Mục lục nội dung

Google ngừng cung cấp dịch vụ Google Apps miễn phí

Hôm nay ngày 8/12, Google đã gửi thông báo qua email về việc ngừng cung cấp dịch vụ đăng ký sử dụng Google Apps miễn phí.

Sáng ngày 8/12, chúng tôi (những người sử dụng dịch vụ Google Apps miễn phí đều nhận được 1 email thông báo từ Google về việc ngừng cung cấp dịch vụ đăng ký Google Apps miễn phí. Dưới đây là toàn bộ nội dung email của Google thông báo:

Lời chào của Google,

Dưới đây là một số tin tức quan trọng về Google Apps—nhưng đừng lo, bạn không cần phải thực hiện bất kỳ hành động nào. Chúng tôi chỉ muốn bạn biết rằng chúng tôi đang thực hiện thay đổi cho các gói chúng tôi cung cấp.

Bắt đầu từ hôm nay, chúng tôi sẽ không chấp nhận các đăng ký mới cho phiên bản miễn phí của Google Apps (phiên bản bạn hiện đang sử dụng). Vì bạn đã là khách hàng, thay đổi này sẽ không ảnh hưởng đến dịch vụ của bạn và bạn có thể tiếp tục sử dụng Google Apps miễn phí.

Nếu bạn từng muốn nâng cấp lên Google Apps for Business, bạn sẽ được hưởng những lợi ích như hỗ trợ khách hàng 24/7, hộp thư đến 25 GB, kiểm soát kinh doanh, đảm bảo 99,9% thời gian hoạt động của chúng tôi, người dùng không giới hạn và hơn thế nữa chỉ với mỗi người dùng, mỗi tháng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về thay đổi này trong Trung tâm trợ giúp của chúng tôi hoặc trên Enterprise Blog.

Cảm ơn bạn đã sử dụng Google Apps.

Clay Bavor
Giám đốc, Google Apps

Như vậy kể từ bây giờ dịch vụ đăng ký Google Apps miễn phí đã không còn nữa, thay vào đó là các dịch vụ phải trả phí. Đối với các bạn đã và đang sử dụng cũng không cần lo lắng, chúng ta vẫn được sử dụng tài khoản Google Apps miễn phí như bình thường.

Dưới đây là nguồn tin tham khảo trên Internet nói về lý do Google ngừng cung cấp đăng ký dịch vụ Google Apps miễn phí

Các doanh nghiệp có từ 10 nhân viên trở xuống cũng bắt đầu phải trả phí 50 USD mỗi năm cho việc sử dụng bộ công cụ “đám mây” của Google.

Để sử dụng các công cụ trên nền Web của Google, bao gồm e-mail, trình xử lý văn bản, bảng tính, trình chiếu và các công cụ đồ họa… theo mô hình doanh nghiệp, cho dù doanh nghiệp có từ 10 nhân viên trở xuống đều phải Chi phí để sử dụng sẽ theo hình thức thuê bao tài khoản thanh toán trực tuyến theo năm với giá 50 USD.

bộ công cụ “đám mây” của Google
Bộ công cụ “đám mây” của Google

Năm 2011, Google đã từng miễn phí cho doanh nghiệp có từ 50 nhân viên trở xuống, sau nhanh chóng rút xuống 10 và nay thì 0. Đây là các doanh nghiệp nhỏ hay mới được thành lập, Google hỗ trợ và kỳ vọng doanh nghiệp sẽ mau “béo” lên.

Động thái mới này cho thấy “người khổng lồ” đang muốn tập trung vào chất lượng dịch vụ dành cho người dùng doanh nghiệp đồng thời đúc rút kinh nghiệm từ các yêu cầu của nhóm người dùng trả phí nhằm phục vụ tốt hơn.

Trên blog của mình, Google chia sẻ “Thời gian qua đã cho thấy, trên thực tế, trải nghiệm người dùng ở nhóm chỉ có tính năng cơ bản luôn yêu cầu nhiều tính năng cao cấp hơn và đòi hòi được hỗ trợ khách hàng 24/7, dung lượng lưu trữ lớn hơn… Chúng tôi muốn họ có thể sẵn sàng kinh doanh, không phải chờ đợi để có được các tính năng mới” – Clay Bavor, GĐ Quản lý sản phẩm Google Apps. Các gói phần mềm trả tiền bao gồm hộp thư dung lượng 25GB, dịch vụ đảm bảo thời gian hoạt động liên tục, điện thoại chăm sóc khách hàng 24/7.

Theo tờ Wall Street, Google Apps và dịch vụ lập bản đồ riêng biệt cho các doanh nghiệp, chính phủ đã đóng góp khoảng 1 tỷ USD cho Google năm ngoái.

Hiện có hơn 40 triệu người sử dụng các phiên bản miễn phí và trả tiền của bộ phần mềm Google Apps.

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Bài viết liên quan

3 bình luận

 1. Mặc dù google không cung cấp bản free nữa, tuy nhiên mình còn nhiều tài khoản cũ các loại 50 email, 100 email, 200 email, 1000 email và 2000 email. bạn nào cần cứ alo nhé 091234.9197

 2. Email TÊN MIỀN RIÊNG sẽ cung cấp cho CÔNG TY các hộp thư điện tử dùng riêng có dạng tennhanvien@tencongty.com, giamdoc@tencongty.vn, tennhanvien@tencongty.com.vn, hoặc tenthanhvien@tendomain.com

  ĐẶC BIỆT TỪ 07.07.2014: DOANH NGHIỆP được miễn phí thêm Mailbox mang tên doanh nghiệp theo tên miền @uytintincay.com, ví dụ tendoanhnghiep@uytintincay.com

  HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

  Email Control Panel (eCP) cho phép:
  Chủ động quản lý, cập nhật, tạo, sửa, xóa, thay mật mã, tạm khóa, mở khóa Email.
  Thiết lập dung lượng chi tiết cho từng Mail Box.
  Thiết lập Mail Alias, Mailing List, Chuyển tiếp Mail cho từng Mail Box.
  Thiết lập chặn email làm phiền và bỏ chặn cho từng Mail Box của nhân viên.
  Thiết lập các tính năng mà người dùng được hoặc không được truy cập.
  Kiểm soát, quản lý nội dung email gửi đến và gửi đi của người dùng.
  Tự động chuyển nội dung gửi ra/vào công ty tới hộp thư của người quản lý
  Người dùng có thể tự thay đổi thông tin email và password riêng.
  Gửi nhận mail mọi lúc mọi nơi bằng Webmail trên PC, Laptop, ĐTDĐ & Máy tính bảng.
  Webmail đa ngôn ngữ Anh – Việt – Hoa – Nhật – Hàn, giao diện thân thiện, dễ sử dụng.
  Chống nhìn trộm bằng công nghệ bảo mật mã hóa nội dung email kỹ thuật cao SSL.
  Tự động hồi âm email với nội dung định sẵn.
  Tạo nhóm và phòng ban để gửi E-mail.
  Ẩn danh, tạo danh dễ nhớ, che dấu địa chỉ email thực để tránh bị dòm ngó.
  Quét Virus E-mail (Virus Protection), Anti Malware, Anti Spam, Anti Bomb.

  Mời các bạn và Quý doanh nghiệp xem chi tiết thông số kỹ thuật ở http://kinhmail.com. Xin cám ơn!

 3. Việt Nis – Đối tác chính thức của Google Apps, Hơn 1.000 doanh nghiệp đang sử dụng dịch vụ. Chi phí chỉ từ 15.000đ/user. Chi tiết xem thêm tại: http://googleapps.vietnis.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza