Mục lục nội dung

Cách Google xử lý Website spam bằng hình thức thủ công

Các hình thức chống Spam bằng biện pháp thủ công của Google đang được thực hiện mạnh dần nhằm bù đắp các lỗ hổng do các thuật toán cập nhật còn bỏ sót.

Các hình thức chống Spam bằng biện pháp thủ công của Google đang được thực hiện mạnh dần nhằm bịt kín các lỗ hổng do các thuật toán cập nhật còn bỏ sót. Đây thực sự là một trong những quyết định sáng suốt của Google và là một trong những tin vui của các webmaster.

Các website cố tình Spam hay bị đối thủ chơi xấu đều có thể được xử lý bằng những biện pháp thủ công.

Cách Mà Google Sử Lý Website Spam Bằng Thủ Công

Vậy trên thực tế biện pháp thủ công mà Google sử dụng là như thế nào?

Khi Google thực hiện những thao tác thủ công trên trang web, họ đều có những thông báo cho chủ sở hữu của trang web để giúp họ biết và giải quyết những sự cố mà họ đang phải đối mặt. Google muốn cung cấp cho chủ sở hữu trang web có những thông tin mà họ cần để điều chỉnh trang web của họ. Đó là lý do tại sao, càng ngày họ càng bỏ ra nhiều nguồn vốn để đầu tư cho các tài nguyên phục vụ cho việc tương tác và liên lạc với quản trị viên của các trang web.

Các thao tác thủ công không sử lý các trang web theo hình thức band vĩnh viễn, mà họ xem xét các hành động của chủ sở hữu trang web, đối với những trang web nhận được thông báo của Google về nguy cơ Spam thì sau khi chủ sở hữu trang web làm sạch trang web của họ bằng cách  xóa những nội dung spam, chủ sở hữu trang web có thể yêu cầu Google xem xét lại trang web bằng cách điền vào yêu cầu xem xét lại.

Google sẽ xử lý tất cả các yêu cầu xem xét lại mà họ nhận được và họ sẽ thông báo cho chủ sở hữu trang web biết yêu cầu của họ hiện được xử lý đến đâu.

Cách Mà Google Sử Lý Website Spam Bằng Thủ Công

Trong quá khứ, hầu hết những trang web gửi yêu cầu xem xét lại đều không thực sự bị ảnh hưởng bởi những thao tác sử lý spam bằng thủ công. Thông thường các trang web này chỉ gặp phải sự tăng giảm lưu lượng truy cập trực tuyến tự nhiên, thay đổi trong thuật toán hoặc có thể là sự cố kỹ thuật ngăn Google truy cập vào nội dung trang web.

Chính vì vậy nên việc bạn nhận được mail thông báo của Google về nguy cơ sẽ bị thao tác thủ công từ Google về việc website của bạn có những nội dung hay liên kết xấu, thì bạn hãy bình tĩnh để kiểm tra lại website của mình thật chi tiết, gỡ bỏ những liên kết hay nội dung xấu ra khỏi website của mình một cách triệt để, sau khi chắc chắn web của bạn đã clear hãy gửi yêu cầu xem xét lại tới Google, sử lý việc này chắc chắn website của bạn sẽ sớm được khôi phục độ uy tín như trước thôi.

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Bài viết liên quan

Một bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza