Mục lục nội dung

Matt Cutts nói SEOer không nên lo lắng về bằng sáng chế mới của Google

Vâng, Matt Cutt – một kỹ sư phần mềm của Google, cái tên không còn xa lạ gì với giới SEO chúng ta vừa đưa ra câu trả lời về chủ đề này. Đây là câu trả lời cho câu hỏi về quan niệm sai lầm mới nhất đối với các SEOer trong thời gian gần đây.

Nếu bạn khao khát trở thành một seoer chuyên nghiệp, bạn có thể chú ý tới các thuật toán tìm kiếm – đánh giá của Google được áp dụng với bộ máy tìm kiếm và đội kiểm định chất lượng tìm kiếm. Điều này giúp mang lại cho bạn một cái nhìn mới sâu sắc về tương lai của việc tìm kiếm và tác động tích cực của nó tời website của bạn. Cùng với rất nhiều suy đoán về việc làm cách nào các điều khoản này có thể được áp dụng, thì cũng có thêm rất nhiều suy đoán về những ảnh hưởng của các thuật toán đó đối với website cũng như cách mà các quản trị web làm để hạn chế những ảnh hưởng xấu mà các thuật toán đó mang lại.

"Một thuật toán đã được đặt tên không đồng nghĩa là chúng ta đang sử dụng nó tại thời điểm đó," Cutts cho biết trong đoạn video. "Vì vậy, đôi khi người sử dụng sẽ suy đoán rằng Google đã có một thuật toán bằng cách sử dụng tên miền đã được đăng ký. Điều đó không có nghĩa là chúng ta nhất thiết phải làm thế, nó chỉ có nghĩa là cơ chế để được cấp bằng sáng chế mà thôi”.

Bill Slawski – nhân viên của SEO By The Sea cho biết hiện nay Google có thể không thực hiện được những gì miêu tả trong các điều khoản, nhưng điều đó không có nghĩa là họ không thể làm trong quá khứ, hay thậm chí là tương lai.

Trong video, Cutts tiếp tục mô tả một thuật toán khác, một điều khoản được Google xem xét sau khi họ đã làm một bản cập nhật. Ông nói: "Các điều khoản có rất nhiều ý tưởng thú vị, vì vậy bạn có thể nhìn thấy rất nhiều các công cụ được đề cập trong chúng, nhưng đừng nghĩ rằng chúng ta sẽ làm được bất cứ điều gì đặc biệt được đề cập đến trong một điều khoản".
Slawski lưu ý rằng đôi khi các SEOer không thể biết được một quá trình có được mô tả hay được thực hiện trong một thuật toán hay không, đặc biệt là nếu quá trình này là một những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến thứ hạng hoặc kết quả.

"Matt nói đúng – không cần có sự tồn tại của một thuật toán vì ngày nay Google đã chứng minh được việc họ đang tích cực làm những gì được mô tả trong điều khoản của họ," Slawski nói, "Nhưng đừng bỏ qua cơ hội học hỏi từ các thuật toán, đặc biệt là nếu việc học hỏi này giúp tăng khả năng khám phá, trải nghiệm, và hơn hết là việc giúp các bạn am hiểu các công cụ tìm kiếm tốt hơn”.

vietmoz.net chuyên trang tin tứckiến thức SEO hàng đầu Việt Nam

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza