Mục lục nội dung

MozTrust là gì?

MozTrust là một chỉ số đánh giá độ tin cậy của liên kết, đây là phương thức đánh giá của SEOmoz, MozTrust có quan trọng trong SEO không? Hãy cùng tìm hiểu về MozTrust thông qua bài viết này

MozTrust là tham số chỉ mức độ tin cậy liên kết của Seomoz, cho thấy độ tin tưởng của 1 trang web.

MozTrust là gì?

Là điểm số tin cậy của liên kết được tính bởi SEOmoz. Tương tự như MozRank, đo lường chỉ số phổ biến của liên kết, còn MozTrust đo lường chỉ số tin cậy của liên kết.

Cách tính điểm MozTrust thế nào?

Chúng tôi xác định MozTrust bằng cách tính toán “khoảng cách” liên kết giữa một trang nhất định và một nguồn tin cậy trên Internet. (Hãy suy nghĩ về điều này giống như sáu cấp độ khác nhau – bạn được liên kết càng gần hơn đến một trang web đáng tin cậy, bạn càng được tin tưởng hơn).
Chúng tôi tính điểm MozTrust dựa trên hệ lôgarít từ 1 đến 10. Do đó, sẽ dễ dàng hơn nhiều để cải thiện từ 3 lên 4 hơn là cải thiện từ 8 đến 9.
Làm thế nào để tính điểm moztrust

Làm thế nào gia tăng điểm MozTrust?

MozTrust có thể được cải thiện bằng cách nhận được các liên kết từ các trang web khác với MozTrust cao như các tổ chức chính phủ và các trường đại học (.gov và .edu)

Xem thông số MozTrust ở đâu?


Open Site Explorer

Open Site ExplorerDùng Open Site Explorer để so sánh backlink, top và các thông số khác bằng cách sử dụng chỉ mục web của SEOmoz. Sử dụng nó để tìm liên kết, nghiên cứu neo văn bản, khám phá nội dung phổ biến, thực hiện nghiên cứu cạnh tranh và nhiều hơn nữa.

MozBar

MozBarDùng công cụ của seomoz SEO toolbars để nghiên cứu khi bạn làm SEO sẽ rất tốt để kiểm tra các thông số và còn rất nhiều công cụ khác được nhắc đến trên các diễn đàn, blog……

…và niều nền tảng SEO khác cho trang web.

Định nghĩa kỹ thuật về MozTrust


MozTrust định lượng thông số đáng tin cậy của một trang web liên quan đến tất cả các trang web khác trên web. Nó dựa trên một thuật toán được phát triển bởi các kỹ sư tìm kiếm của Yahoo có khả năng tương tự như các thuật toán tin cậy được sử dụng bởi Google và các kỹ sư tìm kiếm Bing.

Nhận liên kết từ các nguồn có độ tin cậy trước đó, chẳng hạn như trang chủ của trang web của trường đại học lớn hoặc các trang web của chính phủ, chắc chắn sẽ được tin cậy cao. Bằng cách đo sự xuất hiện và tần số của những xác nhận, MozTrust có thể định lượng độ tin cậy trên web.

Áp dụng tốt nhất trong SEO


Giống như MozRank, MozTrust được đánh giá thông qua các liên kết. Đầu tiên, “hạt giống” đáng tin cậy được xác định để nuôi dưỡng việc tính toán các số liệu. (Bao gồm trang chủ của trường đại học quốc tế lớn, các phương tiện truyền thông và các trang web chính phủ.) Trang web kiếm được liên kết từ các thiết lập sau đó có thể cast (thấp hơn) thông qua các liên kết của họ. Quá trình này tiếp tục trên web và các MozTrust của mỗi liên kết sẽ giảm khi nó truyền đi “xa hơn” từ các trang web giống gốc đáng tin cậy.

MozTrust được thể hiện dựa trên hệ lôgarít 10-điểm. MozRank và MozTrust không nên so sánh trực tiếp, sẽ có thể thú vị để xem xét làm thế nào hai giá trị liên quan đến nhau qua các URL. Một trang web với một MozRank cao nhưng giữa MozRank-MozTrust (Ví dụ mR 10,00, mT 2,00) chênh lệch lớn thường hoạt động kém hiệu quả với công cụ tìm kiếm khi nó được so sánh với một trang web với một MozRank thấp hơn, nhưng chênh lệch nhỏ hơn giữa MozRank-MozTrust (Ví dụ mR 9,00 , mT 8,00).

Ứng dụng của moztrust trong seo

 

Domain-Level MozTrust (DmT)

Cũng như MozRank có thể được áp dụng ở mức tên miền (cấp Domain-mozRank), mozTrust cũng vậy. Cấp Domain-mozTrust tương tự MozTrust nhưng thay vì được tính toán giữa các trang web, thì nó được tính toán trong cùng tên miền. Liên kết mới hoặc kém liên kết đến trang trên lĩnh vực rất đáng tin cậy có thể thừa hưởng độ tin cậy tự nhiên nhờ được lưu trữ trên các tên miền tin cậy. MozTrust tên miền cấp được đánh giá trên hệ số lôgarít 10-điểm.

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza