Mục lục nội dung

Google công bố Meta Keyword Tag mới

Ngày 19-9 Trên Google News Blog đã công bố Meta keyword tag đã trở lại. Google cũng thông báo Thẻ Meta Keyword mới không phải là con đường nhanh chóng để có vị trí cao trong Google News

Chắc hẳn các chuyên gia SEO Việt Nam còn nhớ Matt Cutts đã từng xác nhận rằng Keywords Meta Tag không được Google chú ý đến trong thuật toán xếp hạng của công cụ tìm kiếm. Ngày 19-9 Trên Google News Blog đã công bố Meta keyword tag đã trở lại (http://googlenewsblog.blogspot.com/2012/09/a-newly-hatched-way-to-tag-your-news.html).

Tuy nhiên sẽ không có chuyện nhồi nhét keyword để đạt được thứ hạng cao như Webmaster thường làm ngày xưa. News_keywords (Thẻ meta keyword mới) chỉ được hoạt đông cho các nhà xuất bản các bài viết tin tức được làm tài nguyên cho Google News.Thẻ meta keyword mới mang đến cho các nhà xuất bản sự tự do trong việc sáng tạo cho các Tiêu đề và bản sao bài viết của họ.Họ sẽ không lo lắng về việc nhồi nhét từ khóa trong các bài viết được xuất bản.

news keywords


Sau đây là một lời giải thích nhanh từ ông Rudy Galfi Google News Product Manager:

The goal is simple: empower news writers to express their stories freely while helping Google News to properly understand and classify that content so that it’s discoverable by our wide audience of users.
Similar in spirit to the plain keywords metatag, the news_keywords metatag lets publishers specify a collection of terms that apply to a news article. These words don’t need to appear anywhe-re within the headline or body text.

Dịch sang tiếng Việt.

Mục đích rất đơn giản : Trao quyền hạn cho các nhà báo tin tức thể hiện câu chuyện của họ một cách tự do trong khi giúp được Google News hiểu đúng và phân loại nội dung đó để tin tức bài viết có thể lan rộng đến độc giả của Google News. Thẻ Meta Keyword mới giúp nhà xuất bản tập hợp các thuật ngử đồng nghĩa áp dụng cho bài viết tin tức của họ mà không cần phải xuất hiện ở bất cứ nơi nào trong Tiêu Đề hay Nội dung bài viết.

Google đã công bố 1 trang trợ giúp làm thế nào để thực hiện Thẻ keyword mới (The news_keywords)

meta name=”news_keywords” content=”World Cup, Brazil 2014, Spain vs Netherlands”

Nhà xuất bản được giới hạn sử dụng 10 từ khóa ngăn cách bằng dấu phẩy.
Google cũng thông báo Thẻ Meta Keyword mới không phải là con đường nhanh chóng để có vị trí cao trong Google News. Đó chỉ là 1 tín hiệu tốt , báo cáo chất lượng ,nội dung tin tức thú vị của bài viết có cơ hội đến với độc giả của Google News đầu tiên.

Theo tanmarketing

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza