Mục lục nội dung

Google bắt đầu lấn sân sang mảng Tivi Show

doubleclick3-800

Sự phát triển của ngành công nghệ thông tin hiện nay đã và đang tạo ra ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp truyền hình trên toàn cầu, theo cả hai chiều hướng: tốt lên và xấu đi.

Tốt lên ở mặt chất lượng sản phẩm (chất lượng của các show truyền hình). Xấu đi do cạnh tranh ngày càng mạnh. Sự nổi lên của hàng loạt các các mô hình chia sẻ và liên kết trên rất nhiều các thiết bị đã đem lại cho người đọc quá nhiều lựa chọn hấp dẫn. Đây là một thách thức mới cho ngành công nghiệp này.

Và để hỗ trợ cho ngành công nghiệp này phát triển hơn, Google đã tung ra một phiên bản mới của bảng kết quả xếp hạng tìm kiếm, hiển thị Tivi Show (các chương trình truyền hình) chuẩn bị chiếu.

Google Ra mắt tính năng Discovery – Khám phá các chương trình truyền hình

Với tính năng này, bạn có thể tìm ra cách và thời gian mà bạn có thể xem được chương trình truyền hình yêu thích của mình.

Với sự thay đổi này, Google đang giúp cho ngành công nghiệp truyền hình đi đến thời kỳ phát triển “vàng”, bởi đang ngày càng có nhiều hơn người dùng muốn xem các chương trình truyền hình yêu thích của mình trên tất cả các thiết bị có sẵn. Theo thống kê của Google, tìm kiếm các chương trình TV và phim trên điện thoại di động đã tăng hơn 55% trong vòng một năm qua.

Tính năng này của Google sẽ giúp cho bạn nhìn thấy được danh sách các chương trình truyền hình sắp chiếu có liên quan đến truy vấn của bạn. Ví dụ, khi bạn tìm kiếm truy vấn “The Big Bang Theory”, bạn sẽ không chỉ nhận được các ứng dụng, các trang web có liên quan đến thuyết Big Bang, mà bạn còn có thể nhận được các chương trình truyền hình mới nhất tập nói về thuyết Big Bang như các tập phim tài liệu trên Discovery.

Lấn sân sang quảng cáo TV

Người dùng đã từ lâu mong muốn quảng cáo TV phải phù hợp với họ. Việc liên tục nhìn thấy những quảng cáo không phù hợp đã khiến cho họ coi quảng cáo như là một hình thức spam. Và mong muốn này đã dần trở thành yêu cầu bắt buộc.

Bằng cách hỗ trợ phát triển chương trình cá nhân hóa quảng cáo trên TV – DoubleClick, Google  luôn đang từng bước lớn để mang lại khả năng quảng cáo địa chỉ mới cho đài phát thanh truyền hình và nhà phân phối bằng cách thông báo tính năng chèn quảng cáo năng động của DoubleClick. Bằng điều này, Google sẽ cung cấp một trải  nghiệm tốt hơn, cá nhân hóa cao hơn cho người dùng của mình.

Quảng cáo DoubleClick  đang ngày càng thông minh hơn

Google cũng đồng thời thông báo rằng, quảng cáo c hiện đã thông minh hơn và có thể hiểu về nội dung quảng cáo. Điều đó có nghĩa là hai quảng cáo ô tô sẽ không xuất hiện trong cùng một quảng cáo gián đoạn. Đồng thời, các quy định khác như đảm bảo quảng cáo về rượu và ngũ cốc trẻ em không xuất hiện cùng nhau,…

Điều này đã tạo một thuận lợi lớn cho người làm chương trình truyền hình. Họ sẽ không còn cần mất nhiều thời gian vào việc lên chương trình quảng cáo. Đồng thời, các nhà quảng cáo cũng không còn phải lo ngại về việc quảng cáo bị từ chối quá nhiều.

Như vậy, trong tương lai, DoubleClick có thể sẽ trở thành trình quản lý và cung cấp quảng cáo tự động chính trên TV Show tại thị trường nước ngoài. Đây sẽ là một công cụ quảng cáo đáng quan tâm cho toàn thể các Marketer trên toàn thế giới.

Ghi nhận của VietMoz từ thông báo của Google trên Blog Google Search

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *