Google đặt hình ảnh doanh nghiệp trên bản đồ

Bắt đầu từ ngày 18/9, hàng nghìn doanh nghiệp đã có mặt trên kho dữ liệu khổng lồ của Google Maps. Dấu chấm nhỏ màu cam hiển thị trên Google Business Photo đã chứng minh cho việc các doanh nghiệp đã tham gia vào dịch vụ này. Bạn nên nhớ rằng, Google Business Photo là một dịch vụ “tự làm tự ăn” do đó các doanh nghiệp có thể hợp tác với các nhiếp ảnh gia để đưa nội thất bên trong trụ sở mình lên Google Maps hay Google Places.

Để có thể xem những cấu tạo bên trong trụ sở của một doanh nghiệp có trên Google Maps, việc đầu tiên bạn cần phải làm là sử dụng tính năng StreetView, sau đó nhấn vào biểu tượng Pegman ( hình người phía bên trái) và cuối cùng là kéo nó xuống những dấu chấm màu cam tương đương với tên các doanh nghiệp mà bạn cần đánh giá.

Google maps business photos


Google Business Photo thực là một tính năng thú vị, không những nó giúp ích cho các doanh nghiệp mà nó còn khiến người dùng có một cái nhìn tổng quan về các doanh nghiệp trước khi họ muốn ghé thăm. Và có thể, đây chính là điểm khác biệt lớn nhất giữa Google Maps và bản đồ mới của Apple hợp tác với TOM TOM – ứng dụng bản đồ mà sẽ ra mắt kèm với iOS 6.

Các bài viết khác về Bộ máy tìm kiếm

Gửi phản hồi