Mục lục nội dung

Sử dụng đối sánh rộng – Google Adwords

Khi bạn sử dụng đối sánh rộng, quảng cáo của bạn tự động chạy trên những biến thể có liên quan của từ khóa, ngay cả khi các cụm từ này không nằm trong danh sách từ khóa của bạn.

Khi bạn sử dụng đối sánh rộng, quảng cáo của bạn tự động chạy trên những biến thể có liên quan của từ khóa, ngay cả khi các cụm từ này không nằm trong danh sách từ khóa của bạn.

Điều này giúp bạn thu hút nhiều khách truy cập hơn đến trang web của bạn, dành ít thời gian hơn vào việc xây dựng danh sách từ khóa và tập trung chi tiêu của bạn vào những từ khóa hoạt động.

Ví dụn về sử dụng đối sánh rộng
Hình: Ví dụ về sử dụng đối sánh rộng trong Google Adwords


Đối sánh rộng là loại đối sánh mặc định mà tất cả các từ khóa được chỉ định nếu bạn không chỉ định một loại đối sánh khác (đối sánh chính xác, đối sánh cụm từ hoặc đối sánh phủ định). Hệ thống Google AdWords tự động chạy quảng cáo của bạn trên những biến thể có liên quan của từ khóa, bao gồm từ đồng nghĩa, dạng số ít và số nhiều, lỗi chính tả có thể có, biến thể từ gốc (chẳng hạn như sàn và làm sàn), tìm kiếm có liên quan và các biến thể có liên quan khác.

Ví dụ:

Từ khóa đối sánh rộng:    Quảng cáo có thể hiển thị trên các tìm kiếm:
chế độ ăn kiêng ít chất bột đường  thực phẩm không có chất bột đường
chế độ ăn kiêng ít chất bột đường
công thức nấu ăn ít calo
Chế độ ăn kiêng Địa Trung Hải
chương trình chế độ ăn kiêng ít hyđrat-cacbon


Cách đối sánh rộng có thể giúp bạn

Bạn có thể đặt bất kỳ hoặc tất cả các từ khóa được nhắm mục tiêu tìm kiếm thành đối sánh rộng để giúp bạn thực hiện những điều sau:

  • Dành ít thời gian hơn để xây dựng danh sách từ khóa: Bạn không phải suy nghĩ về mọi biến thể từ khóa có thể có hệ thống của chúng tôi thực hiện công việc này cho bạn. Tiết kiệm thời gian hơn, bởi khoảng 20% tìm kiếm mà Google nhận được mỗi ngày là những tìm kiếm mà chúng tôi chưa thấy trong ít nhất 90 ngày. Hành vi tìm kiếm không thể đoán trước này có thể làm cho bạn gần như không thể tạo ra một danh sách từ khóa chỉ sử dụng đối sánh chính xác bao quát tất cả các tìm kiếm có thể có liên quan.
  • Trả tiền cho từ khóa hoạt động: Nếu quảng cáo của bạn không nhận được nhấp chuột nào trên một biến thể từ khóa cụ thể, hệ thống của chúng tôi sẽ nhanh chóng ngừng hiển thị quảng cáo cho từ khóa đó và các cụm từ tìm kiếm tương tự. Điều này ngăn cản bạn tích lũy các khoản phí nhấp chuột cho các biến thể từ khóa không hoạt động và giúp bạn tập trung vào các từ khóa hoạt động.

Khi các tùy chọn khác có thể hữu ích hơn

  • Điểm chất lượng của bạn giúp xác định vị trí quảng cáo của mình hiển thị và từ khóa đối sánh rộng có thể góp phần làm cho Điểm chất lượng thấp nếu từ khóa của bạn dường như có liên quan cho quá nhiều cụm từ tìm kiếm. Ví dụ: xem xét từ khóa một từ "ống" (và từ khóa một từ hầu như luôn quá chung chung). Bạn có thể bán ống tưới vườn, nhưng từ khóa của bạn cũng sẽ có liên quan đến các cụm từ tìm kiếm cho ống ô tô, hàng dệt kim, ống cứu hỏa, v.v…
  • Thông thường, bạn sẽ đạt được Tỷ lệ nhấp chuột (CTR) cao hơn với đối sánh chính xác và đối sánh cụm từ do quảng cáo của bạn bao gồm các cụm từ chính xác mà khách hàng của bạn đang tìm kiếm.

Sử dụng công cụ sửa đổi đối sánh rộng để kiểm soát nhiều hơn đối với đối sánh rộng

Việc thêm từ khóa đối sánh rộng được sửa đổi có thể tăng nhấp chuột và chuyển đổi của chiến dịch trong khi cung cấp kiểm soát chính xác hơn đối sánh rộng. Đối sánh rộng được sửa đổi cho phép bạn chỉ định rằng các cụm từ khóa đối sánh rộng nhất định hoặc các biến thể gần giống của chúng, phải xuất hiện để kích hoạt quảng cáo của bạn. Các biến thể gần giống bao gồm lỗi chính tả, dạng số ít/số nhiều, chữ viết tắt và cụm từ viết tắt và biến thể từ gốc (như "sàn" và "làm sàn"). Biến thể không bao gồm từ đồng nghĩa hoặc tìm kiếm có liên quan.

Mẹo

  • Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kết hợp hai hoặc nhiều loại đối sánh từ khóa để chạy chiến dịch quảng cáo có hiệu quả. Nếu bạn sử dụng đối sánh rộng và cụm từ, ví dụ: bạn sẽ tiếp cận đối tượng rộng hơn trong khi vẫn kiểm soát những người có thể nhìn thấy quảng cáo của bạn.
  • Nếu bạn muốn đảm bảo rằng quảng cáo của bạn không hiển thị cho cụm từ tìm kiếm nhất định, hãy thêm cụm từ đó vào nhóm quảng cáo hoặc chiến dịch của bạn làm từ khóa phủ định.
  • Việc tạm dừng hoặc xóa từ khóa sẽ không ngăn một trong các từ khóa được đối sánh rộng đang hoạt động "mở rộng" cho cụm từ đó. Ví dụ: nếu nhóm quảng cáo của bạn chứa từ khóa được đối sánh rộng hoa và hoa tulip và bạn tạm dừng từ khóa hoa tulip, quảng cáo của bạn có thể vẫn có khả năng hiển thị cho cụm từ tìm kiếm hoa tulip, vì nó tương tự như từ khóa được đối sánh rộng đang hoạt động hoa.

Video về sử dụng đối sánh rộng:
Bạn đang theo dõi bài viết:


Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza