Mục lục nội dung

Cách cài đặt chiến dịch Google Adwords Search chuẩn – Tiết kiệm tối đa chi phí

Hiện nay nhiều người chạy quảng cáo Google Adwords thường tự Setup tài khoản và chiến dịch để chạy cho sản phẩm của mình và họ cũng cho rằng mình hoàn toàn có thể setup chuẩn cho 1 chiến dịch quảng cáo trên mạng tìm kiếm (Google search). Điều này hoàn toàn sai lầm, vì hầu hết những người quảng cáo không có kiến thức thì sẽ tạo những quảng cáo gây lãng phí tiền ngay ở bước cài đặt chiến dịch.
Một chiến dịch quảng cáo mạng tìm kiếm được cài đặt chuẩn sẽ không gây tốn tiền và mang lại hiệu quả cao cho nhà quảng cáo.
Bài viết này mình xin chia sẻ tới những ai đang tự chạy Google Adwords tìm kiếm có thể có được 1 chiến dịch chuẩn, không gây tốn tiền và quảng cáo hiệu quả.

1. Xác định mạng chiến dịch quảng cáo của bạn hiển thị

Đây là bước nhiều nhà quảng cáo không mấy để ý tới nhưng có thể lại gây lạng phí rất lớn cho quảng cáo của bạn. Khi tạo mới chiến dịch tìm kiếm Google luôn để mặc định cho chúng ta cả 2 Mạng gồm: “Mạng tìm kiếm”“Mạng hiển thị” .
  • “Mạng tìm kiếm” thì chúng ta đều biết rằng quảng cáo sẽ xuất hiện trên mạng tìm kiếm
  • “Mạng hiển thị” là quảng cáo của ta có thể xuất hiện trên công cụ search của các trang đối tác của Google.

Vậy ở phần này lời khuyên là trong mọi trường hợp nên bỏ tích chọn phần “Bao gồm mạng hiển thị của Google” vì đa số những website này là Adsense và không có khách hàng của ta trên những Website này.

2. Tùy chọn vị trí chuẩn

Phần tùy chọn nâng cao này nằm trong phần xác định địa điểm mà bạn sẽ quảng cáo. Khi mà đã lựa chọn xong được địa điểm của mình thì bạn chọn phần “tùy chọn vị trí” và chọn như hình dưới đây.

Nếu bạn cài đặt chiến dịch mà không để ý, hoặc quên tuỳ chọn mục này thì Google sẽ để mặc định cho bạn Mục tiêu 1: “Sự hiện diện hoặc mối quan tâm”. Điều này sẽ làm quảng cáo của bạn có khả năng sẽ hiển thị ra ngoài vị trí mà bạn nhắm đến nếu như có người ở khu vực khác cũng tìm kiếm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. Vì vậy, bạn nên chọn vào mục tiêu số 2: “Sự hiện diện” thì sẽ giúp quảng cáo chỉ hiển thị trong khu vực bạn nhắm đến.

3. Tắt tự động áp dụng đề xuất quảng cáo của Google

Trong “Cài đặt tài khoản” sẽ có mục “Đề xuất quảng cáo” thì Google sẽ để mặc định là “Tự động áp dụng các đề xuất quảng cáo sau 14 ngày”. Đề xuất của Google không phải cái nào cũng đúng, cũng giúp ích cho quảng cáo của bạn, một trong số đó thường là đề xuất tăng ngân sách, thay đổi đối sánh của từ khóa rộng ra… thì sẽ làm tốn thêm chi phí của bạn mà chưa chắc đã giúp bạn có hiệu quả tốt hơn.

Chính vì vậy bạn nên tắt mục này đi, nếu bạn muốn áp dụng mục đề xuất nào của Google bạn có thể vào mục “Đề xuất” để tự lựa chọn và áp dụng thủ công cho những đề xuất bạn thấy phù hợp.

Kết luận

Trên đây là 3 điểm mà bạn cần chú ý để bạn có được một chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất. Đây cũng là những lỗi mà các nhà quảng cáo mới hay mắc phải khiến cho quảng cáo không hiệu quả và tốn chi phí.

Biên tập: vietmoz.net

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza