Mục lục nội dung

Cập nhật mới của Google cho công cụ test Mobile Friendly

mobile-smartphone-algorithm-seo

Kể từ khi được trình làng SEO thế giới cho đến nay, tiêu chí xếp hạng “mobile friendly” (thân thiện với thiết bị di động) đang dần chiếm một vai trò quan trọng hơn trong thuật toán xếp hạng kết quả tìm kiếm trên mobile của Google.

(tìm hiểu thêm Mobile Friendly sẽ gia tăng mức ảnh hưởng vào tháng 5 này)

Và để giúp cho các quản trị viên website có thể dễ dàng hơn trong việc tối ưu website mình thân thiện hơn với thiết bị di động, ngày hôm nay, Google tiếp tục tung ra một bản cập nhật mới cho công cụ kiểm tra tính thân thiện với mobile của website.

(Truy cập công cụ này tại đây.)

Đây là ảnh chụp cho giao diện mới của công cụ check mobile friendly này:

Công cụ check Mobile Friendly

Và đây là ảnh chụp cho phiên bản giao diện trước đó:

Vậy tại sao Google lại tung ra bản cập nhật này, và bản cập nhật này có gì mới hay chỉ đơn thuần là cập nhật giao diện?

Yaniv Loewenstein từ Google Search Console Team đã đại diện cho Google có phản hồi cho câu hỏi này:

“The updated tool provides us with room to continue to improve on its functionality, and over time, we expect it to replace the previous Mobile Friendly Test. Additionally, of course this tool also works well on your smartphone, if you need to double-check something there!”

Dịch:

“Việc cập nhật cho công cụ này cung cấp cho chúng ta một môi trường để tiếp tục hoàn thiện các chức năng của nó, và theo thời gian, chúng tôi mong đợi nó để thay thế cho bản thử nghiệm Mobile Friendly Testing Tools trước đây (trở thành phiên bản chính thức). Ngoài ra, tất nhiên công cụ này cũng hoạt động tốt trên chiếc điện thoại thông minh của bạn, nếu bạn cần phải kiểm tra kỹ càng hơn lại một điều gì đó!”

Như vậy, chúng ta có thể thấy công cụ này ít nhất đã được chuyển sang phiên bản thân thiện trên thiết bị di động, phục vụ cho một số các quản trị viên website cần kiểm tra độ thân thiện này trên mobile.

Ngoài ra, bản cập nhật này cũng đã cung cấp một số các tính năng mới và hữu ích, giúp phân tích rõ hơn về tính thân thiện trên mobile của website như: cảnh báo các tài nguyên chặn bot mobile, phân tích chi tiết hơn về các trải nghiệm trên trang,…

Trên đây là tin tức mới nhất về bản cập nhật công cụ kiểm tra thân thiện với mobile. Các tin tức khác về Mobile Friendly sẽ được vietmoz.net gửi đến bạn đọc trong các bản tin tức tiếp theo.

Xem thêm các tin tức khác cùng chủ đề Mobile Friendly tại thẻ tag: Mobile Friendly

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *