Google Penguin tăng cường kiểm soát các liên kết spam

Google Penguin hiện đang là một trong những thuật toán được giới SEO đặc biệt quan tâm. Mới đây một bản báo cáo về Penguin được chia sẻ từ Seattle cho thấy Google Penguin tăng cường kiểm soát các liên kết spam.

Một cơ quan tiếp thị Internet có trụ sở tại Seattle-, đã phát hành một báo cáo cung cấp cái nhìn sâu sắc mới về thuật toán Penguin của Google. Báo cáo dựa trên các dữ liệu chính được thu thập chỉ ra rằng Google đã “áp dụng một tiêu chuẩn chặt chẽ hơn theo thời gian.”

Penguin link

Trong phần báo cáo đã chỉ ra rằng:

Khi Google tung ra bản cập nhật đầu tiên Penguin chúng ta đã thấy các trang web có tỉ lệ thao túng anchor text lên tới 80% đã bị phạt. Trong vòng hai tháng, Google đã hạ thấp xuống 65%. Sau đó, trong tháng 10 năm 2012, Google mở rộng khả năng càn quét của Penguin. Hiện tại có khả năng Google đã bắt đầu áp dụng hình thực kiểm duyệt bằng tay để xử lý phạt các trang web có 50% thao tác liên kết.

Trong bản báo cáo cũng đưa ra thông tin Penguin không phải là một hình phạt. Tuy nhiên thuật toán của Penguin cũng góp phần lớn trong việc giáng cấp bảng xếp hạng của các trang web. Và kỹ sư Matt Cutts của Google đã giải thích, Penguin là sự thay đổi của một thuật toán không phải là hình phạt.

Có, cập nhật Penguin đã bị giáng cấp bảng xếp hạng của các trang web, nhưng như Kỹ sư Matt Cutts của Google đã  giải thích , Penguin là một sự thay đổi thuật toán, không phải là một hình phạt. (*)

Nếu nhận định của phát hiện này là chính xác, Google có thể đang rất tự tin với độ chính xác của thuật toán Penguin trong việc làm sạch các trang web spam trên bảng xếp hạng của kết quả tìm kiếm.

Điều này đồng nghĩa với việc các quản trị web và các chuyên gia về SEO sẽ phải chăm chỉ làm tốt quá trình tối ưu trang web của mình. Hạn chế spam để tránh bị Google phạt.

Hãy xác định các liên kết xấu, sau đó loại bỏ các liên kết xấu đó. Tối ưu hệ thống internal link sẽ giúp trang web của bạn hạn chế và tránh được ảnh hưởng của Penguin trong nhiều đợt cập nhật sắp tới.

Tác giả
Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *