Mục lục nội dung

Sử dụng loại đối sánh từ khóa nào để quảng cáo có được hiệu quả cao nhất?

Trong quảng cáo Google Adwords thì việc nghiên cứu từ khóa và sử dụng loại đối sánh từ khóa nào là việc khó nhất bới việc sử dụng loại đối sánh từ khóa tốt khiến cho quảng cáo của bạn tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu, giúp tăng tỷ lệ CTR qua đó tăng chuyên đổi cho mỗi quảng cáo của bạn.

Vậy việc có tới 4 loại đối sánh từ khóa ( không tính từ khóa phủ định) bạn nên lựa chọn dạng đối sánh từ khóa nào cho quảng cáo của mình để có được hiệu quả cao nhất. Việc này còn phụ thuộc rất nhiều vào mục đích quảng cáo của bạn.

su-dung-tuy-chon-doi-sanh-tu-khoa-google-adwords

1. Quảng cáo để tăng lượt truy cập vào website

Nếu bạn quảng cáo để tăng lượt click vào quảng cáo qua đó tăng lượt truy cập vào website hay nói cách khác là bạn đang cần lượng visit lớn cho website thì bạn nên sử dụng loại đối sánh từ khóa mở rộng. Loại đối sánh này cho phép bạn tiếp cận nhiều nhất tới khách hàng. Với loại đối sánh từ khóa này cho phép bạn không bỏ qua bất cứ khách hàng liên quan nào tới dịch vụ của bạn, ngay cả những khách hàng không liên quan tới dịch vụ của bạn.

Quảng cáo với dạng đối sánh này mang tới nhiều click nhưng tỷ lệ chuyển đối lại không cao, do đó chỉ nên sử dụng loại đối sánh từ khóa này cho việc quảng bá website. Đây cũng là loại đối sánh mà Google Adwords luôn khuyên chúng ta sử dụng trong bất kỳ mẫu quảng cáo nào bởi quảng cáo này dẫn tới nhiều nhấp chuột qua đó ngân sách hàng ngày của bạn cần phải cao hơn so với những loại đối sánh từ khóa khác.

2. Quảng cáo nhắm vào những từ khóa chính xác

Nếu bạn chỉ muốn quảng cáo theo những từ khóa chính xác, hoặc bạn chỉ muốn quảng cáo tới những từ khóa mà bạn cho rằng có được chuyển đối cao nhất thì bạn nên sử dụng loại đối sánh từ khóa chính xác cho quảng cáo của mình.

Sử dụng loại đối sánh từ khóa này thường mang lại cho bạn tỷ lệ CTR cao nhưng lại có thể bỏ qua những khách hàng tiềm năng của bạn. Nên đây là loại đối sánh từ khóa này chỉ nên sử dụng khi bạn biết chắc chắn khách hàng của bạn tìm kiếm với những từ khóa nào.

tim-hieu-cac-loai-doi-sanh-tu-khoa-trong-google-adwords

3. Sử dụng kết hợp các loại đối sánh mang tới hiệu quả

Nếu như hai loại đối sánh trên chỉ mang tới một phần hiệu quả nhất định. Đối sánh rộng thì tiếp cận tới mục tiêu quá rộng, với đối sánh chính xác thì có thể sẽ hạn chế đi những khách hàng tiềm năng của bạn thì bạn cần phải sử dụng những kết hợp những loại đối sánh để mang lại hiệu quả cho từng nhóm quảng cáo khác nhau.

Ở đây chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hai loại đối sánh từ khóa trong cùng một nhóm quảng cáo đó là sử dụng kết hợp giữa đối sánh cụm từ và đối sánh sửa đổi đối sánh rộng nếu từ khóa tìm kiếm của người dùng kích hoạt từ khóa nào thì từ khóa đó sẽ hoạt động.

Việc sử dụng kết hợp hai dạng đối sánh từ khóa này có thể giúp quảng cáo của bạn không bỏ lỡ đi những khách hàng tiềm năng, trong quá trình sử dụng kết hợp với từ khóa phủ định trong chiến dịch và nhóm quảng cáo thì quảng cáo của bạn sẽ có được hiệu quả cao. Tối ưu về mặt chi phí cũng như không bỏ sót người dùng.

=>>Xem thêm những bài viết hay khác tại chuyên mục: Google Adwords

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza