Mục lục nội dung

Tối ưu hóa traffic để có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn

Tối ưu hóa traffic để có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn

Trang đích được thiết kế tốt nhất trên thế giới cũng sẽ không tốt nếu không có khách hàng tiềm năng nào sử dụng trang đích đó. Chúng tôi đã nói đến cách xác định xem ai là đối tượng khách tiềm năng của bạn. Và công việc bây giờ là xác định xem làm thế nào để bạn tiếp cận được họ?

Tối ưu hóa landing page

Có rất nhiều cách giúp tăng lượng traffic đến website của bạn, ví dụ như tối ưu hóa on-page, tuy là một cách làm cũ nhưng luôn có hiệu quả. Và một số cách khác mới xuất hiện gần đây. Bạn không cần phải sử dụng tất cả các phương pháp này, mà hãy đọc phần thông tin chi tiết của từng phương pháp và case study thành công để chọn phương pháp bạn cảm thấy phù hợp nhất với mục tiêu kinh doanh của bạn.

Hãy kiểm tra kỹ hơn các nguồn lưu lượng hiệu quả nhất và cách tận dụng các nguồn traffic này để mang lại hiểu quả tốt nhất cho trang đích của bạn.

Quảng cáo trả tiền (Pay Per Click)

Quảng cáo theo số lần nhấp chuột PPCQuảng cáo trả tiền theo số lần nhấp chuột ngày càng phổ biến hơn. Tuy nhiên, Google lại không phải là đi đầu về hệ thống quảng cáo trả tiền này. Mà kể từ năm 1996, OpenText đã giới thiệu hệ thống này. Họ nhanh chóng sắp xếp lại danh sách hiển thị quảng cáo trả tiền của mình sau khi người dùng liên tục phàn nàn rằng việc trả tiền cho quảng cáo trực tuyến là việc không thể chấp nhận được. OpenText thậm chí đã làm nổi bật các quảng cáo trả tiền để người tìm kiếm có thể nhận thấy sự khác biệt giữa quảng cáo trả tiền và các kết quả tự nhiên.

Lịch sử ra đời

Vào những năm 1990 đến đầu những năm 2000, các công cụ tìm kiếm lớn như Yahoo đã quyết định tính phí để đánh giá và chọn xem chấp nhận hay từ chối các website hiển thị trên công cụ tìm kiếm của mình. Tại thời điểm này, bạn vẫn có thể gửi website của bạn miễn phí, nhưng bạn sẽ phải trả tiền để được “thông qua” nhanh hơn. Bằng cách cho một người tiến hành xác định thực tế xem site của bạn có “đạt điều kiện” không.

Tiêu chí nào đánh giá một website đủ điều kiện? Đây vẫn còn là một ẩn số. Chẳng có tiêu chuẩn hay lý luận nào giải thích tại sao một website được đưa vào trang kết quả tìm kiếm, còn website khác thì lại không. Nhiều chủ doanh nghiệp có website bị từ chối cảm thấy rằng đối thủ cạnh tranh của họ có cách nào đó khiến cho kết quả của người đánh giá bị thay đổi có lợi cho họ.

Nhiều website có chất lượng tốt cũng đều bị từ chối, dẫn đến những tín hiệu tiêu cực cho Yahoo. Vì vậy, cách kiếm tiền này không hiệu quả.

Google giới thiệu cách chấm điểm chất lượng

Google là công cụ tìm kiếm đầu tiên thay đổi toàn bộ việc này, bằng công cụ chấm điểm chất lượng. SẼ không còn xảy ra tình trạnh các website có thứ hạng cao chỉ nhờ việc các website đó có nhiều liên kết nhất nữa.

Adwords ban đầu được giới thiệu như một giải pháp quảng cáo trả tiền tính theo số lần hiển thị của quảng cáo. Trong đó, những người bid giá hàng đầu, website của họ không chỉ trả tiền nhiều nhất từ Google. Mà còn nhiều yếu tố liên quan khác.

Google sẽ không nói chính xác các yếu tố đó là gì? Tuy nhiên, các thuật toán của Google được xây dựng bí mật. Giúp xác định nên xếp hạng một website ở vị trí nào. Các yếu tố đánh giá điểm chất lượng đã thay đổi theo thời gian nhưng nó vẫn là một tiêu chí quan trọng phản ánh mức độ thành công hay thất bại của một chiến dịch quảng cáo cho một website.

 

Sau một thời gian tính phí quảng cáo theo số lần hiển thị, Google hiểu được rằng người ta thà trả thêm tiền để quảng cáo của họ có người click hơn là chỉ hiển thì quảng cáo đó. Với mỗi quảng cáo trung bình bạn sẽ phải trả 60 cent cho mỗi lượt click và với hàng triệu lượt tìm kiếm mỗi ngày, hãy thử tính xem Google sẽ thu được bao nhiêu.

Yahoo và Bing cũng làm tương tự với GoogleTất nhiên là Yahoo và Bing cũng đã áp dụng cách làm này với mạng lưới quảng cáo của họ.

Vậy làm thế nào để có được traffic?

Rất nhiều cuốn sách có thể hay đã viết về cách tận dụng quảng cáo theo số lượt click sao cho hiệu quả nhất. Tuy nhiên, cách này lại dẫn đến một câu hỏi đơn giản:

Mỗi lần nhấp đó đáng giá bao nhiêu với bạn?

Không ai có thể trả lời bạn được, trừ bạn. Vì vậy, hãy kiểm tra một số tiêu chí sau:

 • Số đơn hàng trung bình của bạn
 • Lợi nhuận của bạn
 • Tỷ lệ chuyển đổi của bạn (có bao nhiêu lượt click đã trở thành khách hàng). Ít nhất bạn sẽ có thêm chút kiến thức về vấn đề này từ việc  thiết lập mục tiêu chuyển đổi ở chương II.

Bắt đầu với Google Adwords, hiện đang chiếm phần lớn thị phần về quảng cáo trả phí theo số lần nhấp chuột, cũng đồng nghĩa là bạn sẽ phải tìm hiểu và theo dõi các yếu tố sau:

 • Từ khóa phù hợp nhất để sử dụng cho các quảng cáo của bạn
 • Tách thức các mẫu quảng cáo của bạn và xác định xem mẫu quảng nào hiệu nhất
 • Cách xác định khả năng quảng cáo của bạn sẽ có người click (chỗ đầu tiên không phải luôn tốt nhất!)
 • Nội dung quảng cáo của bạn chuyển đổi như thế nào.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn hiển thị các quảng cáo của mình trên Google’s Display Network (GDN). Mạng này không chỉ hiển thị quảng cáo của bạn trên Google mà còn trên mạng lưới các website của đối tác của họ. Đồng nghĩa với việc trang đích của bạn được hiển thị trước mặt người dùng nhiều hơn.

Hơn nữa, Adwords có nhiều công dụng hơn chứ không chỉ có phần chữ quảng cáo thông dụng bạn nhìn thấy. Google đã phát triển để người làm quảng cáo có thể sử dụng cả quảng cáo bằng hình ảnh, video và trên di động.

Lựa chọn từ khóa

Từ khóa trở thành xương sống cho chiến dịch quảng cáo PPC của bạn. Do đó để chọn từ khóa thế nào cho tốt nhất thì bạn sẽ phải nghiên cứu thêm. Google cũng cung cấp các công cụ gợi ý từ khóa, như tần suất từ khóa đó được tìm kiếm hàng tháng và độ cạnh tranh  của từ khóa đó.

Điều quan trọng nhất bạn cần nhớ về từ khóa là tìm kiếm càng cụ thể bao nhiêu thì người dùng càng có khả năng sẽ mua hàng bấy nhiêu. Họ nhập từ và cụm từ dài hơn. Từ khóa ngắn hơn thường là từ khóa có độ cạnh tranh cao hơn. Vì vậy, nhắm đến từ và cụm từ dài hơn chính là cơ hội để bạn mất ít tiền hơn, tiếp cận được nhiều đối tượng hơn và làm việc thông minh, nhưng không vất vả hơn.

Ví dụ về tìm kiếm từ khóa dài

Giờ đây, các tìm kiếm càng cụ thể hơn đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận được số lần nhấp chuột ít hơn. Tuy nhiên những lượt nhấp chuột bạn nhận được lại nhắm được đến đúng đối tượng khách hàng tiềm năng và  khách hàng này cũng luôn luôm sẵn sang ở trạng thái mua hàng.

Thậm chí, ngay cả khi nạn đã làm được một quảng cáo hấp dẫn, chất lượng cao nhằm thu hút lượt click từ phía người dung. Tuy nhiên, như thế vẫn chưa đủ. Bởi sau hành động này mới là lúc cần đến tác dụng chính cẩu trang đích. Vậy làm thế nào để tạo được một quảng các có sự thu hút người dùng click về website.

Bắt đầu với PPC

Quảng cáo theo số lần nhấp chuộtBước đầu tiên là tạo một tài khoản với Adwords, Bing Adcenter, hoặc mạng PPC bạn đã chọn. Sau khi tạo xong tài khoản, bạn phải chọn loại hiện thị quảng cáo của mình ở đâu. Trên trang kết quả tìm kiếm, bên thứ 3 hay cả hai?

Tính năng tùy chọn chọn mạng hiển thị

Google gần đây đã thêm một tùy chọn “Display Select” (Lựa chọn Hiển thị) để thay thế toàn bộ Display Network (Mạng lưới Hiển thị). Bởi vì người làm quảng cáo khhông lựa chọn mạng lưới hiển thị do chất lượng mà các trang mạng này đưa vào. Tùy chọn này cho phép bạn, người làm quảng cáo  có thể xác định chính xác loại website nào phù hợp hơn cho khách hàng tiềm năng của bạn.

Theo Google, các thử nghiệm ban đầu với mạng Display Select cho thấy “người làm quảng cáo trung bình có thể tăng tỷ lệ nhấp chuột lên đến 35% và chi phí quảng cáo thì giảm 35%”.

Trong trường hợp nào đi nữa thì điều cực kỳ quan trọng là bạn phải thường xuyên theo dõi chuyển đổi trên Adwords. Việc này cho phép bạn biết được được lượng chuyển đổi của từng trang web đang kéo traffic về website của bạn.

(ảnh)

Khi đó bạn có thể dùng thông tin này để loại những website kém hiệu quả. Vào mục Display Network > Placements, bạn sẽ thấy một tab để loại bỏ các website kém hiệu quả:

Theo dõi các trang web kéo traffic về cho website của bạn

Kích thước quảng cáo

Một số kích thuớc quảng cáo tiêu chuẩnĐiều quan trọng là bạn cần kết hợp nhiều kích thước quảng cáo khác nhau để dùng trên mạng hiển thị Adwords. Một số kích thước phổ biến nhất gồm:

Nhóm quảng cáo (Ad Groups)

Bạn có thể tạo các nhóm quảng cáo riêng nhắm tới từng nhóm đối tượng theo mỗi chủ đề hay nhóm từ khóa mà bạn muốn dùng để kéo traffic về trang đích của bạn. Bạn cũng có thể thử tách các nhóm quảng cáo khác nhau xem quảng cáo nào hiệu quả nhất. Trong các nhóm quảng cáo này, bạn có thể chọn hiển thị địa chỉ của bạn, đánh giá của người dùng cho công ty bạn hay một hình ảnh về một sản phẩm nào đó.

Mẹo để tận dụng PPC tốt nhất

Có một số cách để bạn có thể tận dụng tốt đa ngân sách quảng cáo Adwords của bạn:

 

 • Xây dựng ngân sách theo ngày thay vì để phân phối nhanh
 • Sử dụng các cụm từ chính xác [trong ngoặc] nếu có thể nhằm thu hút người khác tìm kiếm cụm từ cụ thể đó. Ví dụ, [giày chạy nam nike] với giày chạy nam nike.
 • Nếu bạn có cửa hàng, thêm các phần mở rộng “Call, Map” vào quảng cáo của bạn để tích hợp tính năng gọi điện trực tiếp trên di động và Google maps để người dùng biết địa chỉ của bạn dễ hơn.
 • Tính toán khoảng thời gian cụ thể khi khách hàng tiềm năng của bạn có khả năng truy cập nhất và hiển thị quảng cáo vào thời gian đó.
 • Nếu bạn chưa có tài khoản Google Plus, tạo một tài khoản và tích hợp nút Google Plus vào quảng cáo PPC của bạn.
 • Tận dụng công cụ remarketing của chính Google để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi. Cách này sẽ cho phép hiển thị quảng cáo trên các trang của mạng hiển thị, thậm chí một thời gian lâu sau khi khách hàng đã rời website của bạn. Đó là cách rất hay để kéo khách hàng trở lại và là lời nhắc nhở khéo về những gì họ đã xem, v.v.

Bạn không biết cần kiểm tra những gì trên các trang đích PPC mới? Dưới đây là một số case study và ví dụ bạn có thể tham khảo.

Biểu mẫu nội tuyến vs Tự phân khúc

Nếu một người dùng truy cập vào trang đích của bạn và đưa ra sự lựa chọn Click vào nút hoặc điền thông tin vào một biểu mẫu. Theo bạn họ sẽ chọn lựa chọn nào? Đó là câu hỏi Iomega đã đặt ra khi xây dựng trang đích của mình.

Ở phiên bản trang đích đầu tiên, họ muốn kiểm tra xem người dùng có tự nguyện phân khúc chính bản thân mình dựa vào nhu cầu lưu trữ trên mạng của họ (công ty nhỏ với doanh nghiệp). Trang đích ngắn hơn và hiển thị ngay ở nửa trên của màn hình.

Mẫu quảng cáo tự phân lọai
Quá trình tự phân khúc cho phép người khác tự chọn cho mình đường dẫn bán hàng tiềm năng

Sau đó, họ tiếp tục kiểm tra với một phiên bản chung chung hơn, có biểu mẫu nội tuyến bao gồm các trường điền thông tin bắt buộc. Loại trang đích này hướng đến tạo hướng dẫn nhiều hơn:

Mẫu quảng cáo nội tuyến

Thật ngạc nhiên, phiên bản có biểu mẫu nội tuyến tỏ ra hiệu quả hơn tới 110%. Mặc dù ở nhiều thử nghiệm, quá trình tự phân khúc thường chuyển đổi tốt hơn. Sự khác biệt ở đây là Iomega nhắm đến lượng traffic từ PPC và những khách truy cập này thường ở chế độ “hài lòng ngay lập tức”. Bằng cách lựa chọn kỹ lưỡng từ khóa tốt nhất cho mỗi nhóm, Iomega đã chọn được đối tượng khác hàng chính xác hơn cho trang đích của mình.

Lựa chọn đối tượng theo vị trí địa lý

Chọn mục tiêu theo địa lýNgoài tự phân khúc ra bạn cũng có thể chọn đối tượng theo vị trí địa lý. Nationwide Insurance đã quyết định nhắm khách hàng tiềm năng cho các trang đích của mình theo vị trí của người  dùng. Kết quả là đã thu được mức chuyển đổi khá tốt.

Nếu bạn đã từng muốn xem báo giá bảo hiểm thì có lẽ bạn đã thấy những trang như này:

Lựa chọn mục tiêu theo địa lý

Nếu bạn sống ở nơi có khí hậu lạnh, có lẽ quảng cáo này sẽ thu hút bạn hơn.

Lựa chọn mục tiêu theo địa lý, cụ thể ở vùng lạnh
Nếu bạn ở vùng lạnh, bạn có cảm thấy kích thích với mẫu quảng cáo này không?

Bạn có thể lựa chọn đối tượng theo vị trí địa lý cho quảng cáo của bạn trên Google Adwords. Theo quốc gia, các khu vực cụ thể ở một quốc gia hay thậm chí một bán kính cụ thể. Tùy thuộc vào việc bạn đang bán sản phẩm gì? Cách mà bạn tiếp cận khách hàng được cá nhân hóa hơn, sẽ cho thấy bạn hiểu khách hàng của mình và nhu cầu cụ thể của họ.

I’m talking to “You”

i'm talking to youĐiều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể hướng quảng cáo của bạn tới người có chức vụ nghề nghiệp cụ thể? Đó là những gì Marketo muốn tìm hiểu khi thực hiện thử nghiệm này. Họ tạo ra hai phiên bản quảng cáo, với một tiêu đề là

“Tại sao bạn cần quan tâm đến Inbound Marketing”.

Mẫu quảng cáo giúp tăng tỷ lệ nhấp chuột hơn 7%
Cùng một mẫu quảng cáo nhưng chỉ thay đổi câu chữ mà mẫu này có tỷ lệ nhấp chuột cao hơn 7%

và “Tại sao CMOs cần quan tâm đến Inbound Marketing”.

Cùng một mẫu quảng cáo nhưng chỉ thay đổi câu chữ mà mẫu này có tỷ lệ nhấp chuột thấp hơn

Người dùng có phản ứng tốt hơn với tiêu đề “Bạn”? Cuối cùng thì phiên bản quảng cáo có từ “Bạn” có tỷ lệ nhấp chuột tăng 7%. Điều này chứng minh rằng, ngay cả khi phần mềm Email marketing đã gửi sai, và bạn KHÔNG phải là một CMO thì bạn vẫn có thể hưởng lợi từ việc tìm hiểu về Inbound Marketing. Thế nên cả công ty và cá nhân đều cùng hưởng lợi khi click vào quảng cáo.

Lựa chọn trang đích trái hay phải

Ngay cả nhưng điều nhỏ nhất cũng có thể tạo được ấn tượng mạnh nhất khi nói đến trang đích quảng cáo. Đây là trang đích của Hyland, họ thử nghiệm nội dung đúng như thế, tuy nhiên chỉ chuyển vị trí của hình ảnh.

Phiên bản thứ nhất hiển thị chữ,ảnh ở bên trái, với  trường tải xuống ở bên phải, còn trang đích còn lại được đảo ngược vị trí:

Hai mẫu quảng cáo giống nhau nhưng đã được thay đổi vị trí

Nếu bạn cho rằng “thực tiễn tốt nhất” cho biết các form opt-in (đăng ký/tham gia) phải luôn ở bên phải thì bạn đã sai trong trường hợp này. Bởi vì trường form ở bên trái làm tăng lượng đăng ký/tham gia thêm 11%.

Như vậy, điều này có nghĩa rằng bạn nên thay đổi các trường form opt-in của mình sang bên trái hết? Không, hãy thử nghiệm từng trường hợp xem trường hợp nào hiệu quả nhất với bạn.

Làm thế nào để lượng người dùng không bị gián đọanVì vậy, bạn đã biết làm thế nào để tạo luồng người dùng không bị gián đoạn giữa các quảng cáo của mình và các trang đích. Bạn có thể làm gì để tối ưu hóa các trang đích? Bạn đã biết làm thế nào để xây dựng cấu trúc lý tưởng cho một trang đích. Tuy nhiên liệu có mẹo hay thủ thuật nào về công cụ tìm kiếm để cải thiện thứ hạng của bạn và tăng số điểm chất lượng cho website của mình không?

Các yếu tố tối ưu hóa On-page

Để giúp quảng cáo của bạn chuyển đổi tốt hơn, cũng có một vài yếu tố tối ưu hóa On-page cần chú ý. Ví dụ, giả sử trang web này nói về bánh donut sôcôla:

Form mẫu trang đích tiêu chuẩn

Bạn sẽ thấy điều gì?

 • Dòng tiêu đề H1 được in đậm và có chứa từ khóa chính.
 • Ảnh liên quan kèm phần chữ thay thế (alt text) để mô tả ảnh.
 • Tên tệp tin ảnh có chứa từ khóa trong trang đích muốn xếp hạng cho từ khóa đó
 • Phần nội dung của bài viết tích hợp từ khóa chính và từ khóa phụ

 

 

 

Bây giờ, hãy nhớ rằng ví dụ nói trên không phải là một trang đích theo đúng nghĩa . Tuy nhiên, trang này vẫn tích hợp những yếu tố tối ưu hóa on-page mà Google và các công cụ tìm kiếm khác tìm kiếm.

Đây là một tiêu chí đánh giá thứ hạng website của các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, cũng có một vài tiêu chí khác giúp cải thiện thứ hạng của website:

URL thân thiện với SEO (Permalink)

Thời của những chuỗi mã dài và xấu xí trên URL đã lâu lắm rồi. Tại sao lại có người truy cập địa chỉ www.yoursite.com/shoes/0098838d9rrxbl3492/0080472342188/ khi một URL như www.yoursite.com/shoes/nike/mens/running/ dường như phù hợp với nhu cầu của họ hơn?

Nếu bạn đang sử dụng trình quản lý nội dung như WordPress, bạn có thể tự động tạo ra các tên trang có chứa từ khóa bằng hệ thống Permalink của chính hệ thống đó. Đây là những cách khác để trình quản lý nội dung liên kết đến các bài đăng hay trang nội dung riêng lẻ.

 

Và cho dù bạn đang quản lý một blog hay một trang thương mại điện tử, việc có các URL có chứa từ khóa sẽ có khả năng xếp hạng trang của bạn cao hơn so với URL ngẫu nhiên của máy tính:

URL thân thiện với công cụ tìm kiếm
Một ví dụ về URL thân thiện với công cụ tìm kiếm của Zappos
URL không thân thiện với công cụ tìm kiếm
Một URL không thân thiện cho cùng một tìm kiếm của Dick’s Sporting Goods

Đa dạng nội dung đa phương tiện

Đa dạng nội dung đa phương tiệnTích hợp nhiều thành phần đa phương tiện như video hay thậm chí các sơ đồ và biểu đồ nhiều màu sắc có thể mang lại sự khác biệt đáng kể. Giúp cải thiện các yếu tố tối ưu hóa on-page của bạn. Mắt người thường bị hấp dẫn bởi hình ảnh đẹp. Do đó, việc sử dụng video chuyên nghiệp hay các đồ họa dễ nhìn có thể làm tăng thời gian người dùng ở trên trang, tương tác với các tài liệu quảng cáo của bạn.

Tốc độ load trang

Tốc độ load trangTốc độ load trang là một tiêu chí khác ảnh hưởng đến thứ hạng. Trang bạn load càng nhanh thì người dùng càng có khả năng ở trên trang và tương tác với trang nhiều hơn. Trang có tốc độ load chậm sẽ làm cho khách truy cập thoát khỏi trang do phải chờ đợi.

 

Nếu bạn cho vào trang nhiều hình ảnh, thành phần đa phương tiện hay các thành phần nặng trên trang của bạn. Thì bạn nên đầu tư một CDN (Content Delivery Network – Mạng Cung cấp Nội Dung). Thay vì cho một tập các trang lên một máy chủ từ máy chủ này người ta kết nối và chờ tải trang lên máy tính. Một CDN tạo ra nhiều phiên bản đồng bộ hóa của nội dung ở các máy chủ khác nhau trên thế giới. Sử dụng máy chủ có vị trí gần nhất với người yêu cầu từ đó giúp trang load nhanh hơn. Tuy nhiên, chi phí băng thông là một yếu tố quan trọng nên CDN thường lựa chọn một vị trí gần nhất và tương đối ít tốn kèm để cung cấp nội dung trang.

Từ khóa chứa nhiều ký tự

Từ khóa dài, chứa nhiều ký tựTừ khóa chứa nhiều ký tự, cụ thể cũng là một tiêu chí tác động đến thứ hạng website của bạn. Bằng cách sắp xếp các từ khóa này nội dung sao từ khóa đọc lên nghe tự nhiên với người dùng, là bạn đang gửi cho công cụ tìm kiếm tín hiệu cho rằng thông tin này vừa cụ thể vừa giá trị.

 

Bằng cách kết hợp từ khóa liên quan như: “reviews”, “guides”, “walkthroughs”“tutorial”. Bạn cũng thông tin cho công cụ tìm kiếm biết rằng website của bạn là một nguồn tin cậy, giàu thông tin đối với khách truy cập. Và do công cụ tìm kiếm rất coi trọng mức độ liên quan, người dùng càng ở trên trang lâu, thì công cụ tìm kiếm càng tính đó là một “lá phiếu” bầu cho website của bạn là một nguồn thông tin xác thực cho truy vấn tìm kiếm đó. Đây là điều có lợi cho cả bạn và công cụ tìm kiếm.

Độ dài của nội dung

Độ dài nội dung trên trangCuối cùng, độ dài của nội dung cũng là một tiêu chí ảnh hưởng đến thứ hạng website của bạn. Mặc dù về mặt lý tưởng trang càng dài, càng được công cụ tìm kiếm đáng giá là giàu thông tin. Nên trang đích không phải lúc nào cũng có được nội dung dài. Đó là lý do tại sao có một bước tiếp theo chuyển sang kênh bán hàng của bạn. Bạn có thể cung cấp nội dài hơn, chi tiết hơn về những gì khách hàng thực sự nhận được sau khi họ đi qua trang đích.

Các loại quảng cáo khác

Như vậy chúng ta đã thảo luận về trang đích trả tiền theo số lần nhấp chuột và các yếu tố tối ưu hóa công cụ tìm kiếm giúp bạn kéo traffic về cho trang đích của mình. Thế còn các loại hình quảng cáo khác thì sao? Đối với các websites mới hơn, mới làm quen với tối ưu hóa trang đích, sẽ phải kiểm tra xem phương pháp  nào sẽ mang lại lượng traffic tiềm năng nhiều nhất bằng mức ngân sách ít nhất?

Hai phương pháp hiệu quả giúp bạn xây dựng trang đích ngay từ khi bắt đầu ngoài công cụ tìm kiếm là quảng cáo độc lập/quảng cáo tự nhiên và quảng cáo trên Facebook.

Quảng cáo độc lập/quảng cáo tự nhiên (Solo/Native)

Quảng cáo tự nhiênQuảng cáo độc lập và quảng cáo tự nhiên được kết hợp với nhau làm một. Bởi vì cả hai đều có nhiều điểm tương đồng với nhau. Quảng cáo độc lập, nói một cách đơn giản là những quảng cáo độc lập thường chạy trên tạp chí điện tử hay bản tin. Các loại quảng cáo này hiệu quả nhất khi triển khai trên những bản tin bạn nhận và tin tưởng. Thay vì một trong số nhiều mạng quảng cáo độc trực tuyến. Thông thường các website này cung cấp các phiên bản miễn phí và trả phí tùy thuộc vào mức phí cho một lần hiển thị quảng cáo. Để hiển thị quảng cáo độc lập trên các mạng hiển thị. Tuy nhiên, kết quả bạn nhận được sẽ khác nhau (đặc biệt nếu bạn chọn cách quảng cáo miễn phí).

Đó là lý do tại sao tốt hơn nên liên hệ với nhà xuất bản tạp chí điện tử và bản tin trước. Với các danh sách các nhà xuất bản có quy mô từ nhỏ đến vừa (mức độ hướng tới khách hàng tiềm năng) để yêu cầu đặt một quảng cáo. Phần “solo” của quảng cáo có nghĩa là quảng cáo của bạn sẽ là quảng cáo duy nhất được hiển thị. Vì vậy, vị trí đặt quảng cáo sẽ đắt hơn so với một bản tin được tài trợ thông thường, nhưng đồng thời cũng giúp đảm bảo mọi sự chú ý chỉ tập trung vào công việc bạn đang kinh doanh.

Tiếp theo là quảng cáo tự nhiên, đây là những quảng cáo được ngụy trang một cách khéo léo dưới dạng một phần của một tác phẩm. Tác phẩm này được dùng làm phương tiện để nhúng các quảng cáo vào. Trong lĩnh vực xuất bản tạp chí, đây được gọi là các bài quảng cáo xã luận (advertorial). Và rất khó để phân biệt loại quảng cáo này với các tác phẩm được xuất bản rõ ràng khác.

Một website nổi tiếng về quảng cáo tự nhiên là một công cụ giết thời gian của mọi người. Như bạn sẽ thấy từ ví dụ dưới đây, Buzzfeed hiển thị những người dùng instagram bạn cần phải theo dõi. Công cụ này cũng làm nổi bật thẻ hashtag #LIFEASPHOTO trên Tumblr. Những gì bạn có thể không nhận ra là toàn bộ trang nhất được tài trợ bởi Samsung và Samsung Galaxy Camera.

 

Với những lợi ích mà họ nhân được, Buzzfeed đề cập đến điều này ở đoạn đầu tiên cũng như suy luận phía sau lựa chọn người chụp ảnh của họ (những người đang sử dụng máy ảnh Samsung).

Mẫu quảng cáo tự nhiên của Samsung

Một ví dụ khác về quảng cáo tự nhiên xuất hiện trong một tạp chí sức khỏe ở Anh:

Mẫu quảng cáo tự nhiên xuất hiện trên tạp chí sức khỏe

Như bạn có thể thấy, điểm gây chú ý nhất về“bài viết” này về quả tầm xuân để điều trị tổn thương khớp. Quảng cáo này nhìn và đọc lên nghe giống như một bài tạp chí thực sự.

Bắt đầu với quảng cáo tự nhiên

Hiện có một số mạng quảng cáo chuyên về hiển thị quảng cáo tự nhiên, ví dụ như:

 • DedicatedMedia.com
 • ShareThrough.com
 • OutBrain.com

Loại quảng cáo nào hiệu quả nhất?

Có một số loại quảng cáo tự nhiên trên mạng, từ các bài viết trên blog cho đến các video. Một nghiên cứu đã được thực hiện nhằm xác định loại quảng cáo tự nhiên nào hiệu quả nhất theo các nhà xuất bản. Và kết quả đạt được như sau:

Loại quảng cáo nào tốt nhất

Nếu bạn quyết định quảng cáo thông qua quảng cáo tự nhiên, cần ghi nhớ một số điểm để quảng cáo này đạt được hiệu quả tốt nhất. Không để cho khách hàng tiềm năng của bạn cảm thấy họ bị “gài bẫy” bởi một nội dung đội lốt một chiến dịch quảng cáo:

Tập trung nội dung trang của bạnViết nội dung có trọng tâm
Nên nhớ, nội dung của bạn cần phải hữu ích và tập trung thẳng vào khách hàng tiềm năng của bạn. Hãy tư duy thêm theo hướng nội dung mang lại giá trị thay vì quảng cáo mang lại nội dung.

 

Ghi nhớ nhà quảng cáoGhi nhớ người làm quảng cáo của bạn
Nội dung của bạn phải kết hợp hài hòa với người làm quảng cáo trên website của họ. Giống như bất kỳ đối tượng tiếp nhận nội dung nào khác, công việc của bạn là mang lại sự giải trí, khai sáng kiến thức, giáo dục và tương tác. Tìm hiểu xem mục đích của người làm quảng cáo là gì cho chính website của họ và xây dựng mục tiêu của bạn phù hợp với mục tiêu của họ nhưng vẫn quảng cáo cho họ.

Rõ ràngRõ ràng
Ranh giới giữa quảng cáo tự nhiên và các bài viết thực sự có thể không thực sự rõ nét. Đối với một số người tiêu dùng, ranh giới này vượt khỏi ranh giới lòng tin mà họ đã có với tạp chí hay website. Đây là các tạp chí hay website bạn sẽ quảng cáo trên đó. Hỏi người làm quảng cáo xem họ làm gì để đảm bảo rằng bạn sẽ không vượt quá ranh giới đó trong đầu đọc giả.

Quảng cáo tự nhiên & tỷ lệ chuyển đổi

Telegraph thực hiện một quảng cáo biểu ngữ mang phong cách một bài báo có hai phương án bố cục khác nhau. Phương án nào bạn cho là có tỷ lệ nhấp chuột cao nhất?

Mẫu quảng cáo theo kiểu trình chiếu
Một quảng cáo toàn trang quảng bá một cuộc thi giải thưởng là một chuyến du lịch đến San Diego
Mẫu quảng cáo theo kiểu phân chia
Một quảng cáo tách nhỏ các thương vụ hàng ngày “Sponsored Features”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Quảng cáo một nội dung theo kiểu slideshow hiệu quả hơn nhiều so với quảng cáo kiểu tách riêng. Điều này không chỉ buộc người dùng chú ý đến một khu vực mà đọc lên nghe ít giống mộ quảng cáo hơn, và giống một câu chuyện nổi bật được xen vào bản tin hàng ngày.

Quảng cáo trên Facebook

Khu vực của Facebook nhận được nhiều sự chú ý nhất là News Feed. Trong trường hợp Facebook trên di động không có thanh trượt bên phải. Nên bất kỳ quảng cáo nào xuất hiện ở khu vực đó sẽ không được người dùng di động yêu thích. Và quảng cáo trên di động có lợi nhuận cao gấp 2,5 lần so với quảng cáo trên máy tính để bàn.

Quảng cáo trên FacebookBước đầu tiên để làm quảng cáo trên Facebook là tạo một tài khoản. Tạo một tài khoản doanh nghiệp khác với một tài khoản cá nhân ở chỗ không có hồ sơ cá nhân và tài khoản doanh nghiệp có thể quản lý các trang riêng. Bạn có thể có một tài khoản doanh nghiệp trên Facebook bao gồm hoặc không bao gồm một tài khoản cá nhân độc lập.

 

 

Tài khoản doanh nghiệp mới của bạn có thể phù hợp với một trong sáu lựa chọn dưới đây. Chọn một hình miêu tả chính xác nhất công ty của bạn:

Lựa chọn hình ảnh miêu tả chính xác công ty của bạn

Sau đó, click vào Create Ads để bắt đầu sử dụng các công cụ quảng cáo của Facebook.

Bắt đầu một chiến dịch quảng cáo

Trước tiên bạn chọn định dạng quảng cáo của mình trước khi tạo một chiến dịch. Mục “Bạn muốn thực hiện việc gì?” cung cấp một số lựa chọn, gồm có:

Bạn muốn làm gì?

 • Tăng số lượt thích trang
 • Quảng bá bài viết trên trang
 • Thu hút người dùng mới
 • Tăng số người tham gia
 • Tùy chọn quảng cáo tùy chỉnh

Hiện có 24 loại quảng cáo khác nhau trên Facebook. Lựa chọn đầu tiên bạn cần thực hiện là quyết định xem quảng cáo của bạn nên được hiển thị dưới dạng “voice of the company” hay thông qua “voice of a friend”.

Lựa chọn chiến dịch quảng cáo

Quảng cáo có thể được tùy chỉnh để hiển thị chính xác thông điệp bạn muốn, trong khi vẫn thu hút được đối tượng khách hàng tiềm năng cần thiết. Mặc dù các Sponsored story là các tin nhắn từ bạn bè và fan hâm mộ thể hiện cách họ tương tác với công ty. Bạn có thể chọn quảng cáo những loại câu chuyện này, để từ đó tăng cơ hội người khác thấy được những câu chuyện đó.

Từ đây, bạn có một số tùy chọn — một số tùy chọn trong số này được minh họa dưới đây:

Các loại quảng cáo trên Facebook – Voice of Business

Quảng cáo bằng bài viết

Quảng cáo bằng bài viết

Có lẽ đây là một trong những loại quảng cáo đơn giản nhất – các quảng cáo này có thể xuất hiện trên thanh trượt bên trên máy tính hay trên newsfeed trên di động với những kết quả khác nhau. Quảng cáo trên thanh ngang bị giới hạn tối đa 90 ký tự, còn quảng cáo trên newsfeed lên tới 500 ký tự. Tương tự, người làm quảng cáo có thể sử dụng định dạng quảng cáo này để quảng cáo video, hình ảnh hay liên kết thay vì chữ.

Hiệu quả nhất cho: tăng lượng khách hàng, nhận dạng thương hiệu, tăng số lượt thích trang.

Quảng cáo thông qua lượt thích trang

Quảng cáo lượt thích trang

Một kiểu quảng cáo tiêu chuẩn khác trên Facebook, kiểu quảng cáo này thường được dùng để tăng lượt thích trang. Hãy ghi nhớ rằng, chữ quảng cáo bị giới hạn 90 ký tự, vì vậy việc có kêu gọi hành động giúp tăng khả năng nhận được một “lượt thích” có ý nghĩa rất quang trọng.

Hiệu quả nhất cho: Tăng lượng khách hàng và tăng lượt thích trang.

Quảng cáo tên miền

Quảng cáo tên miềnTương tự với quảng cáo theo lượt thích trang, khi click quảng cáo sẽ đưa bạn đến tên miền của website thay vì đến trang Facebook. Tiêu đề bị giới hạn 20 ký tự và chữ bị giới hạn 90 ký tự. Bạn có thể thực hiện các thử nghiệm chia tách A/B khác nhau bằng cách sử dụng kết hợp hình ảnh, tiêu đề và chữ để xác định loại quảng cáo tên miền nào phù hợp nhất với khách hàng tiềm năng của bạn.

Quảng cáo quà tặng

Quảng cáo nhận ưu đãi

Một lựa chọn rất phổ biển cho quà tặng khuyến mại, quảng cáo quà tặng bị giới hạn 90 ký tự. Loại quảng cáo này tiếp cận khách hàng tiềm năng của bạn bằng cách tặng một món quà hay triết khấu không ở đâu có.

Hiệu quả nhất cho: tăng lượng khách hàng, nhận diện thương hiệu và lòng trung thành của khách hàng, thời gian ở lại trang.

Quảng cáo dạng câu hỏi

Quảng cáo dạng câu hỏi

Một quảng cáo đơn giản kiểu khảo sát ý kiến cho phép doanh nghiệp thực hiện nghiên cứu thị trường cơ bản theo khách hàng tiềm năng của mình. Bảng thăm dò ý kiến chỉ hiển thị ba câu trả lời đầu tiên, trừ khi ở trên newsfeed thì sẽ hiển thị tối đa bốn câu trả lời. Quảng cáo trên thanh trượt bên chỉ hiển thị hai hay ba câu hỏi tùy thuộc vào phạm vi câu hỏi.

Hiệu quả nhất với: Nghiên cứu thị trường, tìm hiểu khách hàng.

Quảng cáo sự kiện

Quảng cáo sự kiệnQuảng cáo  theo sự kiện hiệu quả nhất khi bố trí ở thanh trượt bên phải so với các sử dụng newsfeed. Loại quảng cáo này bị giới hạn 90 ký tự bao gồm tiêu đề / ngày sự kiện / vị trí / thời gian sẽ xuất hiện trên newsfeed.

Hiệu quả nhất với: Xem trước các sự kiện, tăng lượng khách hàng.

 

 

 

Quảng cáo ứng dụng

Quảng cáo ứng dụngLoại quảng cáo này  rất thích hợp nếu bạn cần quảng cáo một ứng dụng trên Facebook. Bạn muốn khuyến khích người dùng tải xuống và cài đặt ứng dụng (bằng cách click vào liên kết “Use Now”). Loại hình quảng cáo này cũng bị giới hạn 90 ký tự.

Hiệu quả nhất với: Tăng mức độ tương tác, lòng trung thành của khách hàng.

Quảng cáo cài đặt ứng dụng di động

Quảng cáo cài đặt ứng dụngNếu bạn muốn quảng cáo một ứng dụng di động (khác với một ứng dụng Facebook) thì rất thích hợp với loại quảng cáo này. Hình ảnh được lấy trực tiếp từ kho ứng dụng và bị giới hạn 160 ký tự. Vì vậy, hãy chọn câu chữ để viết quảng cáo cho tốt nhất.

Hiệu quả nhất với: Tương tác với khách hàng sử dụng di động.

 

 

 

Quảng cáo kết quả tìm kiếm

Quảng cáo kết quả tìm kiếm trên FacebookQuảng cáo kết quả tìm kiếm giúp đưa trang của bạn vào vị trí trang đầu và là trung tâm của mọi truy vấb tìm kiếm mà người dùng nhập vào hộp tìm kiếm của Facebook.

Hiệu quả nhất với: Nhận diện thương hiệu, tăng lượng khách hàng và lượt thích trang.

 

 

 

Các loại quảng cáo trên Facebook – Voice of Friend

Loại quảng cáo này sử dụng bạn bè để tăng mức độ tương tác. Nhiều kiểu quảng cáo rất giống với quảng cáo doanh nghiệp bên trên. Ngoại trừ việc quảng cáo này bao gồm cả tương tác của bạn bè.

Quảng cáo thích trang

Quảng cáo lượt thích trangTương tự như quảng cáo lượt thích trang, bất kỳ người bạn nào thích trang nào đó sẽ làm cho trang đó hiển thị trên newsfeed của bạn hay thanh trượt bên phải.

Hiệu quả nhất với: Tăng lượt thích trang, tăng lượng khách hàng, lòng trung thành với thương hiệu.

 

Quảng cáo bài đăng

Quảng cáo dạng bài đăngLoại quảng cáo này hiển thị khi một người bạn thích một bài đăng nào đó trên trang Facebook của một doanh nghiệp. Trong ví dụ minh họa này, bài đăng thực ra là một bộ sưu tập ảnh.

Hiệu quả nhất với: Tăng độ tương tác khách hàng, nhận thức về sự kiện.

 

 

 

 

Quảng cáo dạng câu hỏi

Quảng cáo dạng khảo sát ý kiếnTương tự với câu hỏi khả sát của doanh nghiệp, quảng cáo dạng câu hỏi này bao gồm các phản hồi của bạn bè khi họ đưa ra trả lời của mình.

Hiệu quả nhất với: Nghiên cứu thị trường, tương tác khách hàng, tăng lượng khác hàng.

 

Quảng cáo nhận ưu đãi

Quảng cáo nhận ưu đãiLoại quảng cáo này là lựa chọn lý tưởng cho các sự kiện và lễ hội địa phương và sẽ thông báo cho bạn bè rằng có người quen của họ sẽ tham dự sự kiện hay lễ hội. Người dùng nhìn thấy quảng cáo này có thể xem quảng cáo, rời quảng cáo hoặc mời bạn bè tham dự.

 

Hiệu quả nhất với: Nghiên cứu thị trường, nhận thức sự kiện, thương hiệu và lòng trung thành của khách hàng.

Quảng cáo phản hồi sự kiện

Quảng cáo phản hồi sự kiệnLoại quảng cáo này là lựa chọn lý tưởng cho các sự kiện và lễ hội địa phương và sẽ thông báo cho bạn bè rằng có người quen của họ sẽ tham dự sự kiện hay lễ hội. Người dùng nhìn thấy quảng cáo này có thể xem quảng cáo, rời quảng cáo hoặc mời bạn bè tham dự.

Hiệu quả nhất với: Nghiên cứu thị trường, nhận thức sự kiện, thương hiệu và lòng trung thành của khách hàng.

 

Quảng cáo số lượt check-in

Quảng cáo theo địa điểm check-inTương tự với quảng cáo thông báo sự kiện, quảng cáo này cho phép khách hàng check-in một địa điểm và để lại một bình luận về trải nghiệm của mình. Thay vì sau đó thích hay bình luận phần check-in đó.

Hiệu quả nhất với: Tham gia sự kiện, tăng lượng khách hàng và tương tác của khách hàng.

 

 

 

Quảng cáo game đã chơi

Quảng cáo game đã chơiNếu bạn đang quảng cáo một game trên Facebook, bạn có thể áp dụng loại hình quảng cáo này để cho phép bạn bè của người chơi biết rằng họ đang chơi game hay thậm chí biết về hành động tương tác cụ thể họ đã thực hiện trong game.

Hiệu quả nhất cho: nhận thức thương hiệu, tăng lượng khác hàng.

Quảng cáo ứng dụng đã dùng

Quảng cáo ứng dụng đã dùngTương tự với quảng cáo trên Facebook dựa trên ứng dụng di động, hình thức quảng cáo này tích hợp phản hồi của một người bạn trên một ứng dụng. Qua đó kích thích người khác tham gia và biết được ứng dụng đó là gì.

Hiệu quả nhất cho: tăng lượng khác hàng, tương tác khách hàng.

 

 

 

 

 

Quảng cáo dựa trên tên miền

Quảng cáo dựa trên tên miềnHình thức quảng cáo này được dùng để khuyến khích bạn bè truy cập và thích một trang trên một website ngoài Facebook.

Hiệu quả nhất với: Quảng cáo website, quảng cáo blog.

Chọn thông tin nhân khẩu học, đặt giá và lập kế hoạch quảng cáo của bạn

Lựa chọn nhân khẩu học, đặt giá và lập kế hoạch quảng cáoCác bước tiếp theo để làm cho quảng cáo của bạn hoạt động tốt nhất là lựa chọn thông tin nhân khẩu học lý tưởng của bạn. Bạn có thể nhắm tới khách hàng tiềm năng theo quốc gia, độ tuổi, giới tính, sở thích, các danh mục sở thích đa dạng, kết nối và bạn bè của họ:

 

 

Facebook ước lượng số người phù hợp với các đặc điểm nhân khẩu học trong chiến dịch của bạn

Facebook cũng sẽ giúp bạn ước tính có bao nhiêu người phù hợp với đặc điểm của chiến dịch mong muốn của bạn.

Sau bước này, bạn sẽ được yêu cầu đặt lịch cho quảng cáo của mình:

Lập lịch thanh toán

Bạn có thể đặt tên chiến dịch hay sử dụng một chiến dịch hiện có nếu bạn muốn thử tách hai chiến dịch xem chiến dịch nào hiệu quả hơn. Bạn cũng có thể cài đặt ngân sách và đặt lịch ngày bắt đầu/kết thúc, hay chạy quảng cáo liên tục.

Mẹo để tạo quảng cáo trên Facebook đầu tiên của bạn

Quảng cáo facebookKhi bạn tạo quảng cáo đầu tiên, tốt nhất nên bắt đầu với các fan hâm mộ hiện có của bạn và tạo một ưu đãi miễn phí. Đơn giản là cho họ một giá trị nào đó để đổi lấy tên và địa chỉ email của họ. Quảng cáo đó không chỉ hiển thị số người nhận lời mời mà bạn cũng có thể biến lời mời thành một bài đăng quảng cáo thông qua cài đặt Page wall của bạn và ghim nó lên trên tường của bạn để tăng mức độ tiếp cận:

Ghim bài quảng cáo lên tường trang của bạn

Một điều quan trọng cần lưu ý ở đây là bạn nên chọn câu chữ của mình thật cẩn thận. Bất kỳ quảng cáo dựa trên hình ảnh nào có thể có chữ ở trên. Tuy nhiên, lượng chữ không được vượt quá 20% toàn bộ ảnh quảng cáo. Vượt quá giới hạn này sẽ đồng nghĩa rằng quảng cáo của bạn sẽ không được duyệt và sẽ không hiển thị trên news feed.

Trường hợp tôi chưa có fan hâm mộ thì thế nào?

Nếu bạn vừa mới xây dựng trang Facebook của mình. Bạn có thể đặt một quảng cáo đơn giản kiểu “Lượt thích trang”. Trường hợp sử dụng hình thức quảng cáo này, chúng hoạt động hiệu quả khi nằm ở thanh trượt bên phải đối diện với phần news feed.

Các quảng cáo này sẽ cho phép người khác thích trang của bạn và giúp bạn xây dựng một cộng đồng gồm có bạn bè và người theo dõi. Hãy cố gắng bằng cách nào đó trả lời câu hỏi trong đầu của những người mới thích trang của bạn: “bạn là ai và tại sao tôi phải chú ý đến bạn” thay vì chú ý đến bất kỳ thứ gì khác.

Tạo quảng cáo trên Facebook của bạn

Khi xây dựng quảng cáo, bạn muốn cân nhắc thật kỹ hình ảnh sử dụng và thông điệp bạn muốn truyền tải. Một chương trình trường học an toàn đã thử nghiệm hai phiên bản quảng cáo trên Facebook để xem phiên bản nào nhận được phản hồi tốt hơn:

Hai mẫu quảng cáo về cùng một chiến dịch

Phiên bản quảng cáo thứ hai tăng tỷ lệ nhấp chuột thêm 2,666% và đây là lý do tại sao:

Quảng cáo này mời các bậc phụ huynh và cộng đồng tham gia vào giải pháp, đồng thời cho họ biết sự tham gia của họ mang lại lợi ích cho sinh viên như thế nào. Cùng với, một kêu gọi hành động “Tìm hiểu thêm”. Nên nhớ, quảng cáo giới hạn số lượng ký tự. Vì thế hãy lựa chọn câu chữ thật cẩn thận.

Tăng chuyển đổi bằng quảng cáo trên Facebook

Như vậy bạn đã thiết lập xong quảng cáo, bạn đã sẵn sàng thu hút khách hàng tiềm năng về trang đích của mình. Một trong những cách có thể nhanh chóng kéo traffic là nhắm khách hàng tiềm năng cho quảng cáo của bạn bằng cách sử dụng một tính năng trên Facebook có tên Custom Audiences. Tính năng này cho phép bạn tải lên danh sách email hay danh bạ điện thoại của khách hàng sau đó nhắm đúng đến đối tượng khác hàng này qua Facebook.

Khi bạn chọn tập khách hàng tùy chỉnh trên dashboard quản lý quảng cáo của Facebook, bạn cũng có thể chọn Lookalike Audiences. Giúp bạn tiếp cận những người có đặc điểm tương tự với tập khách hàng tùy chỉnh của bạn về những thứ như kiến thức của họ về thương hiệu, vị trí địa lý, những ưu đãi tương tự họ đã nhận.

 

Sau khi bạn xây dựng được nền tảng fan hâm mộ gồm 5,000 người theo dõi trở lên, bạn sẽ bắt đầu thấy CPC của mình giảm và tỷ lệ chuyển đổi tăng khi bạn nhắm tới đúng đối tượng fan hâm mộ bằng quảng cáo của mình.

Vậy làm thế nào bạn bắt đầu tạo ra được sự tương tác đó? Dưới đây là một vài cách để xây dựng cộng đồng của bạn:

Trích dẫn các câu hỏi của người đứng đầu ngành

Trích dẫn các câu nói của những người đầu ngành
Những trích dẫn câu nói của người dẫn đầu trong ngành của bạn sẽ luôn tạo ra được sức hút mạnh. Cộng với việc họ sẽ tạo cảm hứng hay động lực rất lớn cho người theo dõi.


Sử dụng hình ảnh để kể chuyệnSử dụng hình ảnh để kể câu chuyện
Có thể bạn có một câu chuyện thật điên rồ về khách hàng đầu tiên thật khó khăn, sau đó mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn? Tất nhiên, khi được họ cho phép, bạn có thể chia sẻ câu chuyện này với những người theo dõi để chia sẻ trải nghiệm của họ.


Điền vào chỗ trốngĐiền vào chỗ trống / Đặt tiêu đề cho ảnh

Đây luôn là một cách thú vị để giết thời gian một chút (và người dùng Facebook luôn thích sự thú vị). Qua đó kích thích họ đặt tiêu đề một bức ảnh thú vị hay hài hước hay điền vào chỗ trống chắc chắn sẽ nhận được rất nhiều phản hồi.

Nhận phản hồiNhận phản hồi
Chỉ cần vừa hoàn thành cuốn ebook hay đoạn video của bạn? Hỏi khách hàng xem họ có muốn nhận được một bản xem trước đổi lấy một lượt thích không! Đây cũng là một cách rất hay để nhận được phản hồi từ những người bạn đang muốn tiếp cận.

Tự hỏi bản thân mình xem fan hâm mộ nhận được những gì?Hãy tự hỏi mình “Fan hâm mộ của tôi nhận được gì từ thứ này?”
Nói cách khác, tại sao họ cần quan tâm, chưa kể đến việc tương tác vào những gì bạn đang chia sẻ? Nếu chính bạn cũng không biết câu trả lời thì làm sao họ biết được.

 

Đây là cách nhanh nhất để  kéo lượng traffic tiềm năng về trang đích của bạn. Tuy nhiên, tất cả lượng traffic tiềm năng sẽ không chuyển đổi trừ khi bạn làm cho quảng cáo phù hợp với trang đích của bạn. Qua 3 chương của series, bạn đã biết cách trình bày bố cục, ưu tiên các thử nghiệm và bây giờ thậm chí biết cách quảng cáo để thu hút người khác đến trang của mình.

Ở chương 4, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn cách tạo một trang đích bán hàng đem đến sự thỏa mái nhất cho khách hàng.

Nguồn: quicksprout.com
Dịch bởi PersoTrans
Biên tập bởi vietmoz.net

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *