Mục lục nội dung

Vũ khí tăng chuyển đổi cho quảng cáo tìm kiếm Google Ads

Với quảng cáo mạng tìm kiếm chúng ta có thể tiếp cận tới các khách hàng tiềm năng thông qua các từ khoá họ đang tìm kiếm trên Google. Tuy nhiên, mỗi khách hàng lại có mức độ mong muốn khác nhau và khả năng sẵn sàng hành động chuyển đổi khác nhau? Vậy làm thế nào có thể giúp nhà quảng cáo tìm kiếm các đối tượng khách hàng có khả năng chuyển đổi tốt hơn trong số những người đang cùng tìm kiếm từ khoá đó trên Google?
Câu trả lời nằm ngay trong chính cài đặt mục Đối tượng – một mục mà khá ít nhà quảng cáo để ý đến. Bởi vì, mục đối tượng thường được sử dụng nhiều trong quảng cáo hiển thị hơn. Và, nếu áp dụng đúng cách bạn có thể tìm kiếm được tệp đối tượng có khả năng chuyển đổi tốt hơn. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các loại đối tượng mà mình có thể tiếp cận được nhé!

Các đối tượng có thể theo dõi trong quảng cáo Google Ads

  • Nhân khẩu học chi tiết: Tình trạng hôn nhân, là cha mẹ hay không, tình trạng nhà ở, công việc…
  • Đối tượng đang cân nhắc mua hàng: là những người tiêu dùng đang tích cực nghiên cứu hoặc so sánh các sản phẩm và dịch vụ trên các nhà xuất bản và trang web đối tác của Google Display Network và YouTube. 
  • Đối tượng chung sở thích: là những người cho chung một sở thích, niềm đam mê, lối sống nhất định được google theo dõi ghi nhận
  • Đối tượng đã tương tác doanh nghiệp của bạn: là đối tượng đã vào web của bạn và cả đối tượng tương tự

Bạn nên thêm các nhóm đối tượng thích hợp với sản phẩm, dịch vụ của bạn ngay từ đầu chạy chiến dịch. Khi đã có đủ dữ liệu bạn có thể tăng, giảm giá thầu theo các đối tượng bạn đã thêm từ đầu. 

NHƯNG, Bạn sẽ cần phải hết sức lưu ý

Trong mục đối tượng có 2 tùy chọn

  • Tùy chọn nhắm mục tiêu: Có nghĩa là bạn chỉ nhắm mục tiêu đến đối tượng đang được thêm vào như vậy sẽ hạn chế mức độ hiển thị của quảng cáo. Chúng ta sẽ dùng tuỳ chọn này khi nào? Đó là khi chúng ta muốn tạo ra 2 hay nhiều chiến dịch riêng biệt để chạy cho các đối tượng khác nhau hoặc chúng ta chỉ muốn tập trung quảng cáo cho một nhóm đối tượng nào đó.
  • Quan sát: Với tuỳ chọn này quảng cáo sẽ không bị ảnh hưởng đến mức độ hiển thị mà chúng ta vẫn có thể theo dõi được đối tượng nào tốt, đối tượng nào không tốt để điều chỉnh giá thầu cho hợp lý. Tôi sẽ khuyến khích các bạn thực hiện theo tuỳ chọn này trong giai đoạn đầu để có thể theo dõi, quan sát hiệu suất của các đối tượng trước khi quyết định, tránh trường hợp áp dụng theo ý kiến chủ quan.

Để giúp bạn dễ hiểu hơn mình sẽ lấy một ví dụ cụ thể:

“Ví dụ: Các bạn đang >>Chạy bán các giỏ quà tặng dịp tết Tân Sửu 2021. Bạn có thể vào mục đối tượng đang cân nhắc mua hàng chọn đối tượng “giỏ quà tặng”, “quà tặng & sự kiện” “quà tặng cá nhân” để theo dõi 3 đối tượng này. Đối tượng nào có lượt nhấp, chuyển đổi tốt bạn nên tăng giá thầu để quảng cáo của bạn hiển thị vị trí cao hơn khi những đối tượng khách hàng đó tìm kiếm.”

Với cài đặt nhỏ này bạn nên thêm ngay từ lúc cài đặt chiến dịch để có thể có dữ liệu ngay từ đầu để điều chỉnh tối ưu quảng cáo sau này. 

Tuy Google cung cấp cho chúng ta rất nhiều đối tượng có thể theo dõi nhưng nó không toàn diện, sẽ có những ngành nghề, sản phẩm hay dịch vụ sẽ không được google hỗ trợ, đưa ra các đối tượng theo dõi có liên quan, phù hợp. Để có thể tối ưu quảng cáo tìm kiếm Google Ads hơn theo cách khác các bạn có thể tham khảo cáo bài viết khác tại Vietmoz.net

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *