Mục lục nội dung

Làm thế nào để tối ưu hóa mạng tìm kiếm Google Ads

Một trong số những sai lầm lớn nhất của các nhà quảng cáo chính là không chịu tối ưu quảng cáo sau khi set-up xong. Cũng chính vì lý do đó mà quảng cáo của bạn sẽ ngày càng đắt đỏ và kém hiệu quả. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa quảng cáo Google Ads trên mạng tìm kiếm? Với bài viết này tôi sẽ giới thiệu các bước cũng như các số liệu mà bạn cần quan tâm khi tối ưu hóa mạng tìm kiếm.

1. Các yếu tố cần tối ưu khi tối ưu hóa trên mạng tìm kiếm

  1. Tối ưu hóa từ khóa
  2. Tiện ích mở rộng quảng cáo
  3. Tùy chỉnh giá thầu
  4. Tiếp thị lại trên mạng tìm kiếm (RLSA)
  5. Về đối tượng tiếp cận

2. Tối ưu hóa từ khóa trong mạng tìm kiếm 

Đầu tiên bạn cần phải hiểu rõ tầm quan trọng của từ khóa trong quảng cáo mạng tìm kiếm. Tôi vẫn thường ví cấu trúc tài khoản như xương sống và từ khóa như trái tim của quảng cáo Google Ads. Nếu như bạn không nghiên cứu kỹ về từ khóa cũng như lựa chọn từ khóa phù hợp thì chiến dịch quảng cáo coi như chưa thành công. Khi nghiên cứu từ khóa chuẩn thì việc nhắm mục tiêu và đưa thông điệp đến khách hàng phù hợp hơn. Và khi tối ưu từ khóa tốt thì sẽ đạt được điểm chất lượng cao. Và với việc tối ưu từ khóa thì bạn sẽ đạt được hiệu suất quảng cáo tốt hơn với cùng một mức ngân sách. Vậy tối ưu từ khóa như thế nào?

2.1 Thứ nhất, bạn cần chọn từ khóa có tính chuyển đổi cao

Đây là yếu tố quan trọng nhất . Sau quá trình chạy quảng cáo thì bạn cần lọc những từ khóa có chuyển đổi cao để đầu tư hơn cho nó đồng thời tắt các từ khóa không tạo chuyển đổi. Bạn có thể tìm thêm các từ khóa mà người dùng tìm kiếm bằng cách vào báo cáo cụm từ tìm kiếm và lọc theo chế độ thời gian là 7 ngày, 14 ngày hoặc 30 ngày.

2.1 Thứ hai, là từ khóa phủ định

Từ khóa phủ định là phần mà bạn cần phải đặt biệt chú ý. Nếu bạn làm tốt từ khóa phủ định thì bạn có thể tiết kiệm đến 30% chi phí chạy quảng cáo.

Việc phủ định định từ khóa bạn cần làm định kỳ để loại bỏ các tuy vấn tìm kiếm không liên quan, gây lãng phí quảng cáo.

Bạn cũng truy cập vào báo cáo cụm từ tìm kiếm để lọc ra các key không liên quan và vào tab từ khóa phủ định để thêm.

3. Tối ưu tiện ích mở rộng quảng cáo

Tiện ích mở rộng quảng cáo cung cấp thêm cho người dùng thông tin hữ ích để từ đó thu hút họ truy cập vào web site của bạn thậm chí tạo độ tin tưởng để họ sử dụng sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Việc tối ưu tiện ích mở rộng quảng cáo có thể giúp bạn cải thiện vị trí quảng cáo, thu hút được khách hàng tiềm năng và tăng điểm chất lượng quảng cáo.

3.1 Về tiện ích mở rộng quảng cáo liên kết trang web

Có thể giúp bạn tăng trung bình 10-20% CTR (và +20-50% khi từ khóa liên quan đến nhãn hiệu). Chính vì vậy mà bạn cần kiểm tra và bổ sung ngay tiện ích này nhé!

Tip: Theo thống kê thì tiện ích liên kết trang web ngắn thường mang lại hiệu quả cao hơn, đặc biệt là trên giao diện di động.

3.2 Tiện ích mở rộng chú thích

Với tiện ích chú thích bạn có thể cung cấp thêm thông tin quý báu cho khách hàng tiềm năng để thu hút họ nhấp chuột vào quảng cáo của bạn. Bạn nên thiết lập tối thiểu 4 tiện ích chú thích để giúp cho quảng cáo hiển thị của bạn tốt hơn.

3.3 Tiện ích mở rộng vị trí

Tiện ích mở rộng vị trí có thể giúp cho khách hàng tiềm năng gần địa địa điểm doanh nghiệp của bạn có thêm 1 lý do nữa để lựa chọn doanh nghiệp của bạn.

3.4 Tiện ích mở rộng cuộc gọi

Với tiện ích cuộc gọi bạn có thể cung cấp thêm cho khách hàng về một phương thức liên lạc với doanh nghiệp của bạn chính là số điện thoại. Và trên di động họ có thể trực tiếp gọi ngay cho doanh nghiệp của bạn mà không cần truy cập vào website của bạn. Với quảng cáo tiện ích mở rộng cuộc gọi bạn sẽ nhận được 15-20% số nhấp chuột vào tiện ích.

Tip: Bạn nên tạo 2 lần tiện ích cuộc gọi, một lần cho di động và một lần tối ưu cho thiết bị khác. Như vây bạn có thể tối ưu hóa lượt hiển thị của tiện ích cuộc gọi cho  thiết bị di động.

4. Tùy chỉnh giá thầu

4.1 Nhắm mục tiêu địa điểm

Bạn nên cấu trúc tài khoản và nhắm mục tiêu đến các thị trườn trọng tâm. Và đối với mỗi một khu vực thì độ cạnh tranh khác nhau, giá thầu khác nhau và tỷ lệ chuyển đổi khác nhau. Chính vì vậy mà bạn cần tùy chỉnh giá thầu cho từng khu vực địa điểm để có thể đạt được hiệu suất khác nhau. Sau khi điều chỉnh từ 1-2 tuần bạn sẽ tiến hành đánh giá hiệu quả của chiến dịch. Tránh việc kiểm tra ngay và thay đổi quá thường xuyên nên không thể đánh giá được hiệu quả của chiến dịch.

4.2 Nhắm mục tiêu lịch quảng cáo

Bạn nên chia khung giờ để thử nghiệm hiệu suất quảng cáo trong từng khung giờ như thế nào. Và sau đó bạn có thể đưa ra chính sách điều chỉnh giá thầu phù hợp để tạo ra nhiều chuyển đổi khác nhau.

Tip: Thời gian đánh giá kết quả tối thiểu là 1- 2 tuần trước khi bạn thay đổi lại chiến lược chạy quảng cáo.

4.3 Nhắm mục tiêu theo thiết bị

Trên thực tế, theo thống kê thì số lượng người dùng điện thoại di động để tìm kiếm sản phẩm ngày càng tăng nên nếu bạn bỏ qua cơ hội tiếp cận khách hàng thông qua thiết bị này là vô cùng lãng phí.

Tuy nhiên, bạn cần phải theo dõi chuyển đổi trước khi đánh giá và đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho chiến lược của mình.

5. Tiếp thị lại trên mạng tìm kiếm

Với tiếp thị lại trên mạng tìm kiếm bạn có thể giúp bạn có lợi thế cạnh tranh tốt hơn trong việc đấu giá dựa trên dữ liệu có sẵn. Với cách nhắm mục tiêu này bạn có thể nhắm mục tiêu tốt hơn và đưa ra thông tin phù hợp hơn cho các đối tượng quan trọng.

Giới thiệu về danh sách tiếp thị lại cho mạng tìm kiếm (RLSA)

Hướng dẫn cách thiết lập danh sách tiếp thị lại cho mạng tìm kiếm

5.1 Điều chỉnh giá thầu theo giới tính, độ tuổi

Có những ngành đặc thù thì bạn nên xác định chính xác khách hàng mục tiêu của mình về độ tuổi và giới tính để tránh việc quảng cáo tiếp cận và nhận các click đến từ những đối tượng không liên quan. Bạn có thể vào mục đối tượng và điều chỉnh giá thầu sao cho phù hợp.

5.2 Kết nối với Analytics để đo lường và phân tích hiệu quả quảng cáo

Với công cụ Analytics bạn có thể đo lường xem liệu khách hàng truy cập thông qua quảng cáo của mình có yêu thích nội dung, sản phẩm của mình hay không? Trang đích cảu mình có phù hợp với khách hàng hay không? Bạn có thể đo bằng cách sử dụng các chỉ số là Thời gian trung bình phiên, số trang / phiên, tỷ lệ thoát…..

Mặt khác bạn có thể đo được chuyển đổi thông qua cài đặt mục tiêu trong analytics và nhập sang Google Ads để tránh việc cài đặt quá nhiều đoạn mã code lên website của bạn……….

Biên Tập: Hiên Nguyễn 

Ghi rõ nguồn http://vietmoz.net khi đăng tải lại bài viết này!

Hãy dành 5 phút mỗi ngày để tự học quảng cáo Google Ads cùng VietMoz.net nhé!

Bài viết liên quan

Một bình luận

  1. chiến dịch mình tạo chạy không hiệu quả dù đã được phê duyệt, mình cần tìm 1 nơi để vừa học vừa làm. Rất mong được mọi người chỉ dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *