Cách cài đặt chiến dịch Google Adwords Search chuẩn – Tiết kiệm tối đa chi phí

Hiện nay nhiều người chạy quảng cáo Google Adwords thường tự Setup tài khoản và chiến dịch để chạy cho sản phẩm của mình và họ cũng cho rằng họ setup chuẩn cho 1 chiến dịch quảng cáo trên mạng tìm kiếm (Google search). Điều này hoàn toàn sai lầm, vì hầu hết những người quảng cáo không có kiến thức thì sẽ tạo những quảng cáo gây lãng phí tiền ngay ở bước cài đặt chiến dịch.
Một chiến dịch quảng cáo mạng tìm kiếm được cài đặt chuẩn sẽ không gây tốn tiền và mang lại hiệu quả cao cho nhà quảng cáo.
Bài viết này mình xin chia sẻ tới những ai đang tự chạy Google Adwords tìm kiếm có thể có được 1 chiến dịch chuẩn, không gây tốn tiền và quảng cáo hiệu quả.

1. Lựa chọn loại chiến dịch tối ưu nhất

Đây là bước đầu tiên khi cài đặt chiến dịch và cũng là bước quan trọng nhất ảnh hưởng tới những modun khác trong cả chiến dịch.
Đầu tiên nếu là chạy trên mạng tìm kiếm thì có thể những nhà quảng cáo mới chưa có kinh nghiệm sẽ phân vân không biết lựa chọn loại chiến dịch nào trong hai loại là: ” Mạng tìm kiếm với Chọn hiển thị” hoặc “Chỉ Mạng Tìm Kiếm”. Điều đặc biệt là các loại chiến dịch đã có tên gọi khá rõ ràng nhưng người dùng vẫn thường đưa ra những sự lựa chọn nhầm lẫn.
loại chiến dịch
  • Đối với ” Mạng tìm kiếm với Chọn hiển thị” thì quảng cáo của bạn có thể xuất hiện trên cả mạng tìm kiếm và mạng hiện thị.
  • Đối với  “Chỉ Mạng Tìm Kiếm” là quảng cáo của bạn chỉ hiển thị trên mạng tìm kiếm và đối với bài viết này thì nhà quảng cáo chắc chắn phải chọn loại chiến dịch là  “Chỉ Mạng Tìm Kiếm” để quảng cáo được phân bổ rõ ràng có thể đo lường được hiệu quả quảng cáo.
Tiếp theo đó chính là chọn mục tiêu chiến dịch bạn muốn nhắm tới ở đây điều dễ nhầm lẫn nhất đó chính là bạn nên chọn “Chuẩn” hay ” Tất cả tính năng”. Thường nhà quảng cáo không có kinh nghiệm sẽ chọn “chuẩn”. Nhưng nếu bạn chọn chuẩn thì tất cả chiến dịch của bạn sẽ được cài đặt chuẩn và không có những phần cái đặt nâng cao.
Vì vậy khuyên bạn nên chọn “Chỉ Mạng Tìm Kiếm”  ” Tất cả tính năng” để có được những tùy chọn nâng cao hơn cho chiến dịch.

2. Xác định mạng chiến dịch quảng cáo của bạn hiển thị

Đây là bước nhiều nhà quảng cáo không mấy để ý tới nhưng có thể lại gây lạng phí rất lớn cho quảng cáo của bạn. Mạng bao gồm: “Mạng tìm kiếm của Google”“Bao gồm các đối tác tìm kiếm” 
mạng tìm kiếm
  • “Mạng tìm kiếm của Google” thì chúng ta đều biết rằng quảng cáo sẽ xuất hiện trên mạng tìm kiếm
  • “Bao gồm các đối tác tìm kiếm” là quảng cáo của ta có thể xuất hiện trên công cụ search của các trang đối tác của Google.

Vậy ở phần này lời khuyên là trong mọi trường hợp nên bỏ phần “Bao gồm các đối tác tìm kiếm” vì đa số những website này là Adsense và không có khách hàng của ta trên những Website này.

3. Tùy chọn vị trí nâng cao

Phần tùy chọn nâng cao này nằm trong phần xác định địa điểm mà bạn sẽ quảng cáo. Khi mà đã lựa chọn xong được địa điểm của mình thì bạn chọn phần “tùy chọn vị trí nâng cao” và chọn như hình dưới đây.

tùy chọn nâng cao

Lý do chính là nếu bạn chọn ở phần tùy chọn nâng cao này thì vị trí quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị đúng với những vị trí mà bạn lựa chọn và không hiển thị ở những vị trí bị loại trừ.

4. Cách phân phối nâng cao

Cách phân phối nâng cao thường thì các nhà quảng cáo mới sẽ chọn phân phối chuẩn tức là bình thường: Tối ưu hóa phân phối quảng cáo, chi tiêu ngân sách đồng đều theo thời gian (Được đề nghị) nghĩa là quảng cáo của bạn sẽ hiển thị đồng đều trong giới hạn mà ngân sách cho phép theo khoảng thời gian bạn cái sẵn.

cách phân phối quảng cáo

Vậy nếu ngân sách của bạn không đủ thì có thể quảng cáo của bạn sẽ không được hiển thị trọng một khoảng thời gian nào đó trong ngày, điều này đồng nghĩa bạn sẽ mất đi khách hàng tiềm năng.

Lời khuyên cho bạn là nên chọn phân phối nhanh để quảng cáo được hiển thị liên tục cho tới khi cạn ngân sách. Nếu bạn không có đủ ngân sách cho phép quảng cáo hiển thị cả ngày thì hãy tập trung vào những khoảng thời gian mà bạn cho rằng quảng cáo của bạn hiệu quả nhất.

Kết luận

Trên đây là 4 điểm mà bạn cần chú ý để bạn có được một chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất. Đây cũng là những lỗi mà các nhà quảng cáo mới hay mắc phải khiến cho quảng cáo không hiệu quả và tốn chi phí.

 

Tác giả
Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *