Mục lục nội dung

Xếp hạng video trên youtube và Google khác nhau như thế nào?

Sự khác nhau giữa việc xếp hạng video trên Youtube và trên Google

Phương pháp xếp hạng cũng như thứ hạng của video trên Google và Youtube hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thực sự hiểu được sự khác nhau đó. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ lý giải Cách xếp hạng video trên Youtube và Google khác nhau như thế nào?

Google sẽ tối ưu sự kết hợp giữa trải nghiệm/sự hài lòng của người dùng và doanh thu trên mỗi nền tảng của nó. Những gì người dùng mong đợi trên YouTube so với Google Search là khác nhau. Rõ ràng, hãy nghĩ đến điều này như việc là tối ưu doanh thu liên tục của họ theo thời gian.

Sự khác nhau giữa việc xếp hạng video trên Youtube và trên Google
Sự khác nhau giữa việc xếp hạng video trên Youtube và trên Google (nguồn: Internet)

Với ý nghĩ đó, chúng tôi đã thu thập dữ liệu về các video được xếp hạng trên YouTube và những video nào được xếp hạng trên Google. Sau đó, dựa vào kết quả thu được, chúng tôi phân tích chi tiết các kết quả này.

Tổng quan về sự khác nhau giữa việc xếp hạng video trên Youtube và Google

Chúng tôi đã đẩy thứ hạng trên YouTube cho 424 truy vấn tìm kiếm mà chúng tôi biết cũng có video YouTube trên kết quả tìm kiếm của Google và đã dành được thứ hạng cho 10 kết quả hàng đầu. Sau đó, chúng tôi đẩy thứ hạng trên Google cho 424 truy vấn tìm kiếm giống nhau nhưng đã thu được 100 kết quả cho mỗi truy vấn. Chúng tôi đã sử dụng mẫu nhỏ tương đối này vì chúng tôi không nghiên cứu các yếu tố tương quan đầy đủ. Nhưng thay vào đó, chúng tôi sử dụng dữ liệu để chứng minh điểm xếp hạng thay đổi theo cách thức cụ thể trên hai nền tảng.

Tiếp theo, chúng tôi đã làm một phân tích để xem hai bảng xếp hạng khác nhau như thế nào. Ví dụ: trên kết quả tìm kiếm của Google, chúng tôi tìm câu hỏi “12 người đàn ông giận dữ”, có những video trên YouTube xuất hiện ở các vị trí 9, 14 và 15. Có thể giả định rằng đây là những video được xếp hạng ở vị trí đầu tiên, thứ hai và thứ ba trên YouTube. Tuy nhiên, thực tế lại không phải như vậy, bạn có thể xem kết quả ở dưới đây:

Thứ hạng video trên Google và Youtube với truy vấn "12 Angry Men"
Thứ hạng video trên Google và Youtube với truy vấn “12 Angry Men” (nguồn: Internet)

Trên thực tế, thứ tự xếp hạng giống như một mối quan hệ đảo ngược với kết quả này. Chúng tôi đã thấy nhiều kết quả khác cũng có những hành vi tương tự vậy. Điều này dẫn đến một số phân tích khác, bao gồm tầm quan trọng của lượt xem video và liên kết tới từng công cụ tìm kiếm.

Lý giải sự khác biệt giữa thuật toán xếp hạng video của YouTube và Google

Thứ nhất, các thông tin cơ bản hơn. Trong số 424 truy vấn của chúng tôi, 336 trong số đó đã trả về chỉ một video trên YouTube trong top 100 kết quả tìm kiếm của Google và 88 kết quả truy vấn còn lại trả lại nhiều hơn 1 video. Số video được trả về cao nhất cho bất kỳ truy vấn nào là 5.

Ngoài ra, Google có xu hướng đưa các video trên YouTube vào top 10 của kết quả tìm kiếm, với 74.9% trong số tất cả các video trên YouTube mà chúng tôi thấy trong dữ liệu bảng xếp hạng của chúng tôi trong top 10 và 92.6% trong số tất cả các video chúng tôi nhìn thấy đều xếp hạng trong top 20.

“Đối với các truy vấn của Google hiển thị video trên Youtube thì 75% đều nằm trong top 10”

Trước tiên, hãy xem mức độ thường xuyên top xếp hạng video trên YouTube trên kết quả tìm kiếm của Google là video xếp hạng đầu tiên trên YouTube:

Video top 1 trên Google không có nghĩa là top 1 trên Youtube
Video top 1 trên Google không có nghĩa là top 1 trên Youtube (nguồn: Internet)

Hơn một nửa số truy vấn mà chúng tôi kiểm tra (55.2%) có thứ hạng video đầu tiên khác nhau trên Google so với thứ hạng đầu tiên trên YouTube. Đó là sự khác biệt rất đáng kể trong bảng xếp hạng tổng thể cho hai công cụ tìm kiếm.

“Hơn một nửa kết quả, một video xếp hạng top 1 trên YouTube không phải là top 1 trên Google cho cùng một truy vấn.”

Thật thú vị nếu bạn nhìn vào các truy vấn trả về nhiều hơn 1 video YouTube trên Google để xem thứ tự của các video được hiển thị có khác nhau không. Tình huống tôi minh họa ở trên cho “12 người đàn ông giận dữ” xảy ra như thế nào? Chúng ta hãy xem ảnh dưới đây:

Trật tự video trên Google khác với video trên Youtube
Trật tự video trên Google khác với video trên Youtube (nguồn: Internet)

“Hơn một nửa số lần các kết quả tìm kiếm của Google chứa video trên YouTube, chúng có thứ hạng khác so với Youtube.”

Thực tế, xu hướng thay đổi thứ tự tương đối này đã được diễn ra mạnh mẽ hơn do số lượng video mà Google chọn tăng:

Trật tự video trên Google khác với video trên Youtube
Trật tự video trên Google khác với video trên Youtube (nguồn: Internet)

“Càng nhiều video YouTube hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Google, càng có nhiều sự khác biệt về thứ hạng so với trên Youtube.”

Một điểm dữ liệu quan trọng cuối cùng cho những người muốn biết nhiều hơn: Chúng tôi thậm chí thấy 77 trường hợp video trả về bởi kết quả tìm kiếm của Google được xếp hạng cao hơn trong Google so với thứ hạng Google đã làm trên YouTube. Hay nói cách khác, tại thời điểm chúng tôi thu thập dữ liệu cho truy vấn “bài hát dành cho trẻ em”, xếp hạng video số 3 trên YouTube là kết quả số 1 của Google.

Tại sao hai thuật toán lại có sự khác biệt lớn như thế? Sau tất cả, có thực sự video tốt nhất là video tốt nhất? Điểm quan trọng đầu tiên cần hiểu là ý định của người dùng trên mỗi nền tảng so với trình duyệt khác nhau sẽ rất khác nhau, tùy thuộc vào loại truy vấn tìm kiếm. Sự khác biệt chính giữa hai công cụ tìm kiếm là chiến lược kiếm tiền cũng có đôi chút khác biệt.

“Mục đích tìm kiếm là chìa khóa để hiểu tại sao thứ hạng các video lại khác nhau giữa Google và YouTube.”

Hai phần kế tiếp về việc TẠI SAO chúng khác nhau và nếu bạn không quan tâm đến điều đó, bạn có thể xuống dưới thẻ tiêu đề “Thông tin Bổ sung về cách thức làm thế nào mà các thuật toán lại khác biệt”.

Người dùng có xu hướng thay đổi giữa Google và YouTube như thế nào?

Trong những ngày đầu tiên, mục đích duy nhất của Google là cung cấp cho người dùng các liên kết đến các trang đáp ứng các truy vấn của người dùng và sau đó người dùng sẽ click vào liên kết và rời khỏi trang kết quả tìm kiếm. Sự ra đời của Sơ đồ tri thức và các đoạn trích nổi bật đã thay đổi hình ảnh trang kết quả tìm kiếm, vì trong một số trường hợp người dùng không cần phải rời khỏi Google mà vẫn có được thứ họ đang tìm kiếm.

Bất kể, mục tiêu của Google là cung cấp một kết quả làm cho bạn có được những gì bạn đang tìm kiếm trên cơ sở xem trang. Mọi thứ đều mang tính giao dịch và ngắn hạn một cách tự nhiên.

Sự khác biệt lớn nhất đó là Google là một công cụ tìm kiếm, nơi mà mọi người có thể tìm kiếm tất cả mọi thứ, kể cả video.

Trên YouTube, mục tiêu của người dùng là xem một video. Họ không muốn rời đi nhanh chóng. Họ đang mong đợi để dành thời gian trên trang web xem nội dung trên trang công cụ tìm kiếm (hay chính là YouTube). Mục đích duy nhất có ảnh hưởng lớn đến loại truy vấn mà người dùng nhập vào và nó cũng tác động đến cách kiếm tiền từ trang web này, vì vậy hãy xem phần tiếp theo ngay bên dưới đây.

Kiếm tiền giữa Youtube và Google có sự khác nhau như thế nào?

Trên Google, thuật toán kiếm tiền sẽ tối ưu giá trị lượt xem theo thời gian. Bạn có thể thấy điều này trong toàn bộ cấu trúc của thuật toán cơ bản của AdWords. Nguyên tắc ban đầu của thuật toán này là mỗi nhà quảng cáo sẽ đặt giá thầu một số tiền nhất định và sau đó thứ tự xếp hạng sẽ được xác định bằng cách nhân giá thầu của họ với tỷ lệ click vào quảng cáo (CTR).

Vì vậy, nếu ai đó đặt giá thầu 1$ và quảng cáo của họ có CTR 2% và nhà quảng cáo thứ hai đặt giá thầu 0.5$ nhưng có 5% CTR thì nhà quảng cáo thứ hai sẽ được hiển thị là quảng cáo đầu tiên. Hãy suy nghĩ thật kỹ về điều này. Nếu mỗi quảng cáo được hiển thị 100.000 lần, chiến dịch nào sẽ mang lại doanh thu nhiều nhất? Hãy xem bảng so sánh dưới đây:

Mô hình thứ hạng hiển thị của Google Adwords
Mô hình thứ hạng hiển thị của Google Adwords (nguồn: Internet)

Bây giờ, thuật toán này đơn giản hơn những gì Google làm hiện nay, vì có nhiều yếu tố khác. Điều này bao gồm những điều như đảm bảo sự liên quan của quảng cáo đến nhóm quảng cáo, sự liên quan của văn bản quảng cáo với truy vấn, sự liên quan và chất lượng của landing page và lịch sử hiệu suất tài khoản. Cùng với tỷ lệ click của bạn, chúng được bao gồm trong thang đo mà họ gọi là Điểm Chất lượng.

Những yếu tố này là về việc cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể với quảng cáo. Vậy tại sao Google quan tâm và họ không nên tối ưu CTR và giá thầu để tối đa doanh thu ngắn hạn?

Việc kiếm tiền thuần túy quá mức sẽ dẫn đến trải nghiệm người dùng nghèo nàn và sẽ dẫn đến sự xói mòn thị phần theo thời gian. Trong khi Google có thể là công cụ tìm kiếm “truyền thống” phổ biến, người dùng sẽ có câu trả lời cho câu hỏi bằng nhiều cách khác nhau (yêu cầu bạn bè, Facebook, Amazon, Bing, nhắn tin, các nền tảng tin nhắn …).

Cuối cùng, các thuật toán liên quan và  điểm chất lượng chính là về việc giữ vững thị phần khi đối mặt với sự cạnh tranh mạnh mẽ. Điều này được thực hiện bằng cách tạo ra số lượng lớn nhất “số lần xem trang”. Các yếu tố này cũng dẫn các yếu tố xếp hạng không phải trả tiền trong Google, vẫn do sự hài lòng của người dùng theo sự liên quan, liên kết và dưới một hình thức nào đó (trực tiếp hoặc gián tiếp) về nội dung.

Kiếm tiền trên Youtube có một chút phức tạp hơn và tôi sẽ không đi qua tất cả các khía cạnh của nó, nhưng sự khác biệt cốt lõi là rõ ràng. Trên YouTube, khi người dùng bắt đầu một video, hành động ban đầu có xu hướng là ngồi lại và xem video. Người dùng không tìm kiếm câu trả lời ngay lập tức hoặc click vào một cái gì đó và thoát khỏi trang.

Các quảng cáo tới từ những trải nghiệm vào những thời điểm khác nhau và theo những cách khác nhau, có thể dưới dạng quảng cáo hiển thị trước khi video của bạn phát, trên thanh trượt bên phải hoặc chính bên trong video. Bạn có thể thấy một số định dạng quảng cáo khác nhau ở đây. Quảng cáo cũng có thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm trên YouTube và trong các video được đề xuất sau khi video hiện tại kết thúc.

Với bản chất của quảng cáo, yếu tố mang lại giá trị nhất cho YouTube là thời gian xem và số lượng video được xem. Thị phần dài hạn của YouTube được Google đảm bảo thông qua các chỉ số khác cho thấy sự hài lòng, gồm những thứ như nhận xét, thích, chia sẻ và nhúng. Gần đây, đã có nhiều bằng chứng cho thấy YouTube đang đặt yêu cầu ngày càng tăng lên tính mới mẻ của nội dung.

Điều này là do tất cả quảng cáo trên YouTube rơi vào tầng “quảng cáo gián đoạn”, giống như quảng cáo TVC truyền thống. Điều đó có nghĩa là bạn ở đó để làm một việc nhưng các quảng cáo đang cố lôi kéo bạn làm một việc khác.

Điều này có chút  khác biệt với Google, nơi quảng cáo thực sự có thể cung cấp câu trả lời mà người dùng muốn và vì thế không nhất thiết phải là gián đoạn. Vì lý do đó, mô hình kinh doanh trên YouTube và Google khác nhau. Quảng cáo không được thanh toán trên cơ sở CPC mà thay vào đó dựa trên Chi phí mỗi lượt xem (CPV)

Bài viết này nói về cách bạn bị tính phí: “Chế độ xem được tính là khi ai đó xem 30 giây quảng cáo video của bạn (hoặc thời lượng nếu nó ngắn hơn 30 giây) hoặc tương tác với quảng cáo, tùy vào điều kiện nào đến trước”. Trong trường hợp bạn Theo Mark Traphagen, đó là các hành động như “click vào một chú thích hoặc liên kết màn hình cuối cùng trong video, hoặc click vào một liên kết trong mô tả video hoặc thích hoặc chia sẻ video”.

Checklist kiểm tra việc tối ưu video trên Youtube

Tối ưu tổng thể kênh YouTube của bạn cũng rất quan trọng, nhưng ở phần này, chúng ta sẽ tập trung vào những điều bạn cần làm để tối ưu các video riêng lẻ. Phần đầu tiên đó chính là công việc bạn cần thực hiện trước khi bạn quay video. Nó bắt đầu với nghiên cứu từ khóa để xác định các chủ đề có nhu cầu cao của người sử dụng.

Từ quan điểm của YouTube, điều này có nghĩa là các từ khóa có ý nghĩa đối với doanh nghiệp của bạn và vị trí các video hiện có trong YouTube cũng có số lần xem hợp lý. Bạn có thể bắt đầu bằng cách thực hiện việc nghiên cứu từ khóa theo cách bạn muốn cho Google (sử dụng quy trình nghiên cứu từ khoá) nhưng bạn cũng có thể bắt đầu nhập các từ có liên quan trong hộp tìm kiếm của YouTube để xem đề xuất tự động.

Một lần kiểm tra cuối cùng là kiểm tra các video đầu tiên đưa ra cho từ khóa của bạn ngay bây giờ. Nếu bạn có doanh nghiệp nhỏ và các video xếp hạng hiện tại có số lượt xem lớn và đến từ các tài khoản hàng đầu có số lượng subscribe lớn thì chủ đề này có thể cạnh tranh với bạn để theo đuổi trên YouTube.

Bạn cũng nên xem lại loại nội dung nào hiện đang xếp hạng. Điều đó sẽ cho bạn biết rất nhiều về cách YouTube nhìn thấy mục đích của người dùng liên quan đến những truy vấn đó, độ dài của video dường như phù hợp và có thể cung cấp một số thông tin chi tiết về những gì bạn cần làm với nội dung video của bạn. Nếu nhiều kết quả rất lớn và việc thu thập các video dường như là một chủ đề ngoài, sau đó tìm cơ hội của bạn để xếp hạng bằng một video tập trung cao vào truy vấn của người dùng.

Sau đó, khi bạn viết kịch bản và quay video, hãy nhớ rằng yếu tố số 1 trong thuật toán YouTube là tương tác của người dùng với video. Dưới đây là một số thành phần của điều đó:

 1. Người dùng xem video của bạn trong bao lâu
 2. Nếu người dùng tiếp tục xem các video khác (đây là điều tích cực)
 3. Số lượt xem video
 4. Số lượt truy cập
 5. Số subscribe kênh
 6. Liên kết và nhúng vào các trang web khác

Vì những lý do này, bạn phải học cách làm cho nội dung video tuyệt vời. Điều đó thực sự có thể khá khó thực hiện, mặc dù nếu video là một chủ đề hướng dẫn đơn giản và bạn cung cấp nội dung đơn giản và rõ ràng, điều đó có thể đủ tốt. Sau khi bạn đã tạo video, các bước tiếp theo là:

 1. Chọn tên tệp mô tả cho video
 2. Chọn tiêu đề hấp dẫn
 3. Chọn một bộ các thẻ liên quan đến video của bạn (keyword.io sẽ giúp bạn tìm kiếm các từ khoá dài hơn mà người dùng thường xuyên tìm kiếm trên YouTube)
 4. Viết mô tả chi tiết và đầy đủ ít nhất 200 từ
 5. Đặt video trong một thể loại thích hợp

Những yếu tố này đóng hai vai trò quan trọng:

 1. Thiết lập mức độ liên quan của video. YouTube (và cả Google) sẽ sử dụng thông tin này để hiểu những truy vấn mà video của bạn phù hợp.
 2. Thu hút người dùng bắt đầu xem video của bạn. Không được rút ngắn phần này, do việc đếm lượt xem của bạn là rất quan trọng.

Bạn cần xác định mức độ liên quan của video và thu hút người dùng xem nó. Bước cuối cùng đó là quảng bá video của bạn. Lượt xem video của bạn có thể khá hiệu quả trong việc giúp xếp hạng. Dưới đây là một số cách để làm điều đó:

 1. Làm nổi bật video trong một bài viết trên blog và nhúng nó vào đó. Sau đó theo cùng một quy trình để quảng bá bài viết trên blog mà bạn sẽ thấy trong vài bước tiếp theo. (Chế độ xem được nhúng trên trang web được tính là lượt xem giống như khi người đó xem video của bạn trên YouTube).
 2. Các quảng cáo tự nhiên từ mạng xã hội
 3. Quảng cáo trên mạng xã hội có trả tiền, bao gồm trên YouTube (bonus: thời gian xem và tương tác trên các video quảng cáo của bạn tính vào số liệu kênh của bạn,  vì vậy chúng giúp tăng thứ hạng một cách tự nhiên)
 4. Gửi nó vào danh sách email
 5. Nhúng video vào website của bên thứ 3

Nếu bạn là thành viên tích cực của bất kỳ cộng đồng mạng xã hội nào, chẳng hạn như trên LinkedIn, Google+, Quora hoặc các trang mạng xã hội khác, bạn cũng có thể đăng chúng ở đó. Và dĩ nhiên, theo thời gian, hãy xây dựng cơ sở người đăng ký của bạn nữa, vì điều đó sẽ giúp lan tỏa video đến với nhiều người hơn một cách nhanh chóng.

Có một sự khác biệt lớn so với xếp hạng của Google: lượt xem video và thời gian xem bằng bất kỳ phương tiện nào có thể ảnh hưởng đến thứ hạng kết quả tự nhiên. Với loạt video “Đây là Tại sao” của chúng tôi, chúng tôi chắc chắn sẽ thấy lượng traffic tự nhiên khi chúng tôi quảng bá những video đó qua quảng cáo trên YouTube.

Trong Google, bạn không thể mua thứ hạng kết quả tìm kiếm tự nhiên, nhưng trong YouTube bạn có thể có hiệu quả. Để công bằng, đó là một hiệu ứng gián tiếp. Bạn không thể mua trực tiếp thứ hạng ở đó, nhưng các chiến dịch có trả tiền của bạn có thể tác động tích cực đến các tín hiệu mà YouTube kiểm tra, chẳng hạn như thời gian xem.

Checklist tối ưu Video trên Google

Các khái niệm cơ bản về tối ưu video trên YouTube vẫn được áp dụng khi bạn tối ưu video cho Google. Về cơ bản, tôi muốn nói đến tên tệp, tiêu đề, mô tả, thẻ và danh mục cho video. Điều không áp dụng là khía cạnh tương tác của video và quá trình nghiên cứu từ khóa và lựa chọn chủ đề cũng khác nhau.

Bởi vì Google là một nền tảng rộng, nên việc sử dụng video bị hạn chế so với YouTube. Như chúng ta đã thấy trong cuộc kiểm tra của chúng tôi về 424 truy vấn đã quay lại video, chỉ có một trong số các truy vấn đó có tới 5 video trong 100 kết quả hàng đầu và chỉ có 21 (5%) truy vấn có nhiều hơn hai video nằm trong top 100.

Từ quan điểm lựa chọn chủ đề, lúc đó bạn sẽ cần phải dành thời gian để tìm ra những cơ hội thật sự đang có trong Google. Kết quả chỉ ra rằng có một số truy vấn có một hoặc nhiều video trên trang đầu tiên của kết quả Google là khá phổ biến:

 1. Video thông tin
 2. Hướng dẫn
 3. Cách thực hiện
 4. Đánh giá
 5. Giải trí

Như bạn thấy, danh sách trên không chứa các thuật ngữ thương mại. Lưu ý rằng sự hiện diện video của bạn trên Google sẽ không được chuyển đổi trực tiếp. Rốt cuộc, video sẽ được xem trên YouTube chứ không phải website của riêng bạn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nếu Google muốn hiển thị một hoặc hai video trên kết quả tìm kiếm tự nhiên của họ, đó là một điểm mà website của bạn sẽ không cạnh tranh trên SERP và ai đó sẽ chiếm vị trí đó. Thương hiệu tuyệt vời ở đó và bất kể giá trị thương mại nào có thể được trích ra từ vị trí đó trên SERP sẽ là của bạn.

Nghiên cứu các từ khóa video
Nghiên cứu các từ khóa video (nguồn: Internet)

Từ quan điểm nghiên cứu từ khóa, bạn vẫn muốn tìm từ khóa nào đó có lượng tìm kiếm lớn và có liên quan đến ngữ nghĩa đối với doanh nghiệp của bạn. Bạn cũng có thể điều chỉnh chiến dịch dựa trên các mục tiêu của mình.

Bạn đang tìm kiếm để xây dựng ảnh hưởng của bạn như là mục tiêu chính? Sau đó, một số video thông tin hay làm thế nào có thể là mục tiêu tốt nhất cho bạn. Bạn đang tìm cách tăng lượt subscribe? Sau đó sắp xếp một loạt video liên tục có thể là cách tiếp cận tốt nhất.

Dù bạn chọn gì, hãy đảm bảo rằng Google hiện đang hiển thị một video trên trang đầu tiên của Google cho cụm từ đó và bạn có lý do để tin rằng bạn có thể lấy vị trí đó từ đương nhiệm. Đây là bước tiếp theo của quá trình phát triển, điều này càng làm lộ rõ ​​Google khác với YouTube như thế nào.

Google đặt trọng lượng nhiều hơn vào các tín hiệu xếp hạng truyền thống như mức độ liên quan và tầm quan trọng (liên kết). Vì vậy, điều này giúp bạn thiết lập hướng cho những công việc bạn cần làm.

Gửi các tín hiệu liên quan mạnh mẽ: Hãy nhớ những tối ưu cơ bản của YouTube mà tôi đã nói bạn vẫn cần làm (tên tệp, tiêu đề, mô tả, v.v …)? Đó là cách bạn có thể gửi đi những tín hiệu liên quan cho Google. Bạn có thể củng cố thêm rằng trong cách bạn quảng bá nó trong bài viết trên blog, social media và các nơi khác. Cố gắng gửi tín hiệu mạnh mẽ hơn các video cạnh tranh mà không gửi thư rác.

Nhận liên kết đến video của bạn: Vâng, đây vẫn là một yếu tố liên quan. Làm cho video của bạn một số liên kết sẽ giúp bạn tăng cơ hội xếp hạng trên Google của bạn. Để hỗ trợ tuyên bố rằng vấn đề này vẫn còn là vấn đề, tôi đã phân tích mối liên hệ giữa Spearman với dữ liệu của chúng tôi để biết tác động của liên kết đến cơ hội xếp hạng video trên Google và cách họ xếp hạng.

Tôi đã thu được một giá trị tương quan Spearman là 0.5. Đó là một giá trị thực sự cao, trong đó bất kỳ giá trị trên 0.3 đã cho thấy một sự tương quan đáng kể.

Lưu ý: Mức độ liên quan cao vẫn là yếu tố quan trọng và chúng tôi thấy nhiều trường hợp các video có mô hình liên kết kém vượt qua các video khác do mức độ liên quan cao hơn.

Tổng kết,

Nội dung bài viết đề cập đến sự khác nhau giữa hai thuật toán xếp hạng giữa YouTube và Google. Hãy nhớ các nguyên tắc nêu trên khi bạn đặt ra hoặc tiếp tục một chiến lược tiếp thị video. Tối đa lợi tức đầu tư của bạn sẽ phụ thuộc vào việc thích nghi một chiến lược hoạt động tốt với cả hai nền tảng.

Biên dịch: Duy Harry – Nguồn: stonetemple.com

Bạn vừa xem bài viết “Xếp hạng video trên youtube và Google khác nhau như thế nào?
Ghi rõ nguồn http://vietmoz.net khi đăng tải lại bài viết này!

Bài viết liên quan

2 bình luận

 1. Theo mình phân tích thì hai ông google và youtube dùng 2 thuật toán khác nhau để sếp thứ hạng các video thì đương nhiên là thứ hạng sẽ khác nhau. Nên mình nghĩ vấn đề là làm sao để biết hiểu được cách thức SEO sao cho có giá trị với google mà cũng có giá trị với youtube, nói nôm na là phải chiều lòng cả 2 ông thì mới được 2 ông để mắt tới mà cho ngồi lên bàn trên được còn không thì chỉ được ngồi ở chiếu dưới …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *