Mục lục nội dung

Tác động của những đánh giá tiêu cực tời thứ hạng của website

John Mueller từ Google đã nhận được một câu hỏi về việc liệu công cụ tìm kiếm có quyết định xếp hạng một trang web thấp hơn hay không nếu thương hiệu online của nó chỉ là tiêu chí phụ. Câu trả lời ngắn gọn là “KHÔNG”, thứ hạng của trang web sẽ không bị ảnh hưởng bởi những đánh giá tiêu cực về trang web hoặc doanh nghiệp của bạn. Để tìm hiểu lý do cho việc này ta cần quay lại quá khứ một chút.

Vào năm 2010, một nhà bán lẻ trực tuyến đã nhận được thứ hạng cao từ Google vì có một lượng lớn các liên kết trỏ đến trang web của họ từ những khách hàng bất mãn. Tất nhiên, đây là dữ liệu sai lệch và khiến cho thứ hạng của doanh nghiệp này hiển thị không chính xác trên trang kết quả tìm kiếm của Google, nhưng sự việc này đã làm sáng tỏ ngay sau đó. Phản ứng của Google là đưa ra một thuật toán phân tích mức độ hài lòng để biến các đánh giá tiêu cực thành các phiếu tiêu cực. Do vậy, hầu hết chủ sở hữu trang web và các quản trị viên web tin rằng các đánh giá tiêu cực ảnh hưởng đến thứ hạng. Trong cuộc thảo luận này, Mueller đã được hỏi liệu thuật toán phân tích độ hài lòng năm 2010 có còn tồn tại hay không. Câu trả lời của anh ấy: “Tôi không biết liệu những điều từ năm 2010 đó có còn hay không. Vì mọi thứ thay đổi khá nhiều theo thời gian ”.

Sau đó, anh ấy cũng nói thêm, “… mọi thứ đã thay đổi khá nhiều trong 10 năm. Vì vậy, điều cụ thể đó gần như chắc chắn không tồn tại theo cách giống như hồi đó. Chúng tôi có lẽ sẽ cân nhắc điều tương tự”.

Vì vậy, câu hỏi nên được hổi ở đây không thực sự là liệu các đánh giá tiêu cực có ảnh hưởng đến xếp hạng hay không mà là cần bao nhiêu đánh giá tiêu cực để xếp hạng của bạn bị ảnh hưởng? Mueller đã xác nhận rằng các đánh giá tiêu cực là bình thường và do đó không phải là một yếu tố xếp hạng tiêu cực. Các đánh giá tiêu cực củng giúp tăng tính xác thực của thương hiệu và tạo cơ hội tương tác với khách hàng và giúp nâng cao dịch vụ khách hàng tốt hơn.

Mueller nói, “Đó là một cái gì đó mà nếu tất cả các điểm tín hiệu cùng chạy theo hướng đó, tôi có thể tưởng tượng rằng chúng tôi có thể nhận được điều đó.”

Vì vậy, nó là an toàn để nói rằng nếu các đánh giá của bạn chủ yếu là tiêu cực, Google sẽ gắn cờ trang web của bạn. Tuy nhiên, chúng ta không thể mong đợi các thuật toán sẽ hành xử giống như cách của con người, vì vậy các đánh giá tiêu cực của bạn sẽ cần phải để Google xác định rằng một trang web có sự bất thường nào không. Một thuật toán sẽ không thể xác định được chất lượng của việc đánh giá hoặc nếu các đánh giá cũ có ảnh đến các đánh giá mới không.

Mặc dù rõ ràng danh tiếng trên internet của bạn không ảnh hưởng trực tiếp đến chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), nhưng nó rất quan trọng đối với sự thành công trên internet của bạn. Ngày nay, hầu hết người tiêu dùng chuyển sang các thương hiệu, nhà bán lẻ và doanh nghiệp trực tuyến để phục vụ cho nhu cầu của họ. Theo Rize Reviews, 97% mọi người đọc các bài đánh giá trực tuyến trước khi quyết định chọn nhà bán lẻ hoặc nhà cung cấp dịch vụ và 70% trong số họ sẽ lựa chọn ngay sau khi đọc các bài đánh giá tích cực. Tốt nhất bạn nên có kế hoạch điều chỉnh chiến lược quản lý thương hiệu mạnh mẽ với chiến lược SEO của bạn để bạn có thứ hạng tốt trên Google và có cơ hội tốt để chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng trả tiền.

Nguồn: searchengineland.com

Biên tập bởi VietMoz.net

Nhân viên SEO tại VietMoz Academy

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhân viên SEO tại VietMoz Academy