Hướng dẫn tối ưu hóa Landing Page

Hướng dẫn tối ưu Landing Page sao cho hiệu quả

Giới thiệu chuỗi bài viết hướng dẫn tối ưu hóa Landing Page

Như các bạn đã biết trong quá trình làm SEO để tăng tỉ lệ chuyển đổi nhà quản trị cần dành nhiều thời gian để tối ưu hóa trang đích. Tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau hiện tại ở Việt Nam không có nhiều bài viết chất lượng về chủ đề này. Với mong muốn truyền tải nội dung hữu ích nhất dành cho độc giả, hôm nay VietMoz xin giới thiệu chuỗi bài viết về tối ưu hóa Landing Page. Các bài viết tuyệt vời này được trích dẫn nguồn từ Quicksprout. Rất hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn yêu SEO. VietMoz cũng rất cảm ơn các bạn khi các bạn chia sẻ bài viết này đến với những người quan tâm.

Mục đích của bài viết này là gì?

Có một số kỹ thuật khác có thể tạo được một ấn tượng ban đầu theo cách các trang đích (Landing page) có thiết kế chiến lược tạo ra. Nhiều công ty có thông tin hồ sơ trên các trang này thì tỷ lệ chuyển đổi và lợi nhuận mà họ đạt được tăng vọt nhờ có một trang đích được xây dựng hợp lý.

Tuy nhiên trang đích cần rất nhiều yếu tố khác ngoài việc xây dựng một thiết kế đơn giản và thiết kế một biểu mẫu đăng ký email hay một nút tải xuống. Trang đích phải kết hợp tỉ mỉ, nội dung đủ thuyết phục để thu hút sự chú ý của đọc giả. Đồng thời kết hợp nội dung đó với một mức giá không ai cạnh tranh nổi và một thiết kế “website thân thiện”.

Liệu tất cả điều đó có đem đến tỷ lệ chuyển đổi cao hay không?

Hướng dẫn tối ưu Landing Page sao cho hiệu quả

Đối tượng của bài viết này là ai?

Nếu các trang đích trên website của bạn bị ảnh hưởng bởi tỷ lệ nhấp chuột kém. Khách hàng sẽ không xem tiếp các trang tiếp theo trên website của bạn. Vậy bạn muốn có biện pháp nào hiệu quả hơn? Hãy bắt đầu tối ưu hóa, kiểm tra, theo dõi và đạt được mục đích mà bạn mong muốn. Cho dù bạn là chủ một doanh nghiệp nhỏ vừa mới start-up hay là quản lý team marketing của tập đoàn Fortune 500. Ngay cả tập đoàn này cũng đang cần những kiến thức kỹ càng để có được kết quả mong muốn.

Làm thế nào để áp dụng bài viết này hiệu quả?

Trong các chương sau, chúng tôi sẽ chia nhỏ toàn bộ quá trình xây dựng các trang đích chính từ đầu. Chúng tôi sẽ giới thiệu mọi thứ như thế nào là một trang đích và vai trò của trang đích trong chiến dịch marketing của bạn, cách giải quyết sự cố và cần có biện pháp gì nếu trang đích của bạn không hoạt động hiệu quả. Bạn sẽ biết được các thủ thuật và công cụ hữu ích. Cũng như hồ sơ chi tiết về các công ty từ các ngành nghề khác nhau và cách họ đã sử dụng trang đích của mình như thế nào.

Trước khi vào bài viết này, bạn có thể làm một bài toán nhỏ để test xem trang đích của bạn đạt được bảo nhiêu điểm. Với bài viết 50 checklist giúp xây dựng Landing Page tốt nhất.

Chương I
Vai trò của trang đích đối với thị trường marketing của bạn

Vai trò của trang đích đối với thị trường marketing

Ở chương đầu tiên, chúng tôi sẽ nói về trang đích là gì và vai trò của trang đích là gì. Một số người làm marketing sử dụng trang đích làm một “cái lạng” chống cho một chiến dịch bị lỗi. Trong khi đó, lỗi này là do thiếu sự chuẩn bị, chuyên môn hay thậm chí là do nền tảng sử dụng. Chúng tôi cũng sẽ nói về sự khác biệt giữa trang đích và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Vì hai kỹ thuật tối ưu này thường song hành cùng nhau.

Xem chi tiết chương I

Chương II
Làm thế nào để đọc được suy nghĩ của khách hàng tiềm năng của bạn

Làm thế nào để đọc suy nghĩ của khách hàng tiềm năng của bạn

Ở chương hai, chúng tôi sẽ xem xét khâu lập kế hoạch, khâu này diễn ra sau quá trình xây dựng một số trang đích thành công nhất. Bạn sẽ tìm hiểu cách để đỡ phải tốn công sức “bắt sóng” những gì khách hàng tiềm năng của bạn muốn (thậm chí khi khách hàng không nói cho bạn biết!) và cách xác định chính xác những gì cần kiểm tra khi phân tích các trang đích của bạn để có được kết quả tốt nhất.

Bạn cũng sẽ tìm hiểu về các loại trang đích khác nhau và khi nào cần sử dụng loại nào. Ngoài ra, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về việc một trang đích thành công có dạng như thế nào, để bạn có thể áp dụng và bắt đầu tạo trang đích riêng của mình. Hãy tự tin với kiến thức mình đang có rằng bạn đang ghép đúng tất cả các mảnh lại với nhau.

Xem chi tiết chương II

Chương III
Tối ưu hóa traffic để có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn

Tối ưu hóa traffic để có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn

Ở chương ba, chúng tôi sẽ nói về traffic. Bởi vì các trang đích sẽ vô dụng nếu không có traffic. Chúng tôi sẽ nói về năm cách tốt nhất để kéo traffic về trang đích của bạn. Năm cách này bao gồm cả các phương pháp miễn phí và trả phí. Thậm chí nếu bạn bắt đầu với ngân sách ít, bạn vẫn có thể thu hút được đúng đối tượng đến trang của mình bằng cách làm theo các bước đơn giản này.

Xem chi tiết chương III

Chương IV
Điều gì khiến khách vào website mua hàng của bạn?

Điều gì khiến khách hàng vào website và mua hàng của bạn

Ở chương bốn, chúng tôi sẽ xem xét đến chính khách truy cập vào website của bạn. Vì toàn bộ traffic trên thế giới sẽ không chuyển đổi cho đến khi bạn hướng được trang đích đến đúng đối tượng. Và “đối tượng phù hợp” ở các ngành khác nhau sẽ khác nhau và thậm chí khác ở từng webpage. Bạn sẽ biết cách chính xác để thu hút sự chú ý và hành động của khách hang. Cho dù bạn muốn họ đăng ký nhận thư tin tức, tải xuống Ebook của bạn hay thực hiện hành động mua hàng.

Chúng tôi cũng sẽ nói về phần lớn những lỗi phổ biến mà ngay cả những chuyên gia marketing cũng gặp phải khi xây dựng nội dung chính cho trang đích. Bạn cũng sẽ biết được những yếu tố khiến cho khách hàng nhấp chuột và cách tối ưu hóa từng bước điều hướng người dùng trên website của bạn.

Xem chi tiết chương IV

Chương V
Test thử kỹ năng của bạn

Các bài test là cách tốt nhất để bạn có thêm kinh nghiệm khi xây dựng landing pageỞ chương năm, chúng tôi sẽ nói về một số nội dung quan trọng, nhưng thường bị bỏ sót. Phần lớn sách và hướng dẫn đều khuyên là bạn cần làm thử, tuy nhiên họ không nói cách làm thử hay cần thử nghiệm những gì. Sau khi đọc xong chương này bạn sẽ biết được tất cả. Chúng tôi sẽ nói về phương pháp phù hợp để thực hiện thử nghiệm, cách đo lường chính xác kết quả mà bạn đạt được, cách sử dụng kết quả này để loại bỏ sự cần thiết phải làm các bài test khác, v.v.

Xem chi tiết chương V

Chương VI
Phần tích kết quả – đánh giá – tương tác

Phân tích kết quả - đánh giá - tương tácChương sáu đề cập đến tất cả mọi thứ liên quan đến kết quả như cách phân tích kết quả, cách tương tác và thậm chí là cần làm gì khi thử nghiệm trang đích của bạn gặp thất bại. Đừng lo, bởi vì đến cả những thử nghiệm có đầy đủ dữ liệu và được chuẩn bị kỹ lưỡng đôi khi vẫn bị thất bại hoàn toàn. Tuy nhiên bạn có thể có được rất nhiều kiến thức về trang đích khi thực hiện các thử nghiệm và bạn sẽ càng có nhiều kiến thức, bạn sẽ càng vượt xa được đối thủ cạnh tranh của mình.

Xem chi tiết chương VI

Chương VII
Công cụ thương mại

Công cụ thương mạiCuối cùng, chương bảy sẽ bàn về một số công cụ thiết kế, thử nghiệm, theo dõi và cải thiện tốt nhất dùng cho trang đích. Thậm chí nếu bạn tự coi mình có khả năng“thách thức công nghệ”, các công cụ này sẽ làm cho công tác xây dựng giám sát trang đích của bạn hết sức dễ dàng. Điều này có nghĩa bạn chả có lý do gì mà không bắt đầu tìm hiểu để biết được động lực khiến khách hàng của mình hành động và rồi tạo cho họ có động lực đó.

Xem chi tiết chương VII

Nguồn: quicksprout.com
Dịch bởi Persotrans
Biên tập bởi vietmoz.net

Tác giả

Tin tức liên quan

Một bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *