Mục lục nội dung

Googlebot sẽ thu thập thông tin và lập chỉ mục 15MB nội dung đầu tiên trên mỗi trang

Mới đây Google đã cập nhật nội dung trong tài liệu hỗ trợ của mình trên Googlebot, trong đó họ đề cập đến để đến việc Googlebot sẽ thu thập dữ liệu nằm trong 15MB đầu tiên của trang và sau đó dừng lại.

Vì vậy, nếu bạn muốn đảm bảo rằng Google xếp hạng trang web của bạn một cách thích hợp, hãy đảm bảo rằng nội dung mà bạn muốn Googlebot lập chỉ mục phải nằm trong khoảng 15MB đầu tiên trên website của mình.

Chỉ tiết nội dung cập nhật: Trong tài liệu trợ giúp của Googlebot, Google đã thêm phần này có nội dung:

Googlebot có thể thu thập dữ liệu 15MB nội dung đầu tiên trong tệp HTML hoặc tệp dựa trên văn bản được hỗ trợ. Sau 15MB đầu tiên của tệp, Googlebot ngừng thu thập dữ liệu và chỉ xem xét 15MB nội dung đầu tiên để lập chỉ mục.

Nói chung, bạn có thể đang cố gắng tối ưu nhiều thứ trên website của mình cho cả người dùng và trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm. Nhưng ở đây Google đã cho chúng ta một con sô rõ ràng về lượng dữ liệu mà 1 Googlebot sẽ thu thập trên trang của bạn.

Một cách tốt nhất để kiểm tra điều này là sử dụng công cụ Kiểm tra URL trong Google Search Console và xem những phần nào của trang mà Google có thể hiển thị và nhìn thấy trong công cụ gỡ lỗi.

Chi tiết phần nội dung Google đã làm rõ hơn về thay đổi này tại đây.

Chốt lại, hãy đảm bảo nội dung bạn muốn Googlebot thu thập dữ liệu, lập chỉ mục và xếp hạng cuối cùng nằm trong 15MB đầu tiên của trang đó.

Bài viết được dịch từ: https://searchengineland.com/googlebot-will-crawl-and-index-the-first-15mb-of-content-per-page-385995

Nguồn dịch vietmoz.net

Nhân viên SEO tại VietMoz Academy

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhân viên SEO tại VietMoz Academy