Mục lục nội dung

Google cập nhật thuật toán Page Layout

Matt Cutts của Google mới công bố bản cập nhật chính thức đầu tiên của thuật toán Page Layout, được thiết kế để thưởng điểm cho các trang web có nhiều nội dung trên trang chủ, trái ngược với các website có quá nhiều quảng cáo tại trang đầu tiên.

Trong một thông báo trên twitter, Matt Cutts nói rằng sẽ có ít hơn 0,7% của các truy vấn ngôn ngữ tiếng Anh bị ảnh hưởng. Click vào đây để xem thông báo chính thức trên twitter của Matt Cutts

Matt Cutts thông báo trên Twitter

Thuật toán Page Layout là gì?

Trong các phản hồi trên twitter, Matt Cutts nhắc lại rằng bản cập nhật này không phải là Penguin và cũng không liên quan đến Panda .
Thuật toán Page Layout đầu tiên ra mắt ngày 19 tháng 1 năm 2012. Trong thông báo chính thức, Google giải thích rằng nhiều người có thể bị ảnh hưởng:

Rather than scrolling down the page past a slew of ads, users want to see content right away. So sites that don’t have much content “above-the-fold” can be affected by this change.

Tạm dịch:

“Thay vì di chuyển xuống qua một loạt các quảng cáo, người dùng muốn xem nội dung ngay lập tức. Vì vậy, các trang web mà không có nhiều nội dung “trên màn hình đầu tiên” có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi thay đổi này. “

Google còn cho biết thêm.

“If you click on a website and the part of the website you see first either doesn’t have a lot of visible content above-the-fold or dedicates a large fraction of the site’s initial screen real estate to ads, that’s not a very good user experience. Such sites may not rank as highly going forward.”

Tạm dịch:

“Nếu bạn truy cập vào một trang web và bạn thấy quá nhiều quảng cáo, không thể xem được nội dung, hoặc trên trang có quá ít nội dung thay vào đó là các tấm hình quảng cáo. Các trang web như vậy không thể xếp hạng cao trong tương lai. “

Lần đầu khi Google cập nhật thuật toán Page Layout đã gây ảnh hưởng đến 1% của các truy vấn tìm kiếm trên toàn cầu. Bản cập nhật lần này được đánh giá là có tác động yếu hơn một chút và chỉ ảnh hưởng đến các truy vấn bằng tiếng Anh.

Ban đầu Google đã đề nghị sử dụng công cụ Browser Size tool để xem bao nhiêu nội dung so với quảng cáo hiển thị trong màn hình đầu. Tuy nhiên, Browser Size tool đã được thay thế bằng Browser-Size Analysis tool trong Google Analytics.

Cách hồi phục khi dính thuật toán Page Layout

Nếu bạn tin rằng trang web của bạn đã bị ảnh hưởng qua một số thống kê báo cáo, có thể bạn sẽ phải chờ đợi cho các lần cập nhật tiếp theo thì bạn mới có thể hồi phục. Tuy nhiên, trong thông báo của Google trong cập nhật đầu tiên, Google khuyên rằng:
“Nếu bạn quyết định thay đổi bố cục trang, các thuật toán về bố trang web sẽ tự động phản ánh những thay đổi khi Google quay trở lại thu thập dữ liệu và xử lý các trang trong trang web của bạn để đánh giá sự thay đổi. Thời gian cập nhật sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như: bao gồm số lượng các trang trên trang web của bạn và làm thế nào để Googlebot có thể thu thập dữ liệu nội dung một cách hiệu quả. Trên một trang web điển hình, việc này có thể mất vài tuần cho Googlebot thu thập dữ liệu và xử lý các trang, thời gian đủ để báo cáo những thay đổi bố trí trên trang web. ”

Chúng tôi đã yêu cầu Google để xác nhận rằng các quản trị web có thể phục hồi từ bản cập nhật này bằng cách sửa đổi và thu thập lại thông tin trang web của họ. Chúng tôi sẽ cập nhật các bài nếu chúng ta có thông tin mới.

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza