Mục lục nội dung

Cập nhật mới của Google cho kết quả tìm kiếm trên mobile

Google đã và đang từng bước hoàn thiện kết quả tìm kiếm cho người dùng trên thiết bị mobile. Mới đây nhất, vào ngày 10/11/2015, Google đã trình làng bản cập nhật mới nhất của Google Maps với tính năng xem bản đồ offline.
Từ vài năm trở lại đây, Google đã thể hiện quyết tâm rất rõ ràng về việc gia tăng trải nghiệm cho nhóm người dùng trên thiết bị di động của công cụ này. Và bạn cũng có thể thấy quyết tâm khá rõ rệt này của Google từ năm đầu năm nay, bằng việc tung ra thuật toán Google Mobile Friendly – Thuật toán thân thiện trên thiết bị động của Google, cùng hàng loạt các cập nhật khác cải thiện cho kết quả tìm kiếm của người dùng trên thiết bị di động.
Và mới đây nhất, công cụ này đã có thêm một cải thiện mới nhất cho trải nghiệm người dùng trên Google Maps. Với bản cập nhật này, bạn đã có thể tìm kiếm đường đi và khám phá cả thể giới qua Google Maps ngay cả khi không có mạng hoặc mạng yếu.
Trước đó, bạn không thể tìm kiếm trên Google Maps nếu như không có mạng hoặc mạng yếu. Tuy nhiên, kể từ bản cập nhật vào ngày 10/11/2015 này, bạn đã có thể thực hiện được những điều trên, bằng tính năng download bản đồ về và xem offline.
Bạn có thể download bản đồ của một vùng hay khu vựa nào đó bằng cách tìm kiếm một thành phố, quốc gia và bấm vào button “Tải xuống khu vực ngoại tuyến” như hình vẽ:
Và khi download xong, bạn có thể tìm kiếm bản đồ của khu vực này ngay cả khi bạn không hề kết nối internet.
Như vậy, chúng ta có thể thấy Google đang rất nỗ lực trong việc gia tăng trải nghiệm của người dùng trên thiết bị di động – công cụ được đánh giá sẽ có số lượng người dùng vượt trội trong tương lai so với các thiết bị khác. Đây cũng là một bằng chứng khẳng định tính đúng đắn của xu hướng SEO 2015 -2016 đã được chia sẻ bởi VietMoz, rằng việc làm SEO trong tương lai sẽ cần đẩy mạnh việc SEO hướng đến người thiết bị di động.
Trên đây là một số các chia sẻ của vietmoz.net dựa trên bài đăng mới nhất của Google trên blogspot của công cụ này. Hãy quay lại thường xuyên hơn để nhận được các thông tin mới nhất về công cụ tìm kiếm này.
Xem thêm các tin tức khác cùng chủ đề Mobile Friendly tại thẻ tag: Mobile Friendly
Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza