Mục lục nội dung

Google Marketing Live 2022 có gì mới?

Dưới đây là bản tóm tắt tất cả các tin tức về Quảng cáo và tiếp thị từ sự kiện hàng năm của Google, bao gồm Tự động hóa, Hiệu suất tối đa, Sơ lược về YouTube và hơn thế nữa.

Tại sự kiện Google Marketing Live 2022 vừa qua, Google đã công bố một loạt các bản cập nhật cho các sản phẩm quảng cáo của mình. Các thông báo từ sự kiện năm nay chủ yếu tập trung vào tự động hóa, Performance Max và YouTube Shorts

1. Nâng cấp Performance Max

Từ cuối 2021, chiến dịch Performance Max bắt đầu được thử nghiệm rộng rãi. Và đến giữa năm 2022 này, Google bắt đầu cải tiến nhiều tính năng mới cho loại chiến dịch này để giúp các nhà quảng cáo thành công hơn với chiến dịch tự động lớn nhất của họ. Những cải tiến này bao gồm:

Mục tiêu tại cửa hàng: Các chiến dịch PMax sẽ có khả năng tối ưu hóa theo mục tiêu bán hàng tại cửa hàng để thúc đẩy nhiều doanh số bán hàng tại cửa hàng, lượt ghé qua cửa hàng và hành động tại địa phương.

Điểm tối ưu hóa cho Hiệu suất Tối đa: Việc bổ sung này giúp Google tăng gấp đôi khả năng tự động hóa bằng cách đặt các mẹo tối ưu hóa tự động vào loại chiến dịch tự động nhất của họ.

Thông tin chi tiết và giải thích bổ sung: Các nhà quảng cáo sẽ nhận được nhiều thông tin hơn về các chiến dịch Hiệu suất tối đa của họ nhờ vào thông tin chi tiết được mở rộng. Chúng bao gồm thông tin chi tiết về người tiêu dùng, đối tượng và đấu giá trong các chiến dịch Hiệu suất tối đa. Mặc dù dữ liệu này có thể không được xử lý do bản chất của loại chiến dịch, nhưng nó sẽ cho người dùng thấy điều gì đang thúc đẩy hiệu suất.

Công cụ thử nghiệm Performance Max: Đây là “Công cụ thử nghiệm” để chỉ ra cách PMax có thể thúc đẩy lượt chuyển đổi gia tăng từ các chiến dịch Google Ads hiện tại của bạn.

Nhiều hơn tính khả dụng và quyền truy cập: Giờ đây, các nhà quảng cáo sử dụng ứng dụng Google Ads hoặc Search Ads 360 sẽ có thể quản lý các chiến dịch Hiệu suất tối đa. Các chiến dịch PMax đã có ít quyền truy cập báo cáo hơn kể từ khi triển khai, nhưng Google đã nhanh chóng vá những lỗ hổng này. Bản vá này cũng sẽ cho phép người dùng Ứng dụng Google Ads và Search 360 thử nghiệm.

2. YouTube Shorts Ads

Những nhà quảng cáo hiện đang chạy chiến dịch hành động video và chiến dịch ứng dụng sẽ có quảng cáo tự động mở rộng quy mô để phù hợp với đối thủ cạnh tranh TikTok.

Youtube short có độ dài giới hạn trong một phút và các nhà quảng cáo có thể muốn thắt chặt và trau dồi khả năng sáng tạo, dựa trên khung thời gian. Tính năng này sẽ được triển khai ngay bây giờ cho các nhà quảng cáo trên toàn cầu, vì vậy hãy đảm bảo đo lường kết quả và chú thích cho phù hợp.

3. Quảng cáo mua sắm có thể vuốt trong tìm kiếm

Quảng cáo hiển thị hình ảnh mới lớn, táo bạo kết hợp kết quả mua sắm không phải trả tiền với quảng cáo mua sắm để có trải nghiệm mua sắm trực quan cao. Điều này chỉ dành cho các thương hiệu may mặc và sẽ có sẵn thông qua các chiến dịch Tìm kiếm và Hiệu suất tối đa.

4. Nguồn cấp dữ liệu sản phẩm cho trải nghiệm shoppable video ads YouTube

Cuối năm nay, các nhà quảng cáo sẽ có khả năng kết nối nguồn cấp dữ liệu sản phẩm với các chiến dịch để tạo shoppable video ads trên YouTube Shorts. Google cho biết họ đã thử nghiệm quảng cáo trong YouTube Shorts từ năm ngoái và hiện đang chậm triển khai cho các nhà quảng cáo trên toàn cầu.

Google cho biết đây là “bước quan trọng trên con đường phát triển giải pháp kiếm tiền từ Youtube Shorts lâu dài cho người sáng tạo của chúng tôi. Chúng tôi sẽ sớm chia sẻ thêm về giải pháp này”.

5. Sắp có kết quả tìm kiếm: Mô hình 3D của sản phẩm. 

Theo Google, “Thực tế tăng cường (AR) trên máy ảnh giúp chúng ta đến gần hơn và người mua sắm đã sẵn sàng cho điều đó. Hơn 90% người Mỹ hiện đang sử dụng hoặc sẽ cân nhắc sử dụng AR để mua sắm ”.

Người bán sẽ “sớm” có khả năng để các mô hình 3D của sản phẩm của họ xuất hiện trực tiếp trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Không có chi tiết bổ sung về chương trình đã được phát hành.

6. Trang thông tin chi tiết cập nhật

Trang Thông tin chi tiết đang được cập nhật lớn, tập trung vào phân bổ và dữ liệu của bên thứ nhất.

Phần phân bổ mới sẽ cho các nhà quảng cáo thấy rõ hơn điều gì đã thúc đẩy chuyển đổi trong các tài khoản.

Điều này cũng sẽ đề xuất một mô hình phân bổ tốt hơn nếu Google phát hiện ra nó có thể cung cấp cái nhìn tốt hơn về chuyển đổi.

Thông tin chi tiết mới cuối cùng là sự hỗ trợ của dữ liệu của bên thứ nhất. Trang thông tin chi tiết sẽ giúp nhà quảng cáo xem danh sách khách hàng nào đang thúc đẩy hiệu suất cho các chiến dịch – với quyền riêng tư được đặt lên hàng đầu.

Theo Google, thông tin chi tiết mới về ngân sách có thể giúp xác định các cơ hội để tối ưu hóa chi tiêu quảng cáo. Tính năng này sẽ cho biết nhịp độ chi tiêu so với hiệu suất.

7. Tích hợp quảng cáo chương trình khách hàng thân thiết

Google thông báo rằng các nhà quảng cáo sử dụng Performance Max cùng với nguồn cấp dữ liệu sản phẩm sẽ có thể thúc đẩy nhiều lượt đăng ký khách hàng thân thiết hơn trên YouTube, Hiển thị, Tìm kiếm, Khám phá, Gmail và Maps.

Mặc dù điều này nghe có vẻ thú vị trên giấy tờ, nhưng sẽ có rất nhiều thứ cần quan tâm trong quá trình thực hiện chương trình này. Các nhà quảng cáo có nguồn cấp dữ liệu mua sắm thường tìm cách thúc đẩy doanh thu từ quảng cáo, chứ không phải đăng ký.

Các chi tiết còn mờ nhạt vào thời điểm này, nhưng Google cho biết nhiều bản cập nhật hơn sẽ đến vào nửa cuối năm 2022. Điều này dự kiến ​​chỉ dành cho Hoa Kỳ.

8. Quảng cáo video trong Khám phá

Một bổ sung lớn cho các nhà quảng cáo video là thông báo về các quảng cáo video hiển thị trực tiếp trong Khám phá. Điều này rất phù hợp vì tính năng Khám phá hiện có nhiều video trong nguồn cấp dữ liệu.

Quảng cáo Khám phá hiện đang hoạt động tốt với hình ảnh đậm, bắt mắt và video cũng không khác gì.

9. Đối tượng của Google dành cho TV được kết nối

Các nhà quảng cáo sẽ sớm có thể sử dụng các chiến dịch truyền hình được kết nối để nhắm mục tiêu người xem trên YouTube và “hầu hết” các ứng dụng truyền hình được kết nối khác. Sự phát triển mới thú vị này sẽ mang đến các phân khúc khán giả chung sở thích, đang cân nhắc mua sắm và nhân khẩu học cho TV được kết nối.

Đối tượng chung sở thích có sẵn trong bản beta toàn cầu. Đối tượng trong tiếp thị và nhân khẩu học sẽ ở giai đoạn thử nghiệm dành cho các nhà quảng cáo toàn cầu vào cuối quý 2.

10. Thanh toán trên Merchant

Google sẽ sắp xếp hợp lý các khoản thanh toán cho những khách hàng “đã quyết định những gì họ muốn”.

Với việc triển khai này, khách hàng sẽ không cần phải đi qua quá nhiều màn hình / trang để thanh toán và thay vào đó sẽ được chuyển trực tiếp đến luồng mua hiện có từ người bán – trực tiếp từ danh sách sản phẩm. Theo Google, Người bán sẽ “sở hữu khách hàng” khi giao dịch diễn ra trực tiếp trong quy trình của họ.

Mặc dù là một khái niệm thú vị, nhưng việc mua hàng trực tiếp này có thể làm giảm AOV (giá trị đơn hàng trung bình) vì người dùng sẽ không duyệt qua trang web mà thay vào đó sẽ nhấp vào danh sách sản phẩm và mua trực tiếp. Đây hiện là một thử nghiệm kín và Google đang làm việc để mở rộng và hướng tới tính khả dụng chung trong những tháng tới.

11. Tính khả dụng của Thư viện nội dung cho tất cả các nhà quảng cáo

Một tính năng mới thú vị được công bố sẽ giúp các nhà quảng cáo tận dụng các quảng cáo và nội dung hiện tại bên ngoài Google. Theo Google, đây sẽ là một “cửa hàng tổng hợp” để kết hợp nội dung và lưu trữ hình ảnh và video.

Bạn có thể truy cập những nội dung này sau khi được nhập từ các chiến dịch Khám phá, Ứng dụng và Hiệu suất tối đa với các gói YouTube và mua sắm “sắp ra mắt”.

12. Tạo video YouTube trong 60 giây

Không có nguồn lực để tạo video quảng cáo? Không vấn đề gì. Từ trong Thư viện nội dung, Google đã thông báo rằng các nhà quảng cáo có thể tạo quảng cáo video và xuất bản lên YouTube trong vòng 60 giây. Điều này có thể được thực hiện với ít nhất 5 hình ảnh, biểu trưng và nội dung văn bản với kết quả là “một quảng cáo hiệu quả”.

13. Chuyển đổi nâng cao cho các kênh bổ sung

Chuyển đổi nâng cao mới cho khách hàng tiềm năng là một kết nối an toàn về quyền riêng tư giữa khách hàng tiềm năng và tiến trình kênh bằng cách nhập chuyển đổi ngoại tuyến. Một báo cáo Kênh khách hàng tiềm năng mới sẽ xuất hiện trên Google Ads vào cuối năm nay để giúp hình dung về tiến trình khách hàng tiềm năng.

Phiên bản beta của Chuyển đổi nâng cao cho các lượt chuyển đổi trên trang web sẽ được mở cho Search Ads 360 và nếu bạn sử dụng bên thứ 3 để quản lý các chiến dịch như Tealium, Segment, mParticle và Adobe thì đã sẵn sàng tính năng Chuyển đổi nâng cao.

 

Nguồn tổng hợp: https://searchengineland.com/google-marketing-live-2022-recap-385367

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *