Mục lục nội dung

Google AdWords và những cập nhật mới trong tháng 5/2016

google-shopping-2016a-ss-1920

Như chúng ta đã biết, trong một chiến dịch marketing online, các marketer sẽ không thể rải ngân vốn đầu tư của mình (thứ luôn hữu hạn) cho tất cả các loại hình quảng cáo. Và khi một loại hình quảng cáo hoạt động kém hiệu quả, nó sẽ bị cắt giảm đầu tư và khoản đầu tư này sẽ được chuyển cho loại hình quảng cáo hiệu quả hơn.

Quảng cáo trên Google AdWords cũng không phải là một ngoại lệ. Trước những sức ép của các loại hình quảng cáo khác, tiêu biểu như là Facebooks Ads, Google sẽ không thể ngồi yên khi khách hàng của mình lần lượt cắt giảm chi tiêu quảng cáo hoặc chuyển hẳn sang Facebooks. Họ liên tục đưa ra các thử nghiệm thay đổi hiển thị quảng cáo nhằm gia tăng sức hấp dẫn của AdWords trong mắt các nhà quảng cáo.

Một số các thay đổi về quảng cáo của Google trong tháng vừa qua:

Và sau đây là một số các cập nhật mới trong tuần qua:

1 – Cấm quảng cáo dịch vụ cho vay tài chính ngắn hạn

Tất cả các dịch vụ Payday loan (Các khoản vay tài chính nóng, ngắn hạn và thường có lãi suất cao) sẽ bị cấm quảng cáo trên Google AdWords từ tháng 5 này. Mặc dù các nhà cung cấp loại hình dịch vụ cho vay nóng này đã đóng góp một phần không nhỏ vào doanh thu quảng cáo của Google trong năm 2015 qua (34,5 triệu đô trên tổng số 2,5 tỷ đô – tức 1,38%).

Google cho biết các dịch vụ cho vay nóng này vi phạm đến luật pháp của Hoa Kỳ và hầu hết tất cả các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Chính vì vậy, việc quảng cáo cho loại hình dịch vụ này sẽ bị cấm hoàn toàn trên Google AdWords. Hiện chưa có thống kê nào về doanh thu quảng cáo của Google tại Việt Nam từ nhóm quảng cáo này.

2 – Hiển thị chuỗi sản phẩm trong quảng cáo tìm kiếm AdWords

Hãy tưởng tượng, tỷ lệ click và tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ ra sao khi người dùng tìm kiếm một sản phẩm, và tất cả các sản phẩm cùng loại của bạn có trên trang sẽ được hiển thị dưới chân quảng cáo? Sau đây là một hình ảnh mà một Advertiser đã chụp được sau khi test quảng cáo của mình:

Hiện chưa có thêm thông tin gì từ phía Google về bản thử nghiệm quảng cáo này. Liệu nó có được đưa vào thực tiễn hay không? và Làm thế nào để các sản phẩm của bạn được hiển thị lên giống như vậy? Tất cả sẽ được trả lời sớm nhất trên mục tin tức của vietmoz.net

3 – Cập nhật giao diện cho Product Listing Ads – Quảng cáo chuỗi sản phẩm

Nhằm hỗ trợ người dùng mua hàng trên Google, đồng thời gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cho các doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm trên Product Listing Ads, Google tiếp tục tung ra bản cập nhật mới, đẹp mắt hơn,  thân thiện hơn đối với người dùng cho loại hình quảng cáo này. Sau đây là một số các hình ảnh được chụp lại:

Ngoài ra, danh sách các sản phẩm còn được hiển thị khi người dùng tìm kiếm một truy vấn có liên quan đến tên của một cửa hàng nào đó trên local.

Như có thể thấy trong ảnh trên, người dùng sẽ nhìn thấy tất cả các danh mục sản phẩm hoặc sản phẩm có trên website khi click vào button “search items at this store” (tìm kiếm các sản phẩm trên cửa hàng).

Hiện tại các cập nhật cho tính năng này chưa được tung ra tại Việt Nam và mới chỉ xuất hiện tại một số các truy vấn tại Mỹ.


Trên đây là những ghi nhận của VietMoz về một số các cập nhật của quảng cáo Google trong tuần qua. Các tin tức mới nhất về những cập nhật này sẽ được làm rõ hơn trong các bản tin tiếp theo.

Ghi rõ nguồn khi đăng tải lại bài viết này.

Đọc thêm các tin tức Adwords khác tại chuyên mục: Tin tức Google Adwords

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *