Mục lục nội dung

Google đang tái thử nghiệm hiển thị 4 kết quả Adwords

google-adwords-show-4-results

Đây không phải lần đầu tiên Google tiến hành thử nghiệm việc hiển thị 4 dòng quảng cáo Google Adwords trên vị trí đầu tiên của bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm. Trước đó, vào ngày 15/11/2015, chuyên gia SEO Lee Nam của VietMoz cũng đã từng đăng tải một video review về việc hiển thị này của Google:

Tuy nhiên, việc tái thử nghiệm này đã cho thấy nỗ lực của Google trong việc gia tăng số lượng kết quả quảng cáo được hiển thị trên vị trí đầu tiên của bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm.

adwords-four-ads-FrederikHyldig-e1449590424526

Theo nguồn tin mới nhất từ trang báo mạng về công cụ tìm kiếm Search Engine Lands, thì trang báo này gần đây đã nhận được rất nhiều các phản hồi từ phía người dùng Google, rằng họ đã thấy có đến 4 kết quả tìm kiếm trên trang kết quả trả về của Googlenhư bạn có thể thấy ở hình trên.

Được biết, Google đã bắt đầu tiến hành việc thử nghiệm hiển thị 4 kết quả trên trang kết quả tìm kiếm từ năm 2010. Và việc thử nghiệm này chỉ được áp dụng cho một số lượng khá nhỏ các truy vấn và kéo dài trong khoảng thời gian không lâu.

Việc có thêm nhiều kết quả tìm kiếm trả phí như vậy cũng đồng nghĩa với việc kết quả tìm kiếm tự nhiên sẽ ngày càng cách xa top đầu hơn, và càng khó khăn để người dùng tiếp cận đến với những kết quả không trả phí này. Khi mà trên cả thiết bị máy tính bàn và mobile, màn hình đầu tiên mà họ nhìn thấy trên trang kết quả tìm kiếm vẫn thường bị các kết quả tìm kiếm trả phí che phủ hoàn toàn. Vì vậy, khi có thêm một kết quả trả phí nữa được hiển thị, cũng đồng nghĩa với việc visit vào những kết quả tìm kiếm tự nhiên sẽ tiếp tục bị giảm xuống.

Bạn có thể tự kiểm chứng điều này hoặc xem qua ảnh ví dụ:

google-serp-mortgage-calculator-uk-compare

Trong ảnh trên, chúng ta có thể thấy 2 vị trí đầu đã được chiếm bởi kết quả tìm kiếm trả phí Adwords, trong khi kết quả tiếp theo là trang web của Google và công cụ mà Google đã cung cấp cho người dùng. Và nếu như có thêm 1 kết quả trả phí nữa, chắc chắn người dùng sẽ không thể có được một kết quả tìm kiếm tự nhiên trong màn hình đầu tiên của kết quả tìm kiếm. Và điều này có thể đi ngược lại với tiêu chí mà Google đã đưa ra khi xây dựng công cụ tìm kiếm Google: “Chúng tôi đem đến những điều tốt nhất cho người dùng”

Chính vì vậy, có thể sẽ còn khá lâu để tính năng này được Google tung ra bởi công cụ tìm kiếm này luôn rất đề cao trải nghiệm của người dùng.

Nguồn: Search Engine Land

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *