4.0

Vị thể của Content Marketing trong thời kỳ 4.0

Trong thời kỳ Marketing 4.0 với sự phát triển nhanh chóng trong công nghệ số và tốc độ lan truyền mạnh mẽ của các kênh online (social, blog, email,…) đang khiến Content Marketing trở nên bùng nổ và cạnh tranh giữa các doanh nghiệp.

Câc chiến lược về Content Marketing ngày càng được chú trọng hơn bao giờ hết. mỗi doanh nghiệp đều xây dựng riêng cho mình một đội ngũ chuyên trách tập chung phát triển về các nội dung trực tuyến một cách thống nhất trong mục tiêu chiến lược truyền thông cụ thể.

Content Marketing phát cực kỳ mạnh mẽ có thể là thông qua các nền tảng social như Facebook, Zalo,… hay chính chủ như xây dựng một website riêng. Và những gì bạn cần để liên tục duy trì kết nối với khách hàng đó chính là nội dung.

Tại sao content marketing lại quan trọng

Trong digital marketing, nội dung được sử dụng như một công cụ mạnh mẽ để giao tiếp với khách hàng tiềm năng.

 • Nội dung giúp tách biệt một thương hiệu và xác định giá trị khác biệt của nó đến các độc giả.
 • Nội dung hấp dẫn, chất lượng cao có thể tạo ra lưu lượng truy cập và buộc người đọc chia sẻ nội dung đó trên các mạng xã hội khác nhau.
 • Nói một cách đơn giản: khi được thực hiện bài bản, content marketing có tỷ suất ROI rất tuyệt vời.
 • Theo RequestMetric, content marketing tiêu tốn chi phí thấp hơn đến 62% so với các hình thức quảng cáo truyền thống.
 • Hình thức tiếp thị nội dung cũng tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn gấp 3 lần
 • Theo Aberdeen, những doanh nghiệp sử dụng phương thức tiếp thị nội dung có tý lệ chuyển đổi cao hơn 6 lần so với những doanh nghiệp không áp dụng phương thức này.
 • Một nghiên cứu của Custom Content Council cho 72% doanh nghiệp cho rằng content marketing hiệu quả hơn các hình thức quảng cáo trên tạp chí, 62% cho rằng nó tạo ra kết qua tốt hơn với quảng cáo trên TV và 69% các nhà tiếp thị nói rằng nội dung có thương hiệu vượt trội hơn cả khi sử dụng email marketing và public relations (PR)
 • Và không giống như các hình thức digital marketing khác (như PPC hoặc PR), content marketing có thể liên tục nuôi dưỡng doanh nghiệp của bạn trong thời gian dài.
 • Và không như quảng cáo trên Facebook hoặc thông cáo báo chí, content có thể tiếp tục thúc đẩy traffic (lưu lượng truy cập), brand awareness (nhận thức về thương hiệu) và leads (khách hàng tiềm năng) trong nhiều năm.

Những ví dụ này chỉ là phần nổi của tảng băng trôi khổng lồ khi nói đến các nghiên cứu chứng minh tính hiệu quả của tiếp thị nội dung. Bạn có thể tìm thấy các số liệu thống kê hỗ trợ giá trị của nó tại đây.

Vậy bây giờ bạn đã hiểu được content là gì và content marketing là gì rồi chứ?

Những lợi ích mà content marketing mà lại cho doanh nghiệp

Cung cấp các thông tin hữu ích

Bạn tạo nội dung cho một website chắc chắn phải là vì mục đích chia sẻ thông tin nào đó cho người dùng về một lĩnh vực như sức khỏe, giáo dục,..

Thông qua content, đây cũng là một trong những cách nhanh gọn nhất để Google có thể hiểu được chủ đề trang web của bạn.

Google luôn muốn cung cấp content hữu ích đến người dùng của mình

Nếu bạn muốn content của mình có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của Google, thì bạn càng cần phải có nhiều các định dạng content chất lượng, hữu ích với người dùng.

Tăng Traffic (lưu lượng truy cập)

Tăng lưu lượng truy cập

Một trong những lợi ích quan trọng nhất mà content mang lại là tăng lưu lượng người dùng tìm đến website bạn thông qua công cụ tìm kiếm.

Công cụ tìm kiếm yêu thích content, đặc biệt content được thường xuyên update. Và nếu bạn muốn người dùng truy cập vào website mình, hãy tạo dựng content chạm được đến “nỗi đau” của người dùng.

Các công cụ tìm kiếm đều tập trung tối ưu trải nghiệm người dùng. Điều này có nghĩa là website bạn phải cung cấp các thông tin liên quan để thu hút sự chú ý của họ.

Tập chung vào làm và tối ưu content SEO chất lượng rất quan trọng đối với thành công trong SEO website.

Tạo phễu thu thập thông tin khách hàng

Tạo phễu khách hàng

Vâng, điều này là chắc chắn rồi! Tạo website để cung cấp thông tin hay chỉ đơn thuần là tăng traffic cho website mà không có ý định sinh lời từ những dữ liệu thu được, thì cũng chỉ là những content cung cấp thông tin thông thường mà thôi.

Như những gì chúng ta đã tìm hiểu về sự khác biệt giữa các nội dung thông thường và nội dung tiếp thị. Thứ mà content marketing chỉ với mục đích quảng bá thông tin, một chiến lược marketing phổ biến được các doanh nghiệp đưa ra và thực hiện.

Nhằm phân phối các nội dung tiếp thị đến nhiều khách hàng nhất có thể, đến khi đã chiếm được sự tiên tưởng của khách hàng thì việc họ quyết định mua hàng hay không sẽ chỉ còn là vấn đề về thời gian.

Xem thêm: Những lợi ích mà content marketing trong SEO thời kỳ COVID-19

Ví dụ về Content Marketing

Để có thể phát huy được hiệu quả cao nhất của Content Marketing, mặc định chuỗi nội dung phân phối phải được lên kế hoạch từ trước, và đã xác định được mục tiêu cụ thể nhắm đến, cùng hướng về mục tiêu truyền thông và mục tiêu Marketing chung của doanh nghiệp.

Dười đây là một ví dụ về cách triển khai content marketing từ Canva:

Noi dung ma canva mang lai

Canva là một ví dụ nổi bật về thành công trong việc triển khai Content Marketing. Đây là một doanh nghiệp quản lý nội dung để thống trị SERP và tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ như một nền tảng đáng tin cậy để tham khảo.

Họ làm như vậy bằng cách giúp đỡ những người đang tìm kiếm giải pháp. Và nó nghe có vẻ dễ dàng.

Thành công của Canva đến từ việc đặt vấn đề của khách hàng vào trọng tâm trong chiến lược Content Marketing của họ.

Canva đã xác định những gì người dùng của họ đang tìm kiếm và tiếp tục tạo ra nội dung tốt nhất hiện có trên web để đáp ứng nhu cầu này. Nếu bạn muốn thành công thực sự với Content Marketing thì nội dung tốt chưa chắc là đủ. Nội dung của bạn phải tuyệt vời. Dĩ nhiên, điều đó bắt đầu bằng cách hiểu điểm chuẩn là gì và tìm ra cách để cải thiện điểm chuẩn.

luu luong truy cap ma canva nhan duoc

Phần lớn thành công của Canva đến từ khả năng đặt mình ngay trước những người sẽ thấy công cụ thiết kế của họ hữu ích. Cách tiếp cận này đã giúp họ thu hút hơn 6,7 triệu lượt truy cập tự nhiên. Ngoài ra, họ còn kiếm được hơn 9,2 triệu backlink.

cac templates cua canva

Đối với thương hiệu này, Content Marketing có nghĩa là sở hữu SERPs cho các templates.

Bằng cách hiểu khán giả của họ, Canva đã có thể sử dụng nội dung tuyệt vời. Họ hướng đến khách hàng tiềm năng vào thời điểm những người này đang tìm kiếm giải pháp mà họ cung cấp.

Bạn có thấy cách của Canva rất tuyệt vời không?

Phân biệt Content thường và Content Marketing

Nếu bạn để ý kỹ thì trong 2 khái niệm về ContentContent Marketing mà tôi đã nêu trên kia thì chúng chỉ khác nhau ở phần “giá trị và có liên quan”. Đó chính là điều làm lên sự khác biệt giữa content marketing vá các content thông thường (hay nhiều người còn gọi là content rác/spam, những content không đem lại giá trị cho doanh nghiệp và người dùng).

Điều khiến các content marketing trở lên giá trị như ngày nay chính là nhờ yếu tố: Content mang đến giải pháp/giá trị hữu ích đối với người dùng.

Đây chính điểm khác biệt giữa content marketing và các content thông thường khác.

7 dạng Content Marketing phổ biến hay dùng nhất

Content Marketing dạng Blog

Một trong các dạng phổ biến và quan trọng nhất của content marketing dó là dạng blog. Đối với nhiều doanh nghiệp, Blog được xem là trung tâm của chiến lược tiếp thị nội dung, và VietMoz.net cũng một website thuộc dạng blog như thế.

Blog được xem là chiến lược content marketing hàng đầu, bởi nó cho phép mọi người truy cập vào các thông tin chất lượng hoàn toàn miễn phí.

Loi ich chien luoc cua content marketing
Content Marketing dạng blogs

Một số lợi ích mà Blog content marketing mang đến cho bạn, có thể kể đến như:

 • Tăng 126% leads mang về cho các doanh nghiệp nhỏ
 • Tăng 434% tỉ lệ được Google Index trang (đối với SEO – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)

Khi nội dung hữu ích thường xuyên được chia sẻ rộng rãi và nhận được sự đón nhận từ người đọc. Bạn chắc chắn sẽ trở thành chuyên gia của lĩnh vực đó trong mắt họ, điều này sẽ mang lại các lợi ích:

 • Việc trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình, còn giúp website được Google đánh giá cao nhờ việc đáp ứng được 1 trong 3 yếu tố E-A-T.
 • Khuyến khích khách hàng cũ tiếp tục ghé thăm blog.
 • Nuôi dưỡng người dùng/người đọc trở thành những khách hàng tiềm năng.
 • Xây dựng lòng tin với đối tượng người dùng chưa từng biết đến doanh nghiệp.

Viết blogs còn là phương tiện truyền thông giúp quảng bá cho các loại content marketing khác như Ebook, videos và cả infographic.

Content Marketing dạng Ebook

Ebook chứa dụng một số lượng lớn thông tin được chia sẻ về nhiều khía cạnh của một chủ đề, ebook thường được đóng gói theo dạng file PDF.

Thường thì các tài liệu Ebook sẽ được phân phối qua việc khách hàng đăng ký nhận trong email qua các form đăng ký khi truy cập vào website. Nhờ việc cung cấp các hướng dẫn thông tin hữu ích giúp tăng số lượng email đăng ký nhận bản tin từ bạn.

Ebook không có độ dài nhất định, có thể là 5 trang hoặc trên 30 trang. Nội dung của ebook càng chuyên sâu thì càng dễ dàng chiếm được niềm tim của khách hàng

Content Marketing dạng Video

Video marketing được xem là loại content marketing hoạt động hiệu quả nhất trong chiến lược tiếp thị nội dung do người đang có xu hướng muốn xem các video trải nghiệm nhiều hơn, cụ thẻ như:

 • Tăng tỉ lệ chuyển đổi
 • Tăng tỉ lệ mở email
 • Tối ưu SEO

Ngoài ra bạn cũng nên quan tâm tới hình thức live stream, đây là dạng video được phát trược tiếp trong thời gian thực. Càng nhiều người xem tức nội dung của bạn càng có sức hút.

Content Marketing dạng Infographic

Đây là dạng nội dung cung cấp thông tin dưới dạng hình ảnh đồ họa. Thông tin trực quan, dễ dàng thu hút người đọc, tạo sự dễ hiểu, dễ nhớ

Việc cung cấp một lượng lớn kiến thức qua dạng hình ảnh, sẽ giúp người đọc dễ dàng lắm bắt và chia sẻ qua các kênh social.

Infographic có thể dùng được với rất nhiều loại thông tin: số liệu thống kê, kể chuyện thương hiệu, các loại nội dung hướng dẫn, so sánh, kết quả nghiên cứu, mô tả một quy trình, giới thiệu doanh nghiệp,… bất kỳ nội dung nào mà bạn muốn hình ảnh hóa.

Content Marketing dạng Email

Email là một công cụ xâm nhập sâu vào tính riêng tư của mỗi cá nhân. Do đó, nếu bạn được khách hàng cho phép gửi tin thì thật tuyệt vời, thông điệp của bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc xây dựng mối quan hệ với họ.

Bạn có thể thấy Content Marketing xây dựng “tình cảm” với khách hàng qua rất nhiều Email khác nhau: lời chúc các ngày lễ, chúc sinh nhật, gửi các bài viết blog hữu ích định kỳ, cung cấp giải pháp bằng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp, thông báo sự kiện, bản tin vắn tắt,…

Social media

 • Tăng mức độ nhân diện thương hiệu
 • Kéo traffic từ social vào website
 • Tăng tỉ lệ chuyển đổi
Content marketing dang Social media

Tất cả những điều trên đều quá tuyệt vời phải không?

Để có thể tạo nên một chiến lược content marketing thành công. Yêu cầu cần phải có của một nhân viên content marketing là gì? Hay những nền tảng cần nắm vững của một nhân viên content là gì?

Điều đầu tiên là bạn cần phải theo sát hành trình khách hàng, để những giá trị bạn cung cấp không bị “lạc trôi”.

Content ngắn hạn

Đây không phải đang nói về độ dài của content, mà là dạng content ăn theo các trend, sự kiện nóng mang tính thời điểm nhận được sự quan tâm lớn bất thường. Những content này chỉ mang tính xu hướng, thông báo sự kiện và chỉ có giá trị lẫn sự quan tâm trong thời gian ngắn.

7 xu hướng Content Marketing hứa hen trong năm 2021

#1 Tận dụng sức mạnh các nền tảng Social

Tất cả chúng ta đều biết phương tiện truyền thông xã hội hiện nay đã rất phổ biến, nhưng để tìm ra được khoảng một nửa dân số toàn cầu đang sử dụng nó thì quả là đáng kinh ngạc – đặc biệt là khi bạn nghĩ về nó từ góc độ nhà tiếp thị.

Một thống kê cho biết, có đến hơn 4.5 tỷ người dùng internet và 3.8 tỷ người sử  dụng  phương tiện truyền thông là các mạng xã hội chiếm đến khoảng 46% tổng số dân trên toàn thế giới.

Nếu bạn có thể tận dụng tốt được sức mạnh cảu các kênh truyền thông xã hội chắc chắn bạn sẽ có được một lượng không nhỏ các khách hành tiềm năng và khách hàng trung thành. Thông thường bạn sẽ tập trung vào việc đăng nội dung hấp dẫn – có giá trị và xây dựng nội dung một cách đều đặn thì khả năng bạn sẽ tiếp cận được với rất nhiều người.Tuy nhiên hãy nhớ rằng điều này cần thời gian

Một vài thống kê thú vị khác mà tôi sẽ đưa ra để cho bạn thấy được rằng tầm ảnh hưởng của social media lớn như thế nào đến ngành marketing:

89% người dùng ứng dụng di động đang sử dụng các ứng dụng truyền thông xã hội

Dữ liệu này từ Hootsuite và We Are Social tiết lộ rằng các ứng dụng truyền thông xã hội là những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trong số tất cả các loại danh mục.

Một người bình thường dành 3 giờ mỗi ngày cho mạng xã hội và tin nhắn

Dữ liệu này cho thấy khách hàng của bạn có thể dành nhiều thời gian rảnh của họ trên các trang truyền thông xã hội – vì vậy điều quan trọng là bạn phải tận dụng được khoảng thời gian này và xuất hiện đúng lúc.

Theo một thống kê về tốc độ phát triển trên Internet thì đến năm 2021, 80% lượng người dùng truy cập Interner sẽ tới từ các video. Trong đó:

 • 90% nội dung người dùng chia sẻ qua mạng xã hội chủ yếu là video.
 • 87% Marketer sẽ sử dụng video trong các chiến dịch của họ như 1 xu hướng tất yếu
 • 95% Video truyền tải được thông điệp tới người xem trong khi ở hình thức văn bản đơn thuần chỉ chiếm 10%
Sức ảnh hưởng từ các nền tảng social tới marketing

Qua một vài thống kê trên chắc hẳn bạn cũng hiểu được việc phát triển một hệ thống các trang social media là cực kỳ quan trọng rồi đấy.

#2 Podcasts

Podcasts đang ngày càng trở lên phổ biến trong những năm gần đây và bây giờ, họ cũng là một trong những xu hướng tiếp thị nội dung phổ biến nhất, podcast cho phép người nghe liên tục tiếp thu thông tin khi đang di chuyển. Mọi người có thể nghe podcast trong khi đi bộ, lái xe hoặc chạy bộ. Nó còn có thể ru bạn vào giấc ngủ rất nhanh và tuyệt vời.

Podcasts xu hướng đang phát triển mạnh trong thời gian gần đây

Dù vậy, để sản xuất được một nội dung podcast chất lượng lại khá là tốn kém vì nó đòi hỏi bạn phải trang vị những thiết bị âm thanh chất lượng, nhưng nếu bạn có một lượng người theo dõi, thì cũng rất xứng đáng để đầu tư vào.

#3 Cải thiện trải nghiệm nội dung

Trải nghiệm nội dung là cách nội dung của bạn được cấu trúc, trình bày, và là cách mà khách hàng truy cập tương tác với nội dung của bạn.

Đảm bảo bố cục nội dung của bạn không khiến mọi người thấy khó chịu, bạn có thể thêm hình ảnh để đọc dễ dàng hơn trên mắt mọi người, và thêm tiêu đề và tiêu đề phụ khi cần (để tạo ngắt trong văn bản và giúp đọc dễ dàng hơn). Bạn cũng có thể thêm mục lục, danh sách để đơn giản hóa thông tin và giúp dễ tiêu hóa hơn.

#4 Live stream

Trong một vài năm gần đây live stream đang ngày càng trở nên phổ biến hơn trên mạng xã hội. Live stream là cách hiệu quả nhất để giúp bạn tăng độ tương tác với khách hàng, tăng số lượng đơn hàng và doanh thu của mình với chi phí 0 đồng

Trong thời gian tới hứa hẹn live stream vẫn sẽ là một trong những xu hướng marketing hiệu quả hàng đầu trong năm 2020 – 2021.

Một số chuyên gia digital marketing thậm chí còn nói rằng livestreaming là hình thức phải có đối với các nhà marketer.

#5 Featured snippets (đoạn trích nổi bật)

Khi thực hiện thao tác tìm kiếm trên google, đôi khi bạn sẽ nhận được câu trả lời nằm gọn trong một khung chữ nhật? Khung chữ nhật đó được gọi là Featured snippets (đoạn trích nổi bật), cho thấy một đoạn trích trong bài viết đó đáp ứng chính xác nhu cầu tìm kiếm một truy vấn nào đó. Và đó là điều mà mọi doanh nghiệp tạo nội dung đều khao khát muốn có.

Có lẽ bạn đang tự hỏi tại sao các doanh nghiệp lại muốn chiếc hộp đó. Đơn giản bởi vì đoạn trích Google cung cấp lượng truy cập tự nhiên vô cùng lớn cho một trang web. Hầu như hơn 95% người tìm kiếm truy vấn sẽ truy cập vào website thông qua đoạn trích đó. Nó cũng cho thấy website đang cung cấp thông tin hữu ích, chính xác cho người dùng

#6 Micro-Influencer/ Social Influencer/ Content Creator là lựa chọn tối ưu

94% Marketer đánh giá chiến dịch thành công khi kết hợp với KOLs, mang hiệu quả gấp 11 lần so với chiến dịch truyền thống. 

Với sự phát triển của mạng xã hội và người dùng Internet tại Việt Nam là bước đệm tạo nên sự thành công và lan tỏa mạnh mẽ của KOLs trong đời sống xã hội. Việc sử dụng KOLs không chỉ tạo niềm tin cho người dùng mà còn được xem là kênh cực kỳ hiệu quả cho các doanh nghiệp và các nhãn hàng, tập đoàn lớn lựa chọn để đẩy mạnh quảng bá thương hiệu, sản phẩm. Thông qua những chia sẻ, video trải nghiệm của KOLs có thể đem lại hàng nghìn đơn hàng cho thương hiệu giúp mở rộng thị phần của hãng. KOLs ngày càng khẳng định được vị thế và sức mạnh của mình trong giới truyền thông, đặc biệt trong các ngành  thời trang, làm đẹp, nhà hàng, ô tô xe máy, công nghệ. Hiện nay, Content creater có thể đánh giá KOLs theo 3 nhóm ngành chính như: Beauty Blogger, Travel Blogger, Food Blogger.

#7 Nội dung content đa dạng

Các profile/fanpage/group sở hữu đa dạng nội dung content luôn thu hút được nhiều lượt theo dõi hơn điển hình như là các content dạng: Green marketing ( dạng tiếp thi cho các sản phẩm dịch vụ được cho là thân thiện với môi trường), motivate & self-help content (dạng nội dung truyền cảm hứng, tạo động lực, hướng dẫn người đọc), practical content (nội dung liên quan tới kinh nghiệm thực tế, hành động thực tế), LGBT Marketing (tiếp thị các sản phẩm dịch vụ tới tới cộng đồng LGBT), entertainment content (nội dung giải trí).

Kết luận

Hy vọng qua bài viết, mà VietMoz cung cấp cho bạn, bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi content là gì hay content marketing là gì, nắm bắt được các trend content marketing hiện tại và trong năm 2021 sắp tới cũng như tạo dựng các chiến lược phát triển content marketing hiệu quả hơn. Hãy chia sẻ bài viết này nếu như bạn thích nhé.

Nhân viên SEO tại VietMoz Academy

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhân viên SEO tại VietMoz Academy