Mục lục nội dung

Google cập nhật hướng dẫn cho các trang biến thể sản phẩm và kết quả nhiều định dạng

Google đã cập nhật trang hỗ trợ kết quả nhiều định dạng về sản phẩm để thêm thông tin chi tiết về cách có thể sử dụng các kết quả nhiều định dạng này cho các biến thể sản phẩm trong đó mỗi biến thể sản phẩm sẽ có một URL riêng biệt.

Ví dụ: nếu bạn có trang sản phẩm có áo sơ mi màu xanh lam, xanh lục, đỏ và vàng, trang đó có thể không đủ điều kiện để hiển thị kết quả nhiều định dạng cho các kết quả nhiều sản phẩm trừ khi bạn có trang đích cụ thể cho từng biến thể sản phẩm.

Có những điều gì đã thay đổi

Google chỉ đơn giản làm rõ cách hoạt động của kết quả nhiều định dạng trên các biến thể sản phẩm bằng cách thêm dòng này: “Điều này bao gồm các biến thể sản phẩm trong đó  mỗi biến thể sản phẩm có một URL riêng biệt ”.

Trước đó Google nói:

“Sử dụng đánh dấu cho một sản phẩm cụ thể, không phải danh mục hoặc danh sách sản phẩm. Ví dụ: ‘giày trong cửa hàng của chúng tôi’ không phải là một sản phẩm cụ thể. Hiện tại, kết quả nhiều sản phẩm chỉ hỗ trợ các trang tập trung vào một sản phẩm duy nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên tập trung vào việc thêm đánh dấu vào các trang sản phẩm thay vì các trang liệt kê các sản phẩm hoặc một danh mục sản phẩm ”.

Bây giờ Google nói:

“Sử dụng đánh dấu cho một sản phẩm cụ thể, không phải danh mục hoặc danh sách sản phẩm. Ví dụ: ‘giày trong cửa hàng của chúng tôi’ không phải là một sản phẩm cụ thể. Hiện tại, kết quả nhiều định dạng về sản phẩm chỉ hỗ trợ các trang tập trung vào một sản phẩm. Điều này bao gồm các biến thể sản phẩm trong đó mỗi biến thể sản phẩm có một URL riêng biệt. Chúng tôi khuyên bạn nên tập trung vào việc thêm đánh dấu vào các trang sản phẩm thay vì các trang liệt kê các sản phẩm hoặc một danh mục sản phẩm ”.

Các trang có thể không đủ điều kiện

Dòng liên kết đến phần này trong tài liệu trợ giúp có nội dung “Điểm cân nhắc phổ biến trên các trang web thương mại điện tử là cách cấu trúc URL khi một sản phẩm có nhiều kích thước hoặc nhiều màu sắc. Mỗi sự kết hợp của các thuộc tính sản phẩm được gọi là một  biến thể của sản phẩm . Google hỗ trợ nhiều loại cấu trúc URL cho các biến thể sản phẩm. ”

Nếu bạn chọn bao gồm nhiều biến thể sản phẩm trên một trang (nghĩa là các biến thể có cùng một URL), hãy lưu ý các hạn chế sau:

  • Trang có thể không đủ điều kiện cho kết quả nhiều định dạng Sản phẩm trong kết quả tìm kiếm vì trải nghiệm này chỉ được hỗ trợ cho các trang chứa một sản phẩm (và các biến thể sản phẩm có thể được Google Tìm kiếm coi là sản phẩm riêng biệt).
  • Những trải nghiệm như Google Mua sắm không thể đưa người dùng đến một biến thể cụ thể của sản phẩm trên trang web của bạn, dẫn đến việc người dùng cần chọn biến thể mà họ muốn mua trên trang web của bạn trước khi thanh toán. Điều này có thể dẫn đến trải nghiệm người dùng kém nếu người mua đã chọn phiên bản họ muốn trong Google Mua sắm.

Nếu bạn chọn sử dụng một URL riêng biệt cho mỗi biến thể, Google khuyên bạn nên sử dụng:

  • Một đoạn đường dẫn, chẳng hạn như /t-shirt/green
  • Tham số truy vấn, chẳng hạn như /t-shirt?color=green

Giúp Google hiểu bằng các thẻ chuẩn

Google cho biết trên tài liệu đó, để giúp Google hiểu biến thể nào tốt nhất để hiển thị trong Tìm kiếm, hãy chọn một trong các URL của biến thể sản phẩm làm URL chuẩn cho sản phẩm. Nếu bạn sử dụng các tham số truy vấn tùy chọn để xác định các biến thể, hãy sử dụng URL có tham số truy vấn bị bỏ qua làm URL chuẩn. Điều này có thể giúp Google hiểu rõ hơn về mối quan hệ giữa các biến thể sản phẩm. Ví dụ: nếu giá trị mặc định của  color tham số truy vấn cho áo phông là  blue:

  • Sử dụng  /t-shirt làm URL chuẩn cho tất cả các biến thể áo phông
  • Đối với áo sơ mi xanh, hãy sử dụng  /t-shirt (và không  /t-shirt?color=blue)
  • Để có áo xanh, hãy sử dụng /t-shirt?color=green

Kết luật

Một lần nữa, điều này không hoàn toàn mới nhưng nó đã được làm rõ trên tài liệu trợ giúp về kết quả nhiều sản phẩm. Sử dụng lời khuyên ở trên để giúp đảm bảo các trang biến thể sản phẩm của bạn đủ điều kiện hiển thị kết quả nhiều sản phẩm trong Google Tìm kiếm.

Bài viết được dịch từ https://searchengineland.com/google-updated-guidelines-for-product-variants-pages-and-rich-results-385905

Nhân viên SEO tại VietMoz Academy

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhân viên SEO tại VietMoz Academy