Mục lục nội dung

Google: Dữ liệu của Keywords Planner sẽ bị giới hạn

google-keyword-planner-new-update-keyword-research-tool-by-google

Dữ liệu của công cụ lập kế hoạch từ khóa – Keywords Planner sẽ bị giới hạn khả năng truy cập trong thời gian sắp tới!

Đây là thông báo của Google trong tuần vừa rồi, được gửi đến từ đại diện của công cụ tìm kiếm này trên trang web advertisercommunity.com.

Và ngay sau đây là các thông tin chi tiết cụ thể hơn về thông tin này:

Cập nhật này sẽ được tung ra trong thời gian tới!

Đây là thông báo của một đại diện Google trên trang cộng đồng các nhà quảng cáo advertisercommunity.com:

Updates_to_the_Keyword_Planner_Tool_2016

Advertisers with lower monthly spend may see a limited data view in the Keyword Planner. … In addition, other advertisers may trigger the limited data view by reaching a limit on the number of searches for search volume data (specifically, requests to our API).”

Các nhà quảng cáo với chi phí trung bình hàng tháng thấp có thể nhìn thấy dữ liệu bị giới hạn trong Keywords Planner.
… Ngoài ra, các nhà quảng cáo khác có thể chuyển đổi chế độ hạn chế dữ liệu xem sang chế độ không hạn chế dữ liệu như cũ bằng cách sử dụng Giao diện lập trình ứng dụng API của chúng tôi.

Như vậy, nếu không có gì thay đổi, trong thời gian sắp tới, các tài khoản quảng cáo có chi phí trung bình hàng tháng thấp sẽ bị giới hạn dữ liệu xem trong Keywords Planner.

Keyword Planner sẽ bị giới hạn những gì?

Tất cả các dữ liệu về số lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng sẽ bị gộp lại thành các khoảng sau:

  • 0
  • 1–100
  • 100–1K
  • 1K–10K
  • 10K–100K
  • 100K–1M
  • 1M+

Như vậy, số liệu của Keywords Planner sẽ không còn chi tiết như trước, mà thay vào đó, nó sẽ hiển thị các khoảng tìm kiếm.

Sau đây là ảnh demo cho cập nhật này của keyword planner:

du-lieu-keyword-planner-bi-gioi-han

Những loại tài khoản nào sẽ bị giới hạn?

Bản cập nhật giới hạn dữ liệu này sẽ chỉ áp dụng cho một số các tài khoản mà theo như Google nói, đó là những tài khoản có chi phí hàng tháng thấp:

“Advertisers with lower monthly spend

Vậy, như thế nào sẽ bị coi là chi phí thấp,  10$, 100$ hay 1000$ mỗi tháng?

Cho đến giờ, Google vẫn chưa đưa ra được con số cụ thể nào cho người dùng Adwords. Ngoài việc “trấn an lòng dân” bằng câu nói:

These changes will ensure that AdWords advertisers are able to get the data they need to optimize their accounts

Những thay đổi này sẽ đảm bảo rằng các nhà quảng cáo AdWords đều có thể có được những dữ liệu cần thiết để tối ưu hóa tài khoản quảng cáo của họ.”

nhằm mục đích cho các nhà quảng cáo Adwords yên tâm hơn tiếp tục sử dụng quảng cáo của công cụ này.

Tại sao lại có bản cập nhật giới hạn dữ liệu xem này?

Google nói rằng:

This change was made so that we can consistently give advertisers the data they need to optimize their accounts, while preventing ‘bots’ and other services from abusing the intended use of Keyword Planner. The search volume estimates, though displayed differently in some cases, still provide an accurate and helpful view of how many clicks and impressions keywords may receive.”

Những thay đổi này được tạo ra nhằm mục tiêu ngăn chặn “bots” và các dịch vụ khác lạm dụng Keyword Planner cho các mục đích sử dụng khác, trong khi vẫn có thể cung cấp liên tục dữ liệu cho các nhà quảng cáo để họ tối ưu tàu khoản của họ. Việc ước tính  các khối lượng tìm kiếm, (mặc dù có thể hiển thị khác nhau trong một số trường hợp), nhưng vẫn sẽ cung cấp một cái nhìn chính xác và hữu ích cho các nhà quảng cáo, để họ ước lượng số nhấp chuột và hiển thị cho một từ khóa mà mình có thể sẽ nhận được.”

Như vậy, động thái này rõ ràng là nhằm vào phía những người dùng Keyword Planner không phải để quảng cáo, mà chỉ dùng chúng cho các mục đích khác như để SEO. Đồng thời cũng ngăn chặn các bên thứ 3 tự động lấy dữ liệu từ Keyword Planner về.


Trên đây là một số các thông tin xoay quanh việc Google giới hạn dữ liệu xem của công cụ Keyword Planner. Hiện tại, chưa có thông tin gì về việc các tài khoản quảng cáo tại Việt Nam bị giới hạn dữ liệu xem. Tuy nhiên, nếu không có gì thay đổi, bản cập nhật này sẽ được áp dụng chính thức cho toàn bộ các tài khoản quảng cáo Adwords.

Tin tức về Google được gửi đến từ vietmoz.net
Ghi rõ nguồn tin VietMoz khi đăng tải lại bài viết này.

Xem thêm các tin tức SEO khác tại chuyên mục Tin tức SEO.

Bài viết liên quan

2 bình luận

  1. Như vậy chẳng khác nào ép dân lành vào đường cùng cả. Google giờ chú trọng hơn cho quảng cáo, quảng cáo kín cả trang tìm kiếm thì seo không còn gì để hối tiếc nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *