Mục lục nội dung

3 chú ý đặc biệt giảm giá thầu khi chạy quảng cáo Adwords mạng hiển thị

Khi chạy quảng cáo Adwords mạng hiển thị thì chi phí thường rẻ hơn rất nhiều so với mạng tìm kiếm của Google, nhưng nhiều người lại cho rằng chạy mạng hiển thị quá tốn kém. Mất nhiều tiền nhưng không mang lại hiệu quả. Quảng cáo có mang tới hiệu quả hay không thì còn cần xét trên nhiều góc độ khác. Nhưng trong khi setup một chiến dịch quảng cáo bạn đã thực sự làm đúng quy trình để có thể không mất tiến vào những chi phí không mang lại hiệu quả chưa?
Vậy đâu là những chú ý để có thể tiết kiệm được chi phí khi quảng cáo Google mạng hiển thị? Bài viết này mình xin chia sẻ 3 điều cần chú ý đặc biệt với những ai đang chạy quảng cáo mạng hiển thị.

1. Đặt giá thầu tự động: ” Cần giời hạn giá thầu”

Điều này là đặc biệt quan trọng bởi trong mạng hiển thị bạn không thể đặt giá thầu thủ công như mạng tìm kiếm được, mà để tối ưu cho quảng cáo bạn cần đặt giá thầu tự động và điều đặc biệt cần chú ý là trong khi thiếp lập chiến dịch quảng cáo mạng hiển thị phần: “Chiến lượng giá thầu – Tùy chọn nâng cao” bạn chọn giá thầu tự động và cần giời hạn giá thầu tự động CPC.
Hiển thị
Điều này có nghĩa ta vẫn để cho Google tối ưu chi phí quảng cáo của ta, nhưng nó được giới hạn trong một mức chi phí cố định do ta đặt ra ban đầu. Không cho phép chi phí đó vượt quá giời hạn giá thầu, làm giảm chi phí phát sinh không mong muốn do Google tự Bid giá thầu tự động.

2. Giảm tối đa giá thầu trên quảng cáo di động

Điều này mới nghe thôi thì có vẻ không hợp lý, bởi quảng cáo trên di động là xu hướng và cũng là điều tất yếu trong quảng cáo Online hiện nay. Nhưng điều này chỉ đúng với quảng cáo tìm kiếm hay các loại quảng cáo khác. Còn đối với quảng cáo mạng hiển thị trên Google Adwords thì bạn cần giảm giá thầu trên di động tối đa để tối ưu được chi phí.
Trong thực tế nếu chạy mạng hiển thị nếu bạn không giảm giá thầu trên di động thì chi phí quảng cáo từ 80 – 90% sẽ tới từ di động. Và nếu bạn giảm tối đa giá thầu trên di động thì quảng cáo vẫn hiển thị nhưng với số lượng ít hơn.
Giảm giá thầu trên di động
Vậy quảng cáo trên di động tại sao lại gây tốn kém như vậy? Lý do 1 phẩn là do người dùng trên di động không chủ động click vào quảng cáo vì thao tác cảm ứng trên di động đôi khi khiến họ vô tình click vào quảng cáo. Nhưng nguyên nhân phần nhiều chính là do lượng website Google adsense tại Việt Nam là rất nhiều nên không thể tránh khỏi việc người dùng trên di động bị ép click vào các quảng cáo baner.
Vậy để cho quảng cáo hiển thị được tối ưu thì ta nên giảm tối đa giá thầu trên di động, có thể giảm tối đa 90% giá thầu (như trên hình) . Nhưng lưu ý là chỉ áp dụng cho các quảng cáo hiển thị thông thường. Không áp dụng cho các quảng cáo tiếp thị lại.

3. Cần loại trừ những vị trí đặt không mang lại hiệu quả

Như đã chia sẻ ở trên thì ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều các website Google adsense những website này thường ép người dùng click vào quảng cáo để có được chi phí. Vậy trong quá trình chạy quảng cáo bạn cần theo dõi và loại bỏ các vị trí là các website này đi. Hoặc chi đơn giản là những website mà bạn cho rằng không mang lại hiệu quả. Điều này sẽ mang lại hiệu quả thiết thực cho quảng cáo của bạn. Để quảng cáo có thể được đặt ở những vị trí tối ưu nhất.

 

Loại trừ trong GDN

 

Trên đây là những điều bạn cần chú ý để có được quảng cáo GDN hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết này được đúc kết từ những kinh nghiệm của tôi có thể giúp bạn tối ưu được chi phí quảng cáo tốt nhất!

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza