Mục lục nội dung

Search Console ra mắt chức năng nhóm thuộc tính

search-console-set-of-properties

Đối với tất cả các quản trị viên website, thì công việc kiểm tra các báo cáo về tình hình hoạt động của website hằng ngày là một công việc không thể thiếu cần làm. Ngày nào cũng vậy, bạn sẽ phải dành một khoảng thời gian nào đó trong ngày (thường là vào đầu ngày làm việc) để kiểm tra tình trạng sức khỏe của đứa con tinh thần, và chắc chắn rằng mọi chuyện vẫn ổn.

Thông thường, công việc này sẽ kéo dài trong vài phút. Tuy nhiên, lượng thời gian bạn phải bỏ ra sẽ tăng lũy tiến theo số lượng các “đứa con tinh thần” mà bạn có. Nếu chỉ có 1 website hoặc khoảng 10 website, mọi chuyện sẽ tương đối ổn. Tuy nhiên, khoảng hai chục trang hay nhiều hơn có thể sẽ khiến bạn mất hàng giờ để kiểm tra chúng.

Tuy nhiên, công việc này giờ có thể sẽ được giảm bớt gánh nặng hơn bởi Search Console giờ đã cho phép bạn nhóm các website và quản lý chúng chỉ trong 1 thuộc tính. Nút “Tạo một nhóm” giờ đã được thêm vào trang quản trị chung của webmaster tool như hình vẽ dưới đây:

Search_Console_-_Trang_chu

Sau đó, bạn sẽ cần tạo tên và thêm các trang có liên quan vào nhóm này. Và kết quả thu được:

Trang-chu---Search-Console

Việc tạo nhóm như này sẽ giúp bạn tổng hợp báo cáo và dữ liệu của các trang có trong danh sách để bạn có thể theo dõi tổng hợp khi bạn có quá nhiều các trang có tình trạng hoạt động ổn định gần giống nhau. Thay vì phải kiểm tra tình trạng chung của tất cả các trang, giờ đây bạn chỉ cần kiểm tra tổng thể một lần duy nhất, và phân nhóm chúng theo dự án để tiện quản lý.

Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý rằng đó là những nhóm này sẽ chỉ được tính dữ liệu bắt đầu từ ngày đầu tiên bạn tạo ra chúng, và dữ liệu về trước của nhóm sẽ là trống rỗng. Và sẽ cần khoảng 1 vài ngày để Search Console có thể thu được dữ liệu cho trang.

Một lợi ích nữa của việc gộp nhóm đó là sẽ giúp cho bạn tổng hợp tất cả các thuộc tính có liên quan đến một job vào một thuộc tính duy nhất, như thuộc tính ứng dụng mobile, thuộc tính của trang giao diện mobile, trang giao diện desktop. Như vậy, dữ liệu Search Console của bạn sẽ trở nên đầy đủ và toàn diện hơn.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng không thể phủ nhận mặt trái dễ thấy của tính năng mới này. Nó có thể khiến bạn không thể kiểm tra chi tiết rõ ràng sức khỏe từng thuộc tính mà bạn đang quản trị trên Search Console vì bạn đã gộp chúng vào để kiểm tra chung. Dữ liệu bị gộp, các báo cáo cũng bị gộp theo, điều này sẽ không đem lại cho bạn một phán đoán chính xác nào về các thuộc tính của mình.

Chính vì vây, hãy cân nhắc trước khi đưa ra quyết định.

Thông tin trong bài được lấy từ thông báo của Google trên Webmaster Central Blog.

Xem thêm các thông tin về Google tại mục Tin tức bộ máy tìm kiếm.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *