Mục lục nội dung

Tính năng mới của quảng cáo chuỗi sản phẩm

google-product-listing-ads

Scrolling Product Listing Ads

Với nỗ lực liên tục để mang lại trải nghiệm cho người dùng, Google đã tiếp tục tung ra một thử nghiệm tiếp theo về khả năng kéo trượt của quảng cáo chuỗi sản phẩm. Bản thử nghiệm tiếp theo này được tung ra trên cả giao diện tìm kiếm trên máy tính bàn và thiết bị di động. (Tính năng này chưa được áp dụng cho các truy vấn tại Việt Nam)

 

scroll-google-adwords-plas-1457614306

Trong tuần tới này, một tính năng mới của quảng cáo chuỗi sản phẩm (Product Listing Ads – PLAs) của Google sẽ được tung ra thử nghiệm trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm: Scroll – Kéo trượt. (Product Listing Ads chỉ hiện có với một số ít các nhà cung cấp hiện nay như Walmart, eBay, Target,…)

Như bạn có thể thấy trên ảnh, với tính năng mới này, giờ đây sẽ có nhiều các sản phẩm hơn được xuất hiện trước mắt người dùng, và quảng cáo giờ đây sẽ trở lên sinh động hơn trong mắt người dùng.

 

Danh sách sản phẩm quảng cáo sẽ được xếp hạng

 

Khi người dùng tìm kiếm để mua một sản phẩm nào đó trên Google, họ có thể sử dụng tính năng xếp hạng mới của công cụ tìm kiếm này: “top” hoặc “best” để xếp hạng các sản phẩm của họ. Bạn chỉ cần thêm một trong 2 từ top hoặc best vào trước truy vấn sản phẩm của mình để Google tự động xếp hạng chất lượng sản phẩm cho bạn.

Ví dụ:

google-plas-numbered-ratings-768x395

Như bạn có thể thấy, các sản phẩm này được xếp hạng bằng một ô tròn số màu xám ở góc trên bên trái.

Sau đây là giao diện xếp hạng sản phẩm được quảng cáo khi bạn tìm kiếm trên giao diện điện thoại:

PLA-ranked-numbered-mobile
Thay vì các con số như trên desktop, thứ hạng trên mobile lại được đánh dấu bằng biểu tượng lá cờ màu xanh sáng.

Tiêu chí xếp hạng product listing ads

“Google đã xếp hạng các sản phẩm này như thế nảo?” là một câu hỏi chung của rất nhiều các SEOer nước ngoài hiện nay.

Khi một người dùng tìm kiếm một sản phẩm và có sử dụng tính năng chọn lọc, Google sẽ lựa chọn những sản phẩm có bình chọn của người dùng cao nhất để tham gia vào phiên đấu giá cạnh tranh top 1. Sau đó, sản phẩm có bình chọn và giá thầu tốt nhất sẽ giành được vị trí top 1 trên bảng xếp hạng sản phẩm.

Như vậy, ảnh hưởng từ giá thầu có thể khiến cho vị trí đầu tiên không nhất thiết thuộc về các sản phẩm với bình chọn cao nhất.

 

Trên đây là những ghi nhận của vietmoz.net về bản cập nhật hiển thị Product Listing Ads của Google. Các thông tin mới nhất về chủ đề này sẽ liên tục được cập nhật trên trang tin VietMoz.

Nguồn tin Search Engine Land.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *