Quảng cáo mạng tìm kiếm Google

Tham gia mạng tìm kiếm của Google giúp bạn tiếp cận tới khách hàng nhanh hơn, dễ dàng và hiệu quả hơn. Tìm hiểu về mạng tìm kiếm là cần thiết khi bạn quan tâm tới Google Adwords

Giới thiệu về Mạng tìm kiếm của Google

Mạng tìm kiếm của Google là nhóm các trang web liên quan đến tìm kiếm tại đó quảng cáo của bạn có thể xuất hiện, bao gồm các trang web tìm kiếm của Google và trang web đối tác tìm kiếm hợp tác với Google để hiển thị quảng cáo, được gọi là đối tác tìm kiếm. Quảng cáo được đối sánh với các trang kết quả tìm kiếm dựa trên cụm từ được sử dụng để tìm kiếm. Với một vài ngoại lệ, được mô tả bên dưới, quảng cáo văn bản là định dạng quảng cáo chính được sử dụng trên mạng tìm kiếm của Google.
Khi quảng cáo trên mạng tìm kiếm của Google nhiều nhà quảng cáo vẫn đang nhầm tưởng là mình đang quảng cáo trên công cụ tìm kiếm của Google mà không biết rằng Google còn rất nhiều đối tác cho phép quảng cáo của mình hiển thị.

Khi bạn quảng cáo trên mạng tìm kiếm của Google, quảng cáo của bạn có thể hiển thị bên cạnh kết quả tìm kiếm khi ai đó tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn bằng các cụm từ liên quan đến một trong những từ khóa của bạn.

 • Mạng tìm kiếm bao gồm tìm kiếm của Google, Google mua sắm, Google Maps, Google Images và Google Groups, cũng như các trang web đối tác tìm kiếm như AOL.
 • Quảng cáo được đối sánh với các trang kết quả tìm kiếm dựa trên các từ khóa hoặc cụm từ mà ai đó tìm kiếm. Ví dụ: tìm kiếm “sửa ống nước tại nhà” trên Google có thể hiển thị quảng cáo sử dụng cụm từ đó dưới dạng từ khóa.
 • Mạng tìm kiếm là một phần của Mạng Google, tên của chúng tôi cho tất cả các trang web và ứng dụng nơi quảng cáo AdWords có thể xuất hiện.

Mạng tìm kiếm của Google

Vậy khi nào nên sử dụng quảng cáo trên Mạng tìm kiếm của Google?

Khi bạn tạo chiến dịch mới, bạn sẽ được yêu cầu chọn loại chiến dịch, trong số các cài đặt khác, xác định các mạng nơi quảng cáo của bạn có thể hiển thị. Hãy suy nghĩ về mục tiêu kinh doanh của bạn khi quyết định sử dụng mạng nào.

Dưới đây là một số đề xuất chung về việc khi nào nên sử dụng Mạng tìm kiếm:

 • Bạn là người gần như mới sử dụng AdWords
 • Bạn muốn quảng cáo của mình xuất hiện bên cạnh kết quả tìm kiếm của Google
 • Bạn chỉ muốn tiếp cận khách hàng đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể của bạn

Các vị trí quảng cáo có thể xuất hiện trên Mạng tìm kiếm

Khi bạn nhắm mục tiêu chiến dịch của mình đến Mạng tìm kiếm và thêm từ khoá vào nhóm quảng cáo của chiến dịch, quảng cáo của bạn có thể xuất hiện trên Google và các trang web tìm kiếm khác dựa trên các từ khóa mà bạn chọn:

 • Trên các trang web tìm kiếm của Google: Quảng cáo có thể xuất hiện dọc theo, phía trên hoặc bên dưới kết quả tìm kiếm trên Tìm kiếm của Google, Google mua sắm, Google Maps, Google Images và Google Groups.
Hiển thị trên web tìm kiếm của google
Hình: các vị trí hiển thị trên web tìm kiếm của Google
 • Trên các trang web khác là một phần của Mạng tìm kiếm (đối tác tìm kiếm): Quảng cáo có thể xuất hiện dọc theo hoặc bên trên kết quả tìm kiếm trên trang web của đối tác tìm kiếm, chẳng hạn như AOL.

Để hiển thị quảng cáo trên tất cả các trang web của mạng tìm kiếm, hãy điều hướng đến phần “Mạng” trong trang cài đặt của chiến dịch và đảm bảo rằng hộp kiểm cho “Bao gồm đối tác tìm kiếm” được chọn (tùy chọn này được chọn theo mặc định khi bạn tạo chiến dịch “Chỉ mạng tìmkiếm”, “Mạng tìm kiếm có Chọn hiển thị” hoặc “Mạng tìm kiếm & hiển thị”). Trang web trên Mạng tìm kiếm hầu hết hiển thị quảng cáo văn bản, thường được gắn nhãn là “Quảng cáo” trên Tìm kiếm của Google cũng như trên trang web của đối tác tìm kiếm. Google Images cũng có thể bao gồm quảng cáo hình ảnh.

Ví dụ:

Bạn có doanh nghiệp cung cấp dịch vụ sơn mặt tại các bữa tiệc dành cho trẻ em. Nếu bạn thêm từ khóa “sơn mặt trẻ em” vào nhóm quảng cáo của mình và sau đó chọn hiển thị quảng cáo trên toàn bộ Mạng tìm kiếm, quảng cáo của bạn đủ điều kiện xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm AOL khi ai đó nhập “sơn mặt”.

Các loại quảng cáo trên Mạng tìm kiếm

 • Quảng cáo văn bản: Loại Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm phổ biến nhất. Các quảng cáo này xuất hiện có nhãn “Quảng cáo” hoặc “Các quảng cáo” trên Google Tìm kiếm và có thể có nhãn “Quảng cáo bởi Google” trên các trang web đối tác.
 • Quảng cáo có tiện ích: Tiện ích quảng cáo bao gồm các chi tiết doanh nghiệp bổ sung, như vị trí, số điện thoại hoặc xếp hạng người bán.
 • Quảng cáo danh sách sản phẩm: Quảng cáo danh sách sản phẩm hiển thị và liên kết đến các sản phẩm cần bán. Quảng cáo danh sách sản phẩm được gắn nhãn là “Được tài trợ”
 • Quảng cáo hình ảnh và quảng cáo video: Đối tác tìm kiếm có thể lưu trữ quảng cáo hình ảnh và quảng cáo video.

Qua bài chia sẽ này hy vọng các bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan về Mạng quảng cáo tìm kiếm của Google và việc mà bạn cần làm đó là chọn đúng mạng quảng cáo tìm kiếm trong Google cùng với việc lựa chọn quảng cáo trên các đối tác của Google có thực sự hiệu quả với sản phẩm, dịch vụ của bạn? Để quảng cáo của bạn được tối ưu và hiệu quả nhất.

`
Bạn đang theo dõi bài viết Mạng tìm kiếm Google trên VietMoz.net
Tác giả
Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *