Mục lục nội dung

Mobile Friendly sẽ gia tăng mức ảnh hưởng vào tháng 5 này

Tiếp nối thông báo về việc sử dụng Blog để review sản phẩm, Google tiếp tục gửi đến các quản trị viên website toàn thế giới một thông báo mới với nội dung: “Sẽ gia tăng sức ảnh hưởng cho thuật toán Mobile Friendly – Thân thiện với thiết bị di động vào tháng 5 sắp tới này”.

google-cap-nhat-mobile-friendly

Cụ thể, thứ 4 ngày 16/03/2016, Google đã đăng tải một thông báo mới trên blog dành cho webmaster của công cụ tìm kiếm này với tiêu đề: “Tiếp tục làm cho trang web thân thiện hơn với thiết bị di động“. Bằng việc tung ra một bản cập nhật gia tăng sức ảnh hưởng đến ranking website cho thuật toán Mobile Friendly vào đầu tháng 5 tới này, Google đang ngầm ép buộc tất cả các website hiện nay phải có một giao diện thân thiện với thiết bị di động nếu muốn có một thứ hạng cao trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm mobile.

Mobile Friendly là một thuật toán được áp dụng cho từng trang. Chính vì vậy sẽ mất một khoảng thời gian để Google thu thập dữ liệu lại và đánh giá độ thân thiện của tất cả các trang. Do vậy, tùy thuộc vào tốc độ Google thu thập và lập chỉ mục tất cả các trang trên trang web của bạn, mà ảnh hưởng của bản cập nhật thuật toán sẽ có thể đến nhanh hoặc chậm.

Dự kiến, bản cập nhật này có thể kéo dài trong vài tuần hoặc vài tháng, và bạn sẽ không nhìn thấy một sự tụt giảm ranking hàng loạt trên các trang web không thân thiện với thiết bị di động của mình.

Ngay bây giờ, nếu bạn chưa có một giao diện thân thiện với mobile, hoặc cần xem xét lại mức độ thân thiện của website mình, bạn có thể sử dụng 2 công cụ sau: Mobile-Friendly Test hoặc Webmaster Mobile Guide.

Ngoài ra, Google cũng đã có ẩn ý rằng mức độ ảnh hưởng của thuật toán này kém hơn yếu tố “độ liên quan đến truy vấn người dùng của trang web”. Và một website vẫn hoàn toàn có thể xếp hạng tốt trên mobile khi website này không thân thiện với người dùng sử dụng thiết bị di động, nếu như nội dung trên trang đó “có liên quan hơn” đến truy vấn tìm kiếm của người dùng.

Nguồn tin: vietmoz.net

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *