Mục lục nội dung

Thử nghiệm mới của Google trong quảng cáo Adwords

ctr-adwords-tang

Ngay sau khi bỏ hiển thị quảng cáo tại cột phải, Google tiếp tục tung ra các cải thiện mới của mình cho quảng cáo tìm kiếm Google Adwords. Mặc dù những cập nhật này mới chỉ dừng lại ở thử nghiệm và chưa được công bố chính thức, tuy nhiên, theo những thử nghiệm trước đó của Google, thì chắc chắn chỉ sau ít thời gian nữa, bản cập nhật này sẽ được Google đưa vào thực tiễn.

Tiêu đề quảng cáo chính thức được mở rộng hơn

Hiện nay, tiêu đề quảng cáo có thể được mở rộng bằng đoạn mô tả đầu tiên, nếu đoạn mô tả này kết thúc bằng các dấu ngắt câu như dấu chấm, hỏi chấm, hoặc chấm than. Độ dài tối đa mà chúng ta có thể có được trên quảng cáo Adwords đó là:

25 ký tự của tiêu đề + 35 ký tự của dòng mô tả 1 + cách dòng… = khoảng 60 – 70 ký tự

Với số lượng ký tự ít ỏi như vậy, bạn sẽ phải khá chật vật để nhồi nhét tất cả từ khóa vào mà vẫn giữ được độ tự nhiên trong tiêu đề.

Tuy nhiên, bạn sẽ dễ thở hơn sau bản thử nghiệm mới này của Google, khi độ dài tiêu đề quảng cáo giờ đây đã được khuếch đại và trải dài trong 2 dòng.

Bạn có thể xem hình ảnh mô phỏng cho bản cập nhật này dưới đây:

adwords-expanded-text-ads-mobile-desktop-1461758957

Như bạn có thể thấy, độ dài của quảng cáo này đã vượt qua mức tối đa 25-35-35.

Cụ thể:

  • Tiêu đề: 54 ký tự (“New York Budget Hotel – Best NY Hotel Rates in Seconds”)
  • Mô tả: 75 ký tự (“Book stylishly comfortable hotels in New York City today! Student save 20%.”)

Không chỉ tiêu đề, mô tả của Ads cũng đã được mở rộng hơn

Cũng tiếp hình ảnh trên, bạn có thể thấy tổng số ký tự của đoạn mô tả là 75, vượt qua mức tối đa 70 ký tự (35+ 35) trước đây.

Phát hiện ra đầu tiên và bình luận về hiện tượng này, chuyên gia Google Adwords hơn 10 năm kinh nghiệm Amy Middleton Hebdon cho biết:

“Time to remove my 25-35-35 tattoo. @sengineland@GinnyMarvin. New description line is 80 char, not 70. In total, it’s 47% more! #ppcchat
— Amy Middleton Hebdon (@amyppc) April 26, 2016

“Đã đến lúc gỡ bỏ mẫu 25-35-35 của tôi. Dòng mô tả mới giờ đây đã là 80 ký tự, không còn là 70. Tổng cộng, độ dài đã tăng lên 47%.”

Như vậy, form quảng cáo 25-35-35 ký tự có thể sẽ bị xóa bỏ trong tương lai gần tới đây ngay sau khi Google chính thức đưa bản thử nghiệm này vào thực tiễn

Google từ chối bình luận thêm về bản thử nghiệm này

Khi được hỏi về sự thay đổi mới mẻ này trong quảng cáo tìm kiếm Google Adwords, Google không hề phủ nhận về bản thử nghiệm này, tuy nhiên, cũng từ chối bình luận thêm về nó:

“We regularly test different ad formats with the goal of providing useful information to users and driving even better results for advertisers. Beyond that, we don’t have anything to announce at this time.”

“Chúng tôi thường xuyên thử nghiệm các form quảng cáo khác nhau, nhằm mục tiêu cung cấp cho người dùng và đem lại kết quả tốt hơn cho các nhà quảng cáo. Ngoài ra, chúng tôi không có bất cứ điều gì để công bố tại thời điểm này.”

Tóm lại

Dựa vào kinh nghiệm hơn 10 năm của một chuyên gia quảng cáo Google Adwords, chúng ta vừa có cơ hội phát hiện ra được một bản thử nghiệm bí mật của Google trên quảng cáo tìm kiếm Google Adwords. Mà theo đó, độ dài của quảng cáo đã được tăng lên 47%. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa có xác nhận chính thức của Google về bản thử nghiệm này.

Ghi nhận của VietMoz về bản thử nghiệm mới nhất của Google trên quảng cáo tìm kiếm Google Adwords. Truy cập vietmoz.net thường xuyên để nhận được các tin tức SEO, SEM, SE mới nhất.

Nguồn tin: Search Engine Land

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *