Matt Cutts tiết lộ thông tin cập nhật Panda và Penguin trong tháng 3

Theo thông tin Matt Cutt của Google vừa tiết lộ, có thể Google sẽ tung ra bản cập nhật Google Panda vào cuối tuần hoặc thứ 2 tới đây. Ngoài ra, Cutts đã tiết lộ rằng Google đang cố gắng cải thiện thuật toán Penguin.

Google Panda sẽ cập nhật trong vài ngày tới

Panda là thuật toán của Google tập trung hướng tới việc xếp hạng các trang web chất lượng cao trong kết quả tìm kiếm. Bản cập nhật đầu tiên của Panda được phát hành vào tháng 2/2011.

Kể từ lần cập nhật Panda gần đây nhất, với tác động đến 1,2% các truy vấn tiếng Anh. Mới đây Matt Cutt đã thông báo tại hội nghị SMX thông tin rằng Google sẽ sớm tung ra bản cập nhật Google Panda tiếp theo, có thể vào các ngày cuối tuần hoặc thứ 2 tuần này.

Hãy tập trung phân tích lưu lượng truy cập đến trang web của bạn trong vài ngày tới. Nếu bạn thấy sự thay đổi lớn về lưu lượng truy cập mà không thể giải thích được, điều đó có thể là một dấu hiệu trang web của bạn đã bị tác động bởi Google Panda.

Google Penguin sẽ được cập nhật thường xuyên

Người ta không biết khi nào Google sẽ cập nhật bản Penguin tiếp theo, nhưng Cutts tiết lộ rằng Google đang làm cố gắng tung ra ra một phiên bản mới cho thuật toán Penguin. Phiên bản cập nhật Penguin lần này sẽ tập trung hơn vào việc phát hiện và giảm thiểu tình trạng spam trên các website hiện nay.

Matt Cutts cho biết bản cập nhật lần tới sẽ rất lớn và Google có kế hoạch tập trung cải thiện hệ thống liên kết nhiều hơn trong năm nay. Vì vậy trong thời gian tới rất có thể Google sẽ tung ra Panda và Penguin hoặc có thể là cả 2.

Có thể thấy rằng Google đang cố gắng tập trung và cải thiện thuật toán để có thể cung cấp cho người dùng các trang web chất lượng. Rất khó để có thể nhận biết chính xác khi nào Google tung ra các bản cập nhật, nhưng rõ ràng là trong thời gian tới sẽ là khoảng thời gian khó khăn dành cho các SEOer trên toàn thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng.

Trước đó, bản Penguin gần đây nhất đã được Google tung ra vào ngày 5/10/2012.

Thông tin mới nhất:

Tác giả
Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *