Mục lục nội dung

[Tips] Hướng dẫn tạo mẫu quảng cáo Facebook Lead Ads

Cách sử dụng mẫu quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook

Tạo khách hàng tiềm năng là gì?

Vai trò của người làm digital marketing, ưu tiên số một là thúc đẩy nhu cầu về các loại hình kinh doanh của doanh nghiệm mà chúng ta đại diện. Thông thường, những người làm marketing thường bị mang tiếng xấu là làm phiền đến người khác. Một phần do họ thường gọi điện để giới thiệu, quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của họ. Và việc họ sử dụng các kỹ thuật để mua danh sách khách hàng.

Ngày nay, những người làm marketing hiểu được giá trị của việc tìm kiếm và thu hút những khách hàng tiềm năng để mua các sản phẩm và dịch vụ của chúng ta.

Hãy tìm kiếm một công cụ miễn phí để thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn đến với website củaạn nào.

Bạn không chắc chắn về việc tạo khách hàng tiềm năng là gì hay tại sao nó lại hữu ích đối với doanh nghiệp của bạn? Đầu tiên, bạn phải hiểu tìm kiếm khách hàng tiềm năng là gì?

Khách hàng tiềm năng là gì?

Bạn có thể hiểu: Khách hàng tiềm năng là người mà bạn đang cố gắng thuyết phục để mua sản phẩm của bạn. Nhưng cách tốt hơn để hiểu khách hàng tiềm năng là những người đã thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn thông qua một hành động nào đó.

Phương pháp tiếp cận khách hàng

Ví dụ, hãy tưởng tượng bạn đang tìm kiếm với truy vấn “làm thế nào để tìm người hướng dẫn tốt nhất trong lĩnh vực của bạn” trên Google. Nếu ngày hôm sau bạn nhận được một email từ trung tâm giáo dục mà bạn đã click vào để đọc thông tin. Thì bạn sẽ cảm thấy ít khó chịu hơn so với việc bạn ngẫu nhiên nhận được một cuộc điện thoại quảng cáo từ các trung tâm giáo dục.

Bản chất của việc tạo khách hàng tiềm năng

Nếu khách hàng tiềm năng là người có sự quan tâm đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Thì việc tạo khách hàng tiềm năng là quá trình thu hút và chuyển đổi người lạ thành khách hàng tiềm năng.

Đối với người làm marketing, quá trình này đồng nghĩa với việc tìm ra cách thức mới để hâm nóng sự quan tâm của khách hàng tiềm năng đến sản phẩm và dịch vụ của bạn. Tạo khách hàng tiềm năng không phải là việc quảng cáo nội dung sản phẩm của bạn đến với thế giới. Thay vào đó, việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng là việc cung cấp cho mọi người các công cụ và thông tin để giới thiệu với họ những vấn đề mà sản phẩm hay dịch vụ của bạn có thể giải quyết được.

Làm thế nào để lấy được khách hàng tiềm năng

Bạn có thể đã hoặc chưa hiểu bản chất của việc tạo khách hàng tiềm năng trước khi đọc bài viết này. Tuy nhiên, dù thế nào thì bạn có thể đang tìm cách để thực sự có được khách hàng tiềm năng.

Cách truyền thống để thu thập thông tin về khách hàng truy cập vào website hay thông qua một form khách hàng tiềm năng. Một form khách hàng tiềm năng đơn giản là một cách để thu thập thông tin như địa chỉ email, tên, số điện thoại hay thông tin liên hệ về những người đã đọc thông tin của bạn.

Sử dụng các form khách hàng tiềm năng trong bài viết khá đơn giản. Dưới đây là ví dụ về cách thức hoạt động của nó trên HubSpot.

Đầu tiên, chúng ta tạo một đoạn nội dung hay mà khách hàng tiềm năng muốn đọc. Ví dụ, chúng tôi đã tạo một On-page SEO Template. Đây là một đoạn nội dung hay rất phù hợp với khách hàng tiềm năng của chúng ta là những người làm nội dung và digital marketing muốn áp dụng các chiến lược SEO để tăng nhu cầu về hoạt động kinh doanh của họ.

Ví dụ tạo một On-page SEO Templete

Tiếp theo, chúng ta tạo một trang đích làm “gate” cho đoạn nội dung đó. “Gating” là một thuật ngữ khác nói về việc yêu cầu người dùng cung cấp thông tin qua một biểu mẫu để được nhận ưu đãi hay nội dung mà họ đang tìm kiếm.

Biểu mẫu thu thập thông tin khách hàng tiềm năng

Sau khi người dùng gửi tên và địa chỉ email của họ, chúng ta biết được ai đang thực sự truy cập vào nội dung của mình. Lúc này, bạn đã thu thập được thông tin của người dùng trên website vào hệ thống CRM. Từ đó cho phép người làm marketing của công ty có thể lựa chọn khách hàng tiềm năng cho nhóm bán hàng tốt hơn.

Việc gửi biểu mẫu thông qua một trang đích là phương pháp cổ điển mà người làm digital marketing có thể áp dụng để tạo các khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, người làm marketing hiểu rằng luôn phải tìm kiếm những cách làm mới để có được khách hàng tiềm năng. Đó là lý do vì sao chúng ta sử dụng mẫu quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook.

Tại sao lại là Facebook?

Là người làm marketing, chúng ta có nhiệm vụ tiếp cận những người mà họ dành thời gian của họ để quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của mình. Facebook có hơn 1,23 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày. Khiến nó trở thành một thị trường chính cho người làm marketing để thu hút khách hàng.

Với rất nhiều người dùng và tương tác với Facebook mỗi ngày, Facebook là một trang mạng xã hội tốt cho người làm marketing và người làm quảng cáo tận dụng khi họ cố gắng tạo khách hàng tiềm năng một cách tự nhiên nhất. Hoặc thông qua các chiến dịch quảng cáo trả tiền.

Người làm marketing thường dùng Facebook làm một kênh tự nhiên để quảng cáo giảm giá, các ưu đãi và nội dung. Cách làm này giúp họ biến người theo dõi trên mạng xã hội thành khách hàng tiềm năng bằng cách hướng họ đến form khách hàng tiềm năng truyền thống trên các trang đích.

Tuy nhiên, Facebook cũng là một cách rất hay để tìm những khách hàng tiềm năng chưa quen với thương hiệu của bạn. Ví dụ, nền tảng quảng cáo của Facebook giúp người làm quảng cáo gia tăng lượng traffic mới về website của họ thông qua nhiều loại hình quảng cáo khác nhau.

Một trong số nhiều loại hình quảng cáo trên Facebook, Quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook là cái mà chúng ta sẽ chú trọng trong bài viết này.

Quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook là gì?

Đây có thể là một phương pháp rất tốt để tìm các khách hàng tiềm năng chất lượng cao. Bạn sẽ tìm được người sẵn sàng hoàn tất việc điền thông tin vào một biểu mẫu để lấy nội dung của bạn. Nếu họ sẵn sàng điền thông tin vào biểu mẫu, có nghĩa là họ thực sự muốn truy cập vào nội dung và kiến thức chuyên môn mà bạn chia sẻ để giúp họ phát triển hoạt động kinh doanh. Điều đó biến họ trở thành một khách hàng tiềm năng chất lượng cao. Tuy nhiên, biểu mẫu có một vấn đề là họ tốn thời gian để điền thông tin. Điều này có nghĩa là bạn sẽ bỏ lỡ những khách hàng tiềm năng chất lượng cao mà không muốn mất thời gian điền thông tin vào biểu mẫu.

Thật may, Quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook là một giải pháp hay để giải quyết vấn đề này.

Quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook là một loại hình quảng cáo mà theo đó người làm quảng cáo và người làm marketing có thể sử dụng thông qua nền tảng Facebook for Business. Thay vì đưa người dùng đến trang đích, họ có thể điền thông tin vào một form khách hàng tiềm năng ngay trên chính Facebook. Quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook cho phép khách hàng tiềm năng xem ưu đãi của bạn và không cần phải thoát khỏi ứng dụng Facebook.

Tính năng này đồng nghĩa với việc bạn có thể thu thập thông tin về khách hàng tiềm năng từ nền tảng Facebook và giúp tránh được nhược điểm là người dùng phải nhấp chuột nhiều hơn.

Quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook cho phép khách hàng tiềm năng đăng ký để nhận ưu đãi của bạn hay xin cung cấp loại khuyến mại khác. Như hướng dẫn định giá, dùng thử sản phẩm hay thời gian dùng thử miễn phí ngay trên chính Facebook. Quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook cũng được thiết kế thân thiện với người sử dụng. Khi một người dùng click vào quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Facebook sẽ tạo một biểu mẫu tự động điền thông tin người dùng đã đăng ký với Facebook. Trải nghiệm này giúp hạn chế thời gian phải chờ của người dùng. Việc sử dụng biểu mẫu điền thông tin tự động sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn, qua đó giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi hơn.

Quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook hoạt động như thế nào?

Quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook hoạt động tương tự như các loại hình quảng cáo trên Facebook khác. Trước tiên, nhà quảng cáo phải thiết lập một quảng cáo thông qua trình quản lý quảng cáo (ad manager) hay power editor của Facebook. Nhà quảng cáo có thể tùy chỉnh các tính năng nhắm khách hàng tiềm năng, tài sản quảng cáo và ngân sách nhằm đảm bảo quảng cáo tiếp cận được khách hàng tiềm năng của nhà quảng cáo.

Sau đó, Facebook sử dụng thông tin đã được thiết lập của nhà quảng cáo để hiển thị quảng cáo tới những người có thể là khách hàng tiềm năng của bạn.

Khi đó, quảng cáo được hiển thị trên newsfeed của người dùng dưới dạng một bài viết được tài trợ. Quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng tương tự như một bài viết tự nhiên trên Facebook nhưng được hiển thị như một “bài viết được tài trợ”.

Quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng hoạt động thông qua tạo tệp khách hàng nhận ưu đãi. Ví dụ, giả sử doanh nghiệp của bạn muốn tăng số lượt đăng ký sản phẩm của bạn bằng cách giảm giá 15% khi họ đăng ký thông tin.

Để nhận được mã giảm giá, người dùng phải gửi thông tin thông qua một biểu mẫu. Khi người dùng thấy mã này được hiển thị trên một quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook. Khi người dùng click vào quảng cáo và sẽ xuất hiện một biểu mẫu. Facebook sẽ hiển thị cho người dùng một biểu mẫu tự động điền các thông tin với các tùy chọn bổ sung dựa trên các thiết lập tùy chỉnh nhà quảng cáo đã thiết lập.

Người dùng có thể chỉnh sửa lại thông tin trước khi gửi. Sau khi người dùng gửi thông tin đi, công ty sẽ nhận được thông tin của người dùng và có thể chăm sóc thông qua quá trình bán hàng tương tự với quá trình tạo khách hàng tiềm năng truyền thống.

Lợi ích của quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook

Quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook có một vài lợi ích quan trọng cho cả khách hàng tiềm năng và hoạt động kinh doanh.

Quan trọng nhất, quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook đặc biệt có lợi cho người dùng trên di động. Những người lẽ ra sẽ có một trải nghiệm người dùng bị gián đoạn vì việc bị chuyển từ ứng dụng Facebook sang website của bạn.

Với quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng, người dùng có thể gửi thông tin của mình thông qua một biểu mẫu tự điền thông tin mà không phải thoát khỏi ứng dụng.

Quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng cũng có lợi cho nhà quảng cáo bởi vì họ thu thập được thông tin của khách hàng tiềm năng mà không phải tạo một trang đích mới hay quá trình chuyển trang. Thay vào đó, quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng là một cách để người dùng trực tiếp thể hiện sự quan tâm của mình với một sản phẩm bằng cách yêu cầu thêm thông tin về những gì họ nhìn thấy.

Điều này khiến những người dùng điền thông tin vào một biểu mẫu quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng tiềm năng cao cho sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

Cách thiết lập quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook

Bạn đã sẵn sàng tạo quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng đầu tiên chưa? Nhưng trước tiên, phải đảm bảo quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook tuân thủ theo các chính sách phù hợp với công ty bạn. Bạn phải đánh giá mọi trường biểu mẫu mà công ty mình định sử dụng và đảm bảo mục đích của bạn cũng phù hợp với các chính sách quảng cáo của Facebook.

Trước khi tạo quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng, bạn cần chuẩn bị một vài thứ trước:

 • Quyền truy cập admin vào Trang Facebook dành cho Doanh nghiệp
 • URL trang nói về chính sách bảo mật của bạn.
 • Một hình ảnh/tài sản quảng cáo để làm nổi bật quảng cáo của bạn trên newsfeed của người dùng.

Tiếp theo, mở công cụ power editor hoặc công cụ quản lý quảng cáo (ads manager) cho trang doanh nghiệp của bạn.

Ads manager là công cụ quảng cáo điển hình của Facebook dành cho nhà quảng cáo cấp cơ bản. Nếu bạn mới bắt đầu, ads manager có lẽ là công cụ bạn nên sử dụng.

Power editor là công cụ cải tiến hơn của Facebook dành cho nhà quảng cáo thường phải xây dựng hàng loạt chiến dịch quảng cáo. Công cụ này có một số tính năng cải tiến hơn và cho phép bạn tạo nhiều mẫu quảng cáo hơn. Công cụ này lý tưởng dành cho người có ngân sách dồi dào ở cấp độ doanh nghiệp.

Hướng dẫn theo từng bước sau khi bạn đã mở công cụ Ads Manager hay Power Editor:

1. Nếu bạn sử dụng Ads Manager, click vào “Create Ad” ở góc trên cùng bên phải. Nếu bạn sử dụng power editor, click vào “Create Campaign” ở góc trên cùng bên trái.

Trình quản lý Ads Manager2. Tiếp theo, sẽ xuất hiện một màn hình hỏi về mục tiêu của chiến dịch quảng cáo của bạn. click vào “lead generation” và trang sẽ xuống bước tùy chọn tiếp theo:

Lựa chọn mục tiêu chiến dịch quảng cáo3. Đặt tên cho chiến dịch quảng cáo của bạn.

Đặt tên cho chiến dịch quảng cáo4. Tiếp theo, chi tiết về tài khoản của bạn (Quốc gia, Múi giờ, Đơn vị tiền Quảng cáo). Đây là một bước quan trọng trong quá trình thiết lập tài khoản quảng cáo cho hoạt động kinh doanh của bạn.

Cài đặt thông tin chi tiết tài khoản của bạn (Quốc gia, Múi giờ, Đơn vị tiền Quảng cáo)5. Chọn trang doanh nghiệp của bạn từ menu đổ xuống và đảm bảo bạn đọc qua và Chấp nhận Điều khoản và Điều kiện Quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook.

Chọn trang doanh nghiệp của bạn6. Thiết lập các thông số khách hàng mục tiêu cho quảng cáo của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh khách hàng mục tiêu theo vị trí, độ tuổi, giới tính, ngôn ngữ và các thông số cài đặt mục tiêu khác. Khi bạn thêm các tính năng nhắm khách hàng mục tiêu, mục đánh dấu ở bên phải sẽ hiển thị cho bạn biết tổng số đối tượng mà bạn đang cố tiếp cận.

Hiển thị tổng số lượng người mà bạn có thể tiếp cận được7. Tiếp theo, cho Facebook biết sẽ tự động phân phối quảng cáo của bạn ở nơi có hiệu quả tốt nhất hay bạn muốn tùy chỉnh vị trí theo ý riêng của bạn. Nói chung, chúng tôi khuyên bạn nên để Facebook tự phân phối quảng cáo một cách tự động.

8. Tiếp theo, tùy chỉnh ngân sách của bạn cho quảng cáo. Hãy chắc rằng bạn đã xác định sẽ dùng ngân sách bao nhiêu cho một quảng cáo. Quảng cáo trên Facebook hoạt động dựa trên hệ thống đấu giá, nên hãy chọn một ngân sách hợp lý dựa trên nghiên cứu từ trước.

Tùy chỉnh ngân sách quảng cáo cho bạn9. Chọn một định dạng bố cục quảng cáo từ các tùy chọn trên màn hình tiếp theo rồi tải lên nội dung quảng cáo cho quảng cáo của bạn để làm nổi bật quảng cáo. Đừng quên thử nghiệm các mẫu quảng cáo với các tùy chọn và bố cục khác nhau để tìm mẫu quảng cáo hiệu quả nhất.

Chọn định dạng bố cục quảng cáo10. Bây giờ đã đến lúc để thiết lập và tùy chỉnh biểu mẫu cho quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng của bạn. Trước tiên, tùy chỉnh dòng tiêu đề, chữ và CTA cho trang hiển thị của quảng cáo. Càng cụ thể càng tốt để người dùng biết họ sẽ nhận được gì sau khi click vào CTA của quảng cáo của bạn.

tùy chỉnh dòng tiêu đề, chữ và CTA cho trang hiển thị của quảng cáo11. Tiếp theo, chọn thông tin bạn muốn thu thập từ khách hàng tiềm năng của bạn trên tab “questions” (câu hỏi). Hãy chắc rằng bạn chỉ hỏi những câu cần thiết cho phễu bán hàng của bạn. Đặt càng nhiều câu hỏi thì tỷ lệ nhấp chuột của bạn càng thấp.

 • Một lợi ích của quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng là khả năng có thể tùy chỉnh hoàn toàn. Bạn không chỉ có thể yêu cầu các trường biểu mẫu chung như tên, số điện thoại và địa chỉ email. Mà bạn cũng có thể đặt những câu hỏi mở như “thông tin nào bạn thấy có giá trị?” Mặc dù một câu hỏi mở có thể không phải là một lựa chọn tốt nhất cho tất cả các biểu mẫu. Nhưng bạn có thể sử dụng câu hỏi mở để đánh giá các thông tin người dùng gửi trên biểu mẫu quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho bạn.

Lựa chọn thông tin bạn muốn thu thập từ khách hàng tiềm năng

12. Tiếp theo, kiểm tra các cài đặt cho chính sách bảo mật với mẫu quảng cáo của bạn. Bước này đặc biệt quan trọng bởi vì nó đảm bảo thông tin của người dùng sẽ được bảo mật.

cài đặt cho chính sách bảo mật với mẫu quảng cáo của bạn13. Cuối cùng, bạn đã sẵn sàng tùy chỉnh Màn hình Cảm ơn. Chèn liên kết đến website của bạn trong tùy chọn này để người dùng có thể truy cập vào website sau khi gửi biểu mẫu.

Cài đặt màn hình cảm ơn14. Kiểm tra quảng cáo đã hoàn tất để đảm bảo toàn bộ công việc của bạn đạt yêu cầu cần thiết. Đừng quên kiểm tra và đọc lại quảng cáo của bạn.

15. Click vào “finish” để hoàn tất biểu mẫu của bạn. Cách khác, bạn có thể click vào “select a CRM” để thu thập thông tin người dùng gửi trong mục Leads Setup.

16. Bước cuối cùng là nhấp lên nút “Place Order”.

Các ví dụ về quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng trong thực tế

Bây giờ bạn đã biết cách thiết lập quảng cáo trên Facebook của bạn và tại sao lại có lợi cho công ty của bạn. Nếu bạn giống với phần lớn người làm quảng cáo, bạn có thể xem một vài ví dụ để biết những quảng cáo này hiển thị như thế nào với người dùng.

Khi bạn lăn chuột qua toàn bộ newsfeed của bạn, xem qua các bài đăng, ảnh, trạng thái và nội dung của bạn bè.

Khi đó bạn gặp phải bài viết được tài trợ này:

Ví dụ về mẫu quảng cáo Facebook lead ads

Nó giống như bất kỳ mẫu quảng cáo được tài trợ trên Facebook khác. Tuy nhiên, khi bạn click vào “sign-up”, thay vì chuyển bạn đến một website hoàn toàn khác thì một biểu mẫu dạng pop-up hiển thị như sau:

thay vì chuyển bạn đến một website hoàn toàn khác thì hiển thị một biểu mẫu dạng pop-up

Thông tin của bạn đã được điền tự động và bạn có thể chỉnh sửa và thêm các thông tin khác để nhận khuyến mại bạn đang đăng ký:

Thông tin của bạn sẽ được tự động điền lên form

Sau khi nhấn gửi, một cửa sổ xác nhận xuất hiện và bạn có thể chọn thoát khỏi pop-up hay quay trở lại newsfeed của bạn:

Sau khi nhấn gửi, một cửa sổ xác nhận xuất hiện và bạn có thể chọn thoát khỏi pop-up hay quay trở lại newsfeed của bạn

Nếu bạn đang tìm kiếm thêm thông tin, luồng quảng cáo cũng đưa bạn một trang đích để đăng xuất nếu bạn muốn thoát khỏi ứng dụng Facebook ngay lập tức:

Trang đích nếu bạn thoát khỏi ứng dụng

Như bạn thấy, trải nghiệm người dùng luồng khách hàng tiềm năng từ quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook liền mạch hơn nhiều so với mức thông thường. Nếu người dùng được đưa khỏi một website bên ngoài ngay lập tức. Khi bạn xem xét tầm quan trọng trên thiết bị di động, trải nghiệm này có ý nghĩa quan trọng.

Muốn tham khảo thêm các ví dụ khác về Quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook từ góc độ người dùng? Dưới đây là một số ví dụ khác:

Ví dụ khác về mẫu quảng cáo này Ví dụ khác về mẫu quảng cáo này Ví dụ khác về mẫu quảng cáo này

Hướng dẫn chiến lược nhắm đến khách hàng tiềm năng bằng quảng cáo trên Facebook

Chúng ta đã nói về cách thiết lập cho quảng cáo của bạn và xem một vài ví dụ về quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng để bạn tự mình tạo quảng cáo.

Có thể bạn sẽ băn khoăn “ai là đối tượng mà tôi sẽ thực sự nhắm đến bằng quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook?”

Dù có hàng nghìn cách khác nhau để có thể thiết lập đối tượng cho bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào. Có 5 bộ lọc chính mà bạn cần quan tâm: vị trí, thông tin nhân khẩu học, sở thích, hành vi và kết nối.

Vị trí

Sử dụng thiết lập vị trí để chọn đối tượng để nhắm đến tại một khu vực cụ thể theo quốc gia, bang, thành phố, mã bưu điện, v.v.

Ví dụ như, nếu bạn là một cửa hàng ở bang Connecticut với các tài liệu marketing bằng tiếng Anh. Bạn không nên lãng phí tiền quảng cáo của bạn vào những quảng cáo nhắm tới những người Brazil không có khả năng truy cập sản phẩm của bạn.

Ví dụ về các tùy chọn vị trí để chọn:

 • Quốc gia
 • Bang
 • Khu vực
 • Mã bưu điện
 • Quận

Thông tin nhân khẩu học

Hãy nghĩ về hồ sơ người mua và nhắm khách hàng tiềm năng cho chiến dịch của bạn. Phần lớn khách hàng hiện tại của bạn là nữ? Hay bạn đang muốn mở rộng thị trường cho sản phẩm của bạn cho đối tượng sinh viên cao đẳng? Sử dụng các dữ liệu nhân khẩu học như tuổi, giới tính, ngôn ngữ, v.v. để thực sự tận dụng đặc điểm nhân khẩu học của hồ sơ khách hàng tiềm năng.

Một số ví dụ về dữ liệu nhân khẩu học bạn có thể chọn:

 • Giáo dục (bằng cấp, trường học, lĩnh vực nghiên cứu)
 • Tuổi
 • Đảng phái chính trị
 • Công việc (Chức danh công việc)
 • Công ty (Quy mô, ngành)
 • Trạng thái Quan hệ (Độc thân, đang hẹn hò, thời gian hẹn hò và/hoặc hôn nhân)
 • Các sự kiện gần đây trong đời (công việc mới, vừa sinh em bé, vừa lập gia đình, vừa chuyển nhà)

Sở thích

Sử dụng nhắm khách hàng theo sở thích để nhắm tới tập người mua cụ thể hơn như một cửa hàng bán xe đạp đang cố gắng nhắm tới người đã thể hiện rõ sự quan tâm đến xe đạp trên Facebook.

Ví dụ về các tính năng nhắm khách hàng theo sở thích:

 • Lĩnh vực kinh doanh hay ngành một cá nhân đang làm việc (tiếp thị, công nghệ, xây dựng, bán hàng, chăm sóc y tế, v.v.).
 • Sở thích và hoạt động (đạp xe, thể thao, du lịch, các vấn đề chính trị & xã hội, v.v.)
 • Giải trí (trò chơi, phim ảnh, âm nhạc, tivi)
 • Mua sắm và thời trang (làm đẹp, quần áo, mua sắm, v.v.)

Hành vi ứng xử

Các quảng cáo dựa theo hành vi ứng xử là một trong những loại hình mạnh mẽ nhất được sử dụng cho các chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng. Nên nhớ, tạo khách hàng tiềm năng được dựa theo hành động. Một khách hàng tiềm năng là người đã thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn theo cách nào đó. Ví dụ, giả sử ai đó vừa mới đọc bài đăng trên blog của bạn hoặc xem một vài sản phẩm trên website của bạn. Sử dụng các loại hành vi ứng xử này để nhắm quảng cáo của bạn đến các đối tượng này là một cách tốt để sử dụng quảng cáo tạo kháhc hàng tiềm năng.

Ví dụ về nhắm khách hàng theo hành vi ứng xử:

 • Hoạt động trên website (click vào một liên kết trên website của bạn, đọc một bài viết, truy cập một trong các trang đích, thêm một sản phẩm vào giỏ hàng rồi thoát, chi tiền trực tuyến, tạo một sự kiện trên facebook, v.v.)
 • Người dùng thiết bị di động (sử dụng một máy tính bảng hay một thiết bị di động thông qua thương hiệu, một người sở hữu máy tính bảng mới, v.v.)
 • Du lịch (có kế hoạch du lịch, đi làm xa, trở lại từ chuyến du lịch, tham quan một địa điểm mới, v.v.)

Kết nối

Danh mục chính cuối cùng của các tính năng ngắm tới khách hàng đích được dựa theo kết nối. Danh mục này bao gồm những người đang theo dõi bạn trên trang Facebook hay được mời tham gia sự kiện. Sử dụng tính năng nhắm khách hàng mục tiêu này để bao gồm hoặc loại bỏ những người đã tương tác với thương hiệu của bạn tùy thuộc vào mục tiêu của chiến dịch của bạn.

Ví dụ về sử dụng kết nối trong thiết lập nhắm khách hàng mục tiêu:

 • Bao gồm bất kỳ người nào đã kết nối với trang, ứng dụng hay sự kiện của bạn
 • Loại bỏ bất kỳ người nào đã kết nối với trang, ứng dụng hay sự kiện của bạn
 • Bao gồm bất kỳ người nào đã là bạn và kết nối với trang, ứng dụng hay sự kiện của bạn

Đến đây bạn đã biết được các tính năng nhắm khách hàng mục tiêu hiện có. Bạn có thể băn khoăn về cách phát triển một chiến lược nhắm khách hàng đích cho từng chiến dịch bạn triển khai. Tất cả chung quy lại là việc thiết lập một mục tiêu cho chiến dịch của bạn và biết được tập người mua tiềm năng của bạn.

Trước tiên, quyết định tập khách hàng tiềm năng cho chiến dịch của bạn. Đây là một chiến dịch phù hợp cho toàn bộ tập khách hàng của bạn như một ưu đãi kỳ nghỉ mát cho bất kỳ ai hay một ưu đãi liên quan nhất đến những người chưa biết về thương hiệu của bạn?

Sử dụng các công cụ nhân khẩu học và kết nối để thiết lập các tính năng nhắm khách hàng đích này dựa trên những gì hợp lý nhất cho chiến dịch.

Tiếp theo, sử dụng dữ liệu sở thích và hành vi ứng xử để cụ thể hóa khách hàng tiềm năng của bạn tùy thuộc vào ngân sách của bạn. Nếu bạn có ngân sách hạn hẹp, sử dụng các tính năng nhắm khách hàng mục tiêu hẹp hơn để cố gắng tiếp cận khách hàng mục tiêu tốt nhất có khả năng xem quảng cáo của bạn. Nếu bạn có ngân sách nhiều hơn và mục tiêu chiến dịch của bạn là nhận thức về thương hiệu thì bạn có thể sử dụng dữ liệu nhắm khách hàng mục tiêu rộng hơn. Tức là, luôn đảm bảo chỉ nhắm tới những ai có khả năng quan tâm đến những gì bạn đang chia sẻ nhất.

Nên sử dụng chiến lược nhắm khách hàng mục tiêu nào cho Facebook Lead Ads?

Các chiến lược nhắm khách hàng mục tiêu mà chúng ta đã thảo luận có thể dùng cho bất kỳ loại hình quảng cáo nào trên Facebook. Tuy nhiên, quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng hơi khác một chút bởi vì bạn đang đang cố gắng thu hút ai đó lập tức điền thông tin vào một biểu mẫu để lấy thêm thông tin.

Với các quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng, cố gắng càng cụ thể càng tốt và dựa nhiều vào sở thích, hành vi ứng xử và dữ liệu nhân khẩu học hơn so với dữ liệu về kết nối. Nhắm khách hàng mục tiêu dựa theo hành vi ứng xử đặc biệt hiệu quả với quảng cáo tạo khách hàng tiềm năng. Bởi vì bạn có thể sử dụng các tính năng nhắm tới những khách hàng tiềm năng đã thực hiện tương tác nào đó trên website của bạn trước đó.

Nhắm tới khách hàng tiềm năng giúp bạn thu hút người khác quay trở lại với thương hiệu của bạn. Nếu có người đã biết về thương hiệu của bạn, tuy nhiên họ chưa trở thành một khách hàng tiềm năng. Thì quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng có thể là phương pháp phù hợp để thu hút họ chuyển đổi. Mà không cần phải chờ họ quay trở lại website của bạn để điền  thông tin vào biểu mẫu.

Bạn làm gì với thông tin khách hàng tiềm năng sau khi thu thập được nó

Chúng ta đã thảo luận về cách thu thập thông tin khách hàng tiềm năng thông qua một quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook. Tuy nhiên, câu hỏi lớn nhất đặt ra là: bạn làm gì với những thông tin thu thập được? Bạn có lập tức gọi điện cho khách hàng? Tải một tệp tin csv rồi phân tích dữ liệu của bạn ngay lập tức?

Mặc dù việc bạn chăm sóc các khách hàng tiềm năng là tùy ở bạn. HubSpot khuyên bạn nên liên kết các quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng của bạn với CRM mà bạn chọn.

liên kết các quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng của bạn với CRM mà bạn chọn

Bạn có thể sử dụng quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook để lấy khách hàng tiềm năng và theo dõi hành động của họ để biến họ từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự.

Các thông số sẽ hiển thị trên CRM

Sau khi bạn đã đồng bộ liên hệ vào CRM, nhóm bán hàng của bạn sẽ gọi điện chăm sóc các khách hàng tiềm năng mới của bạn dựa theo nội dung mà họ đã đăng ký cho quảng cáo.

Tổng kết

Trên đây là hướng dẫn bạn tạo một mẫu quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook. Cùng với hướng dẫn nhắm mục tiêu tới đối tượng khách hàng tiềm năng sao cho hợp lý. Giờ đây, bạn đã có thể tự tạo quảng cáo nhắm khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn.

Nguồn: hubspot.com
Dịch bởi PersoTrans
Biên tập bởi vietmoz.net

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *