Mục lục nội dung

Google khẳng định website có thể phục hồi từ cập nhật cốt lõi mà không cần cập nhật cốt mới

Không giống như các bản cập nhật Panda hoặc Penguin cũ, các bản cập nhật cốt lõi của Google được cập nhật dữ liệu thường xuyên.

Thứ sáu tuần trước, John Mueller của Google đã nói trong một video hangout dành cho quản trị viên web rằng nếu trang web của bạn bị ảnh hưởng tiêu cực bởi bản cập nhật thuật toán cốt lõi của Google, bạn không cần phải đợi lần tiếp theo Google đưa ra bản cập nhật cốt lõi để khôi phục. Hôm qua, trong một hangout khác dành cho quản trị viên web của Google với John, tôi đã hỏi anh ấy rất nhiều câu hỏi xung quanh tuyên bố đó và hóa ra dữ liệu và tín hiệu tạo nên các bản cập nhật cốt lõi này được cập nhật thường xuyên giữa các bản cập nhật cốt lõi của Google.

Công bố trước đây: Cách đây hơn một năm, Google đã công bố rằng “các cập nhật cốt lõi rộng rãi có xu hướng xảy ra vài tháng một lần”. Google cho biết “nội dung bị tác động bởi một nội dung có thể không phục hồi – giả sử rằng các cải tiến đã được thực hiện – cho đến khi bản cập nhật lõi rộng tiếp theo được phát hành.” Trên thực tế, nhiều người làm SEO thường đồng ý rằng hiếm khi thấy sự phục hồi hoàn toàn từ bản cập nhật cốt lõi của Google mà không có Google chạy bản cập nhật cốt lõi khác của Google.

Nhưng bài đăng trên blog tiếp tục nói rằng một số có thể thấy những cải tiến ngày càng tăng. “Tuy nhiên, chúng tôi liên tục cập nhật các thuật toán tìm kiếm của mình, bao gồm cả các cập nhật cốt lõi nhỏ hơn. Chúng tôi không công bố tất cả những điều này vì chúng thường không được nhiều người chú ý. Tuy nhiên, khi được phát hành, chúng có thể khiến nội dung phục hồi nếu các cải tiến được bảo đảm, ”Google viết. Những cải tiến này có thể là do bản cập nhật lõi nhỏ hơn, không báo trước hoặc các bản cập nhật thuật toán khác có thể giúp trang web xếp hạng tổng thể tốt hơn.

Sự thay đổi: Vì vậy, bạn không cần phải đợi bản cập nhật cốt lõi của Google để thấy sự phục hồi hoàn toàn, Mueller đã nói vào video hôm thứ Sáu ở phút thứ 3:35 trong video và anh ấy đã xác nhận điều đó một lần nữa vào ngày hôm qua trong cuộc trò chuyện của tôi với anh ấy (video vẫn chưa ra nhưng chúng tôi sẽ bổ sung khi nó có sẵn).

Mueller cho biết hôm thứ Sáu “không phải là thứ yêu cầu một trang web phải đợi bản cập nhật tiếp theo để có cơ hội được nhìn nhận khác đi. Họ có thể tiếp tục làm việc và mọi thứ có thể cải thiện theo thời gian ”. Mueller nói rằng “có thể bản cập nhật cốt lõi tiếp theo của chúng tôi sẽ tạo ra thay đổi lớn hơn theo cùng hướng mà bạn đã làm và bạn cũng sẽ thấy sự thay đổi lớn hơn trong hiệu suất trang web của mình”.

“Nhưng nói chung, các trang web không phải đợi bản cập nhật lớn hơn tiếp theo để bắt đầu thấy những thay đổi. Vì vậy, từ quan điểm đó, tôi sẽ không chỉ dừng lại việc làm một khi bạn nghĩ rằng bạn đã làm đúng, nhưng tôi sẽ tiếp tục làm việc theo hướng đó. Bạn sẽ thấy ít nhất một số cải tiến gia tăng theo thời gian ở đó, ”ông nói.

Hôm qua, Mueller đã xác nhận với tôi rằng bạn có thể thấy “khôi phục hoàn toàn” cho bản cập nhật cốt lõi của Google trước khi Google chạy lại bản cập nhật cốt lõi đó. Bạn không cần phải đợi bản cập nhật cốt lõi của Google mà anh ấy nói để thấy sự phục hồi hoàn toàn.

Thường xuyên được làm mới: Mueller đã nói với tôi ngày hôm qua rằng các tín hiệu và dữ liệu mà các bản cập nhật cốt lõi này sử dụng được cập nhật “thường xuyên” giữa các bản cập nhật cốt lõi hàng quý hoặc lâu hơn. Ông xác nhận rằng không giống như các bản cập nhật Penguin hoặc Panda cũ, nơi bạn phải đợi Google đưa ra bản cập nhật mới, các bản cập nhật cốt lõi không hoạt động như thế này. Điểm số trong các bản cập nhật cốt lõi được “cập nhật thường xuyên” mọi lúc, ông nói. Nó có thể không theo thời gian thực hoặc hàng giờ hoặc thậm chí hàng ngày nhưng chúng được cập nhật thường xuyên và bạn không phải đợi, Mueller nói với tôi.

Video đầu tiên: Đây là video đầu tiên từ thứ Sáu mà Mueller nói điều này. Ngay sau khi tôi nghe nó, tôi đã yêu cầu anh ấy xác nhận điều này thực sự chính xác và anh ấy đã xem xét nó và tôi đã nói chuyện với anh ấy ngày hôm qua để làm rõ.

Chúng tôi sẽ thêm video đó khi video được xử lý và có trên YouTube.

Tại sao chúng ta nên quan tâm: Đây là một tin tuyệt vời cho các trang web bị ảnh hưởng theo cách tiêu cực bởi những cập nhật cốt lõi này của Google. Mặc dù Google thường đưa ra một bản cập nhật cốt lõi rộng rãi ba tháng một lần, nhưng nếu trang web của bạn mất 50% lưu lượng truy cập không phải trả tiền của Google, bạn không phải đợi cả quý kinh doanh để phục hồi. Bạn có thể thử làm theo lời khuyên của Google về các bản cập nhật cốt lõi và hy vọng rằng bạn sẽ thấy những cải tiến trước khi bản cập nhật cốt lõi tiếp theo được phát hành.

Trong khi đó, đã hơn bốn tháng kể từ lần cập nhật cốt lõi cuối cùng, diễn ra vào ngày 4 tháng 5 năm 2020. SEO và quản trị viên web đang háo hức chờ đợi bản cập nhật cốt lõi tiếp theo và chuẩn bị cho tác động đó, dự kiến ​​bất cứ ngày nào.

Nguồn: searchengineland.com

Biên tập bởi VietMoz.net

Nhân viên SEO tại VietMoz Academy

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhân viên SEO tại VietMoz Academy