Mục lục nội dung

Cải thiện từ khóa cho Mạng hiển thị – Google Adwords

Bởi vì bạn đang chạy chiến dịch của Mạng hiển thị, đây là lúc để đánh giá từ khóa của bạn và cải thiện những từ khóa hoạt động kém

Trước đây người ta thường nói nhiều tới việc cải thiện từ khóa cho quảng cáo trên mạng tìm kiếm. Vì đó có thể là điều bắt buộc nếu bạn đang chạy quảng cáo mạng tìm kiếm. Nhưng đối với mạng hiển thị thì việc cải thiện hiệu suất cho từ khóa vẫn chưa được chú ý nhiều.

Nếu bạn đang chạy chiến dịch của Mạng hiển thị nhắm mục tiêu “từ khóa”, thì đây là lúc để đánh giá từ khóa của bạn và cải thiện những từ khóa hoạt động kém. Tốt nhất là suy nghĩ về hiệu suất từ khóa có liên quan đến mục tiêu quảng cáo của bạn.

Bằng cách đó, bạn có thể thực hiện các thay đổi cho từ khóa của mình dựa trên việc bạn muốn tăng lưu lượng truy cập cho trang web hay tăng chuyển đổi, chẳng hạn như doanh số bán hàng. Cải thiện đáng kể hiệu suất và chi phí chạy quảng cáo cho bạn. Bài viết này sẽ phân tích việc cải thiện từ khóa theo các mục tiêu quảng cáo khác nhau có thể có của bạn.

Quảng cáo để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn

Nếu mục tiêu quảng cáo chính của bạn là tăng số lượng người truy cập vào trang web nghĩa là bạn muốn tối đa hóa click vào quảng cáo để tăng lưu lượng truy cập vào website, bạn sẽ muốn thực hiện theo các mẹo bên dưới đây:

1. Thêm từ khóa chung chung hơn

Thử thêm từ khóa chung chung hơn vào chiến dịch nếu bạn muốn quảng cáo của mình đủ điều kiện xuất hiện cho một số lượng lớn các trang web. Ví dụ: nếu bạn sở hữu cửa hàng bán lẻ, bạn có thể muốn chọn từ khóa chung chung như “giày” thay vì từ khóa cụ thể hơn như “giày da đen cao gót”.

Điều này sẽ làm cho mục tiêu của bạn được nhân rộng thêm do các từ khóa chung chung hơn. việc này có thể tăng lượt hiển thị dẫn tới số click tăng.

2. Thêm các từ khóa khác nhau

Google Adwords khuyến khích bạn thêm các từ khóa mới là cụm từ, ý tưởng hoặc khái niệm độc đáo để cải thiện lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Điều này khá giống bước 1 vì bản chất nó vẫn là thêm từ khóa dẫn tới lượt hiển thị tăng.
Ví dụ: thay vì thêm từ khóa “giày”, hãy thử thêm từ khóa “giày đế mềm”.

Những từ khóa độc đáo, khác nhau này có thể giúp bạn đối sánh quảng cáo của mình với các trang bổ sung trên trang web, có thể giúp bạn tích lũy thêm hiển thị.

Tăng giá thầu của bạn cho những từ khóa hoạt động tốt

Tăng giá thầu giá mỗi nhấp chuột (CPC) của bạn cho những từ khóa hoạt động tốt để giúp bạn cạnh tranh hơn.
Sử dụng chèn từ khóa

Hãy thử sử dụng chèn từ khóa để cập nhật động văn bản quảng cáo của bạn để bao gồm một trong các từ khóa kích hoạt quảng cáo của bạn. Chèn từ khóa có thể làm cho quảng cáo của bạn có liên quan hơn với khách hàng, giúp tăng tỷ lệ nhấp (CTR) của bạn.

Giới hạn chi phí của bạn trên những từ khóa không dẫn đến chuyển đổi

Ví dụ: Đối với một số từ khóa, bạn có thể thấy rằng mọi người nhấp vào quảng cáo của bạn nhưng không mua sản phẩm. Trong trường hợp đó, bạn sẽ muốn thực hiện các thay đổi cho từ khóa để giúp cải thiện doanh số bán hàng và chuyển đổi của mình.

Thêm từ khóa cụ thể hơn

Thử tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn bằng những từ khóa cụ thể có liên quan trực tiếp đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Ví dụ: nếu bạn sở hữu cửa hàng bán lẻ lớn, bạn có thể muốn chọn từ khóa cụ thể như “bốt da” thay vì từ khóa chung chung hơn như “giày”.
Điều quan trọng cần nhớ là bạn không thể tiếp cận nhiều người như bạn muốn với từ khóa cụ thể hơn.

Giảm giá thầu của bạn trên những từ khóa hoạt động kém

Bạn có thể có các từ khóa nhất định không hoạt động tốt như những từ khóa khác và bạn muốn giới hạn số tiền bạn chi tiêu trên những từ khóa đó. Bạn có thể giảm giá thầu giá mỗi nhấp chuột (CPC) cho các từ khóa đó để bạn chi tiêu nhiều ngân sách hơn cho những từ khóa hoạt động tốt.

Tạm dừng từ khóa hoạt động kém

Giả sử bạn đã giảm giá thầu giá mỗi nhấp chuột (CPC) cho những từ khóa hoạt động kém, nhưng bạn vẫn muốn cải thiện hiệu suất chiến dịch của mình. Hãy thử tạm dừng hoặc xóa các từ khóa đó để ngăn chúng hoạt động kém hiệu quả trong tương lai.

Ngăn không cho quảng cáo của bạn hiển thị cho các cụm từ không liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn

Thử loại trừ các từ khóa nhất định khỏi chiến dịch của bạn để ngăn không cho quảng cáo hiển thị trên các trang web nhất định không có liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bằng cách đó, bạn có thể tránh trả tiền cho những nhấp chuột không có khả năng dẫn đến chuyển đổi.

Ví dụ: nếu bạn điều hành cửa hàng giày, bạn có thể muốn loại trừ những từ khóa như “đã sử dụng” và “cũ” để ngăn không cho quảng cáo của mình hiển thị trên các trang web bán giày đã sử dụng. Hãy lưu ý rằng nếu bạn loại trừ quá nhiều từ khóa, quảng cáo của bạn có thể tiếp cận ít khách hàng hơn.

Loại trừ trang web hoạt động kém

Xem cách quảng cáo của bạn hoạt động trên các vị trí cụ thể trên Mạng hiển thị bằng cách xem dữ liệu hiệu suất vị trí. Bạn có thể thấy rằng quảng cáo đang hiển thị trên các vị trí mà khách hàng không truy cập hoặc không thích hợp cho quảng cáo của mình. Sau đó, bạn có thể loại trừ các vị trí đó khỏi chiến dịch của bạn.

Bật Trình tối ưu hóa chuyển đổi

Thử sử dụng trình tối ưu hóa chuyển đổi, một tính năng của AdWords sử dụng dữ liệu theo dõi chuyển đổi AdWords của bạn để giúp bạn nhận được nhiều chuyển đổi hơn với chi phí thấp hơn. (Lưu ý rằng chiến dịch của bạn phải đủ điều kiện cho tính năng này).

Trình tối ưu hóa chuyển đổi có thể giúp bạn tránh các nhấp chuột không có khả năng sinh lợi và mang đến cho bạn nhiều nhấp chuột có khả năng sinh lợi nhất có thể.

Triển khai URL đích của từ khóa

Hướng lưu lượng truy cập vào trang trên trang web của bạn có liên quan trực tiếp đến từ khóa bằng cách triển khai URL đích ở cấp từ khóa.
Nếu bạn đang sử dụng URL đích cấp từ khóa trong chiến dịch tìm kiếm của mình, bạn có thể muốn thực hiện như vậy cho Mạng hiển thị.

Mẹo

  • Trên Mạng hiển thị, tất cả các từ khóa chỉ được coi là đối sánh rộng. iều này có nghĩa là bạn không cần phải bao gồm dạng số nhiều, từ sai chính tả và các biến thể khác của từ khóa của mình.
  • Hãy thử sử dụng Công cụ lập kế hoạch hiển thị để nhận ý tưởng từ khóa cho các chiến dịch Mạng hiển thị của bạn.

Bạn đang theo dõi bài viết:

Cải thiện từ khóa cho Mạng hiển thị – Google Adwords trên VietMoz.net
Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza