Mục lục nội dung

Google nói gì về Webspam trong năm 2015 vừa qua

webspam report

Tiếp theo báo cáo của Google về xu hướng tìm kiếm của người dùng trong năm 2015, người dùng Google tiếp tục nhận được báo cáo tiếp theo của công cụ tìm kiếm này về xu hướng webspam trong năm qua (webspam trends).

Nhìn chung, xu hướng này không quá xa lạ với chúng ta, tuy nhiên, việc tìm hiểu rõ hơn về công cụ tìm kiếm này nhận định như thế nào về spam có thể giúp cho các SEOer tránh bị phạt bởi công cụ tìm kiếm này, và thậm chí tìm ra các cách để lách luật công cụ tìm kiếm này.

Ngay sau đây, các bạn hãy cùng tôi khám phá báo cáo về webspam của Google trong năm 2015 qua.

Spam trong năm 2015 tăng trưởng mạnh và đột biến

webspam trends

Năm 2015 vừa rồi là một năm đánh dấu sự bùng nổ của webspam, với sự tăng trưởng đột phá về số lượng trang web bị hack và các trang webspam:

  • Tăng 180% số lượng các trang bị hack so với năm 2014
  • Tăng trưởng rất lớn về các trang có nội dung ngắn, kém chất lượng hoặc không tạo được giá trị cho người dùng.
  • 4,3 triệu tin nhắn đã được gửi đến các webmaster trên thế giới để thông báo về hành vi spam và hình phạt.

Sự tăng trưởng đột phá này có thể là do xu hướng chuyển đổi từ kinh doanh truyền thống sang kinh doanh trực tuyến đang bùng nổ ở rất nhiều các quốc gia trong đó có Việt Nam. Ngoài ra, sự gia tăng về số lượng các bản cập nhật thuật toán của Google cũng khiến cho ngày càng có nhiều các trang lọt lưới.

Tại Việt Nam, trong năm 2015 vừa rồi, chúng ta cũng đã được chứng kiến rất nhiều các forum, hệ thống backlink lớn bị phạt bởi các thuật toán Google, điều mà chúng ta chưa từng thấy trong năm 2014 vừa rồi.

(Xem thêm: Nhìn lại một năm 2015 đầy biến động của thế giới SEO)

Người dùng đã quan tâm hơn đến webspam

spam report

Trong năm qua, đã có hơn 400,000 báo cáo webspam được các webmaster gửi đến Google. Con số này đã được tăng trưởng rất lớn từ năm ngoái cho đến nay. Hơn nữa, có đến 65% các báo cáo này được Google xác định là spam và áp dụng hình phạt cho những trang bị tố cáo.

Điều này cho thấy ngày một có nhiều các quản trị viên website nhận ra được tác hại của spam và tố cáo các trang này tới Google. Có thể là vì họ muốn loại bỏ các đối thủ cạnh tranh chơi xấu trên bảng xếp hạng tìm kiếm Google, hoặc cũng có thể là vì một lợi ích chung cao đẹp hơn: thanh lọc bảng kết quả tìm kiếm của Google.

Nguồn tin: Webmaster Central Blog

Ghi rõ nguồn vietmoz.net khi đăng tải lại bài viết này.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *