Mục lục nội dung

Quảng cáo giờ đã xuất hiện trên kết quả Local Search

google_maps1

Theo nguồn tin mới nhất mà chúng tôi nhận được từ Search Engine Land, thì Google vừa có một cập nhật mới trong việc hiển thị quảng cáo của mình trên bảng kết quả tìm kiếm. Và theo như những thay đổi này, thì trong thời gian sắp tới đây, người dùng sẽ có thể nhìn thấy quảng cáo trên kết quả tìm kiếm Local Search.

Sự thay đổi hiển thị quảng cáo này có thể sẽ tác động khá lớn đến chiến lược Marketing Online của các nhà bán lẻ và cung cấp dịch vụ theo các vị trí cụ thể (target local).

Sau đây là thông tin chi tiết về tin tức này:

Quảng cáo trong các kết quả tìm kiếm địa phương

Hôm qua, ngày 20/04/2016, Brian Barwig đã phát hiện một sự thay đổi lớn của Google trong việc hiển thị quảng cáo trên bảng kết quả tìm kiếm:

“Quảng cáo bây giờ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm địa phương, cộng với quảng cáo hiển thị khác nhau trong Google Maps.”

CgadzTEWcAA71OR

Sau khi nhấp vào tùy chọn “Địa điểm khác” trên bảng kết quả tìm kiếm địa phương, Brian Barwig đã ngay lập tức bị thu hút bởi quảng cáo xuất hiện trên vị trí đầu tiên (như hình vẽ trên).

Việc bổ sung thêm quảng cáo trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm địa phương đã cho thấy rằng Google đang mở rộng quy mô quảng cáo của mình lên cả trên Google Maps. Nó cũng có nghĩa là kết quả tìm kiếm tự nhiên cuối cùng của Google cũng đã bị quảng cáo thâm nhập.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý của loại quảng cáo này đó là nó sẽ không xuất hiện trên gói 3 kết quả hàng đầu, mà chỉ xuất hiện khi người dùng click vào xem thêm các địa điểm khác. Như vậy, có thể loại quảng cáo này sẽ không được hiệu quả bằng các quảng cáo khác bởi sự chênh lệch về tỷ lệ nhấp chuột.

Vẫn chưa có thông tin gì hơn từ Google về việc hiển thị quảng cáo này

Trả lời cho câu hỏi xoay quanh hiện tượng này, một phát ngôn viên của Google nói rằng:

“chúng tôi luôn luôn kiểm tra ra các định dạng mới cho các doanh nghiệp địa phương, nhưng không có bất kỳ chi tiết bổ sung để chia sẻ cho bây giờ.”

Như vây, chúng ta có thể thấy có thể Google đang thử nghiệm để tung ra một loại quảng cáo mới. Và vì mới chỉ dừng ở thử nghiệm nên họ sẽ không cung cấp thêm bất cứ thông tin chi tiết gì khác xoay quanh sự việc này.

Sẽ có nhiều các thay đổi về Google Maps trong tương lai

Bên cạnh việc công bố sẽ có quảng cáo xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google Maps, Google ngay sau đó cũng thông báo họ đang có dự định: “chỉ hiển thị quảng cáo bao gồm các tiện ích mở rộng về vị trí trong Maps, và quảng cáo text thông thường sẽ không được làm nổi bật”.

Và quan trọng hơn, quảng cáo trên Google Maps giờ đây không còn yêu cầu tiêu chí “Search Partners”.  Như vậy, điều này có nghĩa là:

  1. Các nhà quảng cáo sử dụng tiện ích mở rộng vị trí, nhưng đã chọn không tham gia đối tác tìm kiếm (Search Partners) bây giờ sẽ có thể có quảng cáo được hiển thị trong bản đồ và có thể thấy sự gia tăng số lần hiển thị và nhấp chuột khi quảng cáo của họ bắt đầu hiển thị ở đó.
  2. Các nhà quảng cáo không sử dụng tiện ích mở rộng vị trí, nhưng đã được chọn tham gia vào đối tác tìm kiếm (Search Partners) có thể thấy giảm số lần hiển thị và nhấp chuột với quảng cáo không còn hiển thị trong bản đồ.

Như vậy, Google đang cho phép các quảng cáo được xuất hiện trong kết quả tìm kiếm địa phương, và gỡ bỏ các tiêu chí ràng buộc để ngày càng có nhiều nhà quảng cáo thu được visit từ Google Map. Điều này có thể tác động ít nhiều đến chiến lược SEO Local và chiến lược quảng cáo của các Marketer.

Ghi nhận của VietMoz về tin tức Google hiển thị quảng cáo trên Google Maps.

Nguồn tin: Search Engine Land

Bài viết liên quan

2 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *