Mục lục nội dung

Google cập nhật thuật toán ngay đầu năm 2016

google-update-2016

Mới chỉ vừa qua năm mới được vài ngày, SEOer trên thế giới đã phải hứng chịu một sự bất ổn lớn về thứ hạng website trên SERPs. Sự bất ổn này đã được rất nhiều các công cụ đo lường dữ liệu trên thế giới ghi nhận được.

Các chỉ số Mozcast (chỉ số đo lường biến động thuật toán của Google dựa trên thứ hạng của các website trên SERP) giao động bất thường:

mozcast-1452259470

Điều tương tự cũng đã xảy ra với các chỉ số của SERP Metrics:

t-serpmetrics-1452259509

Các giả thiết liên tục được đặt ra, bao gồm cả việc Google cập nhật thuật toán Penguin. Tuy nhiên, dựa trên những thay đổi này, các chuyên gia đã nhận định đây khó có thể là một bản cập nhật Penguin, và dường như nó giống với bản cập nhật Panda hoặc thuật toán tìm kiếm gốc (core algorithm).

Rất nhiều các câu hỏi đã được gửi tới các kỹ sư của Google, tuy nhiên, chưa có một xác nhận cụ thể nào về bản cập nhật thuật toán này của Google, ngoại trừ việc xác nhận đây là một cập nhật mới của Google trong thuật toán gốc và nó không phải là bản cập nhật Penguin.

Không loại trử khả năng Google đã đưa một số các tiêu chí chống spam vào thuật toán cốt lõi, nâng cao thước đo spam trong thuật toán gốc. Thậm chí một số người còn cho rằng, có thể Google đang đưa panda trở thành thuật toán gốc.

Điều này chắc khó có thể xảy ra tại thời điểm hiện tại, tuy nhiên, việc liên tục cập nhật thuật toán gốc này cũng đang cho thấy quyết tâm của Google muốn đưa Panda và Penguin trở thành thuật toán real-time và thuật toán gốc.

Trên đây là những tin tức mà vietmoz nhận được về bản cập nhật này của Google. Các thông tin mới nhất về chủ đề này sẽ liên tục được cập nhật trên trang tin vietmoz.net.

Bài viết liên quan

2 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *