Mục lục nội dung

Hiểu trạng thái từ khóa của bạn – Google Adwords

Trạng thái từ khóa của bạn cho bạn biết từ khóa có hoạt động hay không. Có một số loại trạng thái từ khóa khác nhau, nhưng google sẽ cố gắng hiển thị trạng thái có liên quan nhất đến chiến dịch của bạn bất kỳ lúc nào

Trạng thái từ khóa của bạn cho bạn biết từ khóa có hoạt động hay không. Có một số loại trạng thái từ khóa khác nhau, nhưng google sẽ cố gắng hiển thị trạng thái có liên quan nhất đến chiến dịch của bạn bất kỳ lúc nào. Bạn có thể thấy trạng thái từ khóa của mình trong cột “Trạng thái” trong bảng thống kê AdWords mà bạn có thể truy cập từ tab Từ khóa.

Nơi để tìm trạng thái từ khóa của bạn

Bạn có thể thấy trạng thái từ khóa của mình trên cột “Trạng thái” trong bảng thống kê. Dưới đây là cách truy cập cột:

  1. Đăng nhập vào tài khoản AdWords của bạn tại https://adwords.google.com.vn.
  2. Nhấp vào tab Chiến dịch ở trên cùng.
  3. Nhấp vào tab Từ khóa.
  4. Nhìn vào cột “Trạng thái”.
  5. Bên cạnh mỗi từ khóa, bạn sẽ nhìn thấy trạng thái hiện tại của từ khóa.

Hiểu trạng thái từ khóa của bạn trong quảng cáo Google Adwords

Google hiển thị trạng thái từ khóa của bạn như thế nào

Cột “Trạng thái” trên tab Từ khóa hiển thị cho bạn thông tin về trạng thái từ hiện tại của từ khóa của bạn tại thời điểm bạn đăng nhập. Google sẽ quản lý trạng thái từ khóa của bạn từ các trạng thái mà bạn kiểm soát đến những trạng thái bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác, với những trạng thái mà bạn kiểm soát chiếm ưu thế hơn những trạng thái bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác. Đó là do bất kỳ thay đổi nào với trạng thái mà bạn kiểm soát sẽ có ảnh hưởng nhiều hơn với tài khoản của bạn.

Loại trạng tháiVí dụ:
Trạng thái mà bạn kiểm soátChiến dịch bị tạm dừng; Bị xóa
Trạng thái có liên quan đến vị trí từ khóa của bạn trong quy trình chấp thuận của googleĐủ điều kiện
Trạng thái bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khácKhối lượng tìm kiếm thấp; Thấp hơn ước tính giá thầu trang đầu tiên

Ví dụ:
Giả sử bạn có từ khóa được bật, nhưng chiến dịch chứa từ khóa bị tạm dừng. google sẽ hiển thị trạng thái của từ khóa là bị tạm dừng do trạng thái của chiến dịch bị tạm dừng chiếm ưu thế hơn trạng thái của từ khóa.

Cách diễn giải trạng thái từ khóa của bạn

Bạn có thể kiểm soát một số trạng thái từ khóa của mình, trong khi các trạng thái khác có liên quan đến vị trí từ khóa của bạn trong quy trình chấp thuận của google. Ngoài ra, một số trạng thái cho bạn biết từ khóa của bạn có đang bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác hay không, như khối lượng tìm kiếm thấp.

Dưới đây là các loại trạng thái từ khóa khác nhau và ý nghĩa của trạng thái từ khóa:

Trạng thái từ khóa   Điều này có nghĩa là
Chiến dịch bị tạm dừng
Chiến dịch đang chờ xử lý
Đã xóa chiến dịch
Chiến dịch bị tạm ngưng
Chiến dịch đã kết thúc
Từ khóa không hoạt động do trạng thái chiến dịch của bạn. Ví dụ: nếu chiến dịch của bạn bị tạm dừng, từ khóa trong chiến dịch đó cũng sẽ dừng hiển thị quảng cáo.
Nhóm quảng cáo bị tạm dừng
Nhóm quảng cáo đã bị xóa
Nhóm quảng cáo không hoàn tất
Từ khóa không hoạt động do trạng thái quảng cáo của bạn. Ví dụ: nếu bạn xóa nhóm quảng cáo của bạn thì từ khóa của bạn trong nhóm quảng cáo đó sẽ dừng hiển thị.
Bị tạm dừngTừ khóa không hoạt động bởi vì bạn đã tạm dừng từ khóa. Việc tạm dừng từ khóa có nghĩa là từ khóa sẽ không hiển thị quảng cáo hoặc tích lũy chi phí mới cho đến khi được khởi động lại.
Bị xóaTừ khóa không hoạt động bởi vì bạn đã xóa từ khóa. Việc xóa từ khóa có nghĩa là từ khóa sẽ không hiển thị quảng cáo.
Đủ điều kiệnTừ khóa hoạt động và có thể hiển thị quảng cáo. Trong một số trường hợp, từ khóa của bạn có thể được đánh dấu là Đủ điều kiện cho dù hiện tại, từ khóa đó không hiển thị quảng cáo. Đó là do giao diện quảng cáo của bạn cho từ khóa đủ điều kiện có thể bị ảnh hưởng bởi giá thầu, điểm chất lượng hoặc những yếu tố khác của bạn.
Thấp hơn ước tính giá thầu trang đầu tiênTừ khóa hoạt động và có thể hiển thị quảng cáo. Tuy nhiên, từ khóa của bạn hiện không hiển thị quảng cáo trên trang đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của Google.
Bị từ chốiTừ khóa không hoạt động và không hiển thị quảng cáo. Từ khóa bị từ chối thường có nghĩa là có vấn đề với một hoặc nhiều chính sách quảng cáo như chính sách nhãn hiệu của google.
Trang web bị tạm ngưngTừ khóa không hoạt động và không hiển thị quảng cáo do quảng cáo trong nhóm quảng cáo của từ khóa đang trỏ đến trang web không hoạt động hoặc đã vi phạm một hoặc nhiều chính sách quảng cáo của google.
Khối lượng tìm kiếm thấpTừ khóa không đủ điều kiện hiển thị do từ khóa được kết hợp với rất ít lưu lượng tìm kiếm trên các tài sản của google. iều này có nghĩa là từ khóa của bạn có thể không có liên quan đến tìm kiếm của mọi người hoặc có thể quá cụ thể hoặc không bình thường. Nếu số lượng tìm kiếm cho các từ khóa này tăng, thậm chí một lượng nhỏ, thì từ khóa của bạn có thể được kích hoạt lại và sẽ có thể bắt đầu kích hoạt để quảng cáo của bạn hiển thị lại.
Hiếm khi được hiển thị do điểm chất lượng thấpTừ khóa không đủ điều kiện hiển thị quảng cáo do điểm chất lượng thấp. Điều này có nghĩa là bạn nên xem xét việc xóa từ khóa này và thêm từ khóa có liên quan hơn vào tài khoản của bạn.

Mẹo

  • Không làm bất cứ điều gì nếu từ khóa của bạn có khối lượng tìm kiếm thấp. Nếu số lượng tìm kiếm cho các từ khóa này tăng, thậm chí một lượng nhỏ, thì từ khóa của bạn có thể được kích hoạt lại và sẽ có thể bắt đầu kích hoạt để quảng cáo của bạn hiển thị lại. Điều này có liên quan đặc biệt nếu bạn đang quảng cáo một thương hiệu, điều khoản hoặc sản phẩm mới.
  • Thử tối ưu hóa tài khoản của bạn bằng cách cải thiện quảng cáo và từ khóa của bạn.

Bạn đang theo dõi bài viết:

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza