Mục lục nội dung

Một số thống kê mới nhất về hiệu suất quảng cáo Google Adwords

Thống kê mới nhất về hiệu suất quảng cáo Google Adwords, thông tin được cập nhật từ compete.com. Có đính kèm tài liệu bản đầy đủ để các bạn theo dõi.
Tỉ lệ phần trăm các nhấp chuột

Trong Search Engine Marketing thì điều quan trọng nhất là có được vị trí cao. Theo một nghiên cứu mới từ Compete.com thì có sự khác biệt rất lớn giữa vị trí đầu tiên và thứ hai.

Trong phân tích gần đây có tới “hàng chục triệu” người tạo các kết quả trên công cụ tìm kiếm từ quý cuối cùng của năm 201. Như ví dụ trong hình minh họa trên, 85% hiển thị tự nhiên, với 15% theo hình thức trả phí (Quảng cáo Google Adwords). Nhìn chung, 55% các trang kết quả trên công cụ tìm kiếm sử dụng quảng cáo.

Khi nói đến tỉ lệ nhấp chuột trên các trang hàng đầu thì thống kê cho thấy, 53% nhấp chuột trang đầu tiên. Vị trí thứ hai là 15%, thứ 3 là 9%, và 6% cho vị trí thứ 4, các kết quả từ TOP5 trở xuống suy giảm xuống dưới 4%.

ti le click quang cao google adwords

Sẽ tốt hơn cho các nhà quảng cáo Google Adwords nếu như đạt được vị trí trên đầu. nhưng không nhất thiết phải trên cùng trong 3 kết quả quảng cáo đầu tiên.

Nghiên cứu tính cạnh tranh cho thấy rằng 61% các quảng cáo Google Adwords được hiển thị ở phía bên phải. Tuy nhiên, những quảng cáo này chỉ nhận được 13% các nhấp chuột. Chắc chắn, bạn muốn chiếm vị trí trên đầu trong khối quảng cáo phải, việc đạt vị trí hàng đầu bên phải được 4% của tất cả các nhấp chuột, trong khi vị trí thứ hai chỉ là 3%.

Tuy nhiên, vị trí thứ 3 trong quảng cáo hàng đầu được hơn 9%. Danh sách đầu tiên ở trên cùng của trang được quá 59% của tất cả các nhấp chuột Google Adwords. Rõ ràng việc đạt được vị trí trên cùng của trang kết quả là rất hữu ích cho các nhà quảng cáo.

tỉ lệ phần trăm click các vị trí
Một vài thông tin thú vị khác nổi bật trong báo cáo:
  • 24% quảng cáo trên SERP là ở đầu và chiếm 85% các nhấp chuột.
  • 15% các quảng cáo xuất hiện ở dưới cùng của trang, mà được chỉ 2% số lần nhấp chuột.
  • Ở dưới cùng của trang, thứ hạng dường như không quan trọng. Quảng cáo vị trí đầu tiên và thứ hai chiếm 1% của tất cả các nhấp chuột trong quảng cáo Google Adwords.
Tính cạnh tranh trong quảng cáo Google cần được tư vấn chiến chiến lược để đạt hiệu quả trong SERPs và quyết định đều có một tác động đáng kể vào kết quả. Hầu hết các nhà marketing cần phải chứng minh được tính hiệu quả sau quá trình quảng cáo Google Adwords.

Tải về bản phân tích đầy đủ bằng tiếng Anh: http://www.mediafire.com/view/?se69ns994tt70ss

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Bài viết liên quan

2 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza