Mục lục nội dung

Tỷ lệ nhấp chuột thay đổi thế nào sau 1 năm bỏ quảng cáo cột phải?

Đã hơn 1 năm kể từ khi Google ngừng hiển thị quảng cáo ở phía bên phải của kết quả tìm kiếm dành cho máy tính để bàn và thêm một kết quả thứ 4 trong top đầu kết quả quảng cáo bên trên kết quả không phải trả tiền.

Sự thay đổi này có tác động như thế nào đến tỷ lệ nhấp chuột (CTR) trên từng vị trí quảng cáo?

Bảng số liệu dưới đây sẽ cho bạn biết tỷ lệ nhấp chuột trên máy tính ( không bao gồm thiết bị di động và thiết bị cầm tay) trong khoảng 12 tháng trước và sau sự thay đổi vị trí đặt quảng cáo trên các kết quả tìm kiếm của Google Desktop:

Top

CTR cũCTR mớiThay đổi CTR

1

5.77%7.65%32.56%

2

2.48%2.84%

14.79%

31.28%2.2%

72.44%

41.08%1.64%

51.85%

5

0.84%0.78%

-7.56%

 

So sánh tỷ lệ nhấp chuột cho mỗi vị trí trước và sau thay đổi chúng ta có thể thấy rằng tỷ lệ CTR trng bình đã tăng lên cho tất cả các vị trí từ top 1 – top 4 (đặc biệt là vị trí top 3 và top 4 là có tỷ lệ tăng tốt nhất)

 

Thay đổi ctr quảng cáo Google Adwords
Thay đổi ctr quảng cáo Google Adwords – nguồn: www.accuracast.com

 

Điều thú vị là quảng cáo ở vị trí thứ 5 có CTR giảm nhẹ sau khi có sự thay đổi. DDieuf này được lý giải là do hiện nay top 5 của quảng cáo Adwords bị đẩy xuống phía dưới của kết quả tìm kiếm .

Dữ liệu cho nghiên cứu này dựa trên 2 triệu lần tìm kiếm trong 12 tháng trước và sau khi Google loại bỏ hết các quảng cáo bên cột bên phải.  Dữ liệu đã được thu thập qua một loạt các tài khoản ngẫu nhiên hoạt động trong suốt khoảng thời gian 24 tháng. Các số liệu tương tự cũng được đo cho một nhóm kiểm soát các quảng cáo duy trì các vị trí tương tự trước và sau khi thay đổi để xác minh tính nhất quán tương đối trong các kết quả, lưu ý rằng các quảng cáo mở rộng cũng được tung ra trên tìm kiếm của Google vào tháng 7 năm 2016.

Biên Tập: Hiên Nguyễn – Adwords Team Leader VietMoz

Nguồn: www.accuracast.com

Ghi rõ nguồn http://vietmoz.net khi đăng tải lại bài viết này!

 Hãy dành 5 phút mỗi ngày để tự học quảng cáo Google Adwords cùng VietMoz.net nhé! .

 

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *