Mục lục nội dung

Google triển khai các cuộc hẹn video, lớp học trực tuyến qua local business profiles

Lời nhắc thiết lập video đã xuất hiện trong trang tổng quan Google My Business (GMB) vào cuối tháng trước, lần đầu tiên được Colan Nielsen của SterlingSky nhận thấy. Nó không mang bất kỳ bối cảnh hay lời giải thích nào và gây ra suy đoán về mục đích và chức năng của nó.

Mặc dù không xuất hiện cho tất cả mọi người, nhưng một số SEO local suy đoán rằng việc “ra mắt” có thể đã quá sớm. Google đã được hiểu về điều đó và một người phát ngôn của công ty đã làm rõ lời nhắc video thực sự liên quan đến một thông báo được đưa ra vào cuối tháng Năm.

Một phần của các thông báo sản phẩm liên quan đến đại dịch COVID-19. Một phát ngôn viên của Google nói với tôi, “Chức năng này là một phần mở rộng thêm trong thông báo về các dịch vụ trực tuyến của chúng tôi vào đầu năm nay. Người bán đã có thể ghi chú trên Hồ sơ doanh nghiệp của họ rằng họ cung cấp dịch vụ ảo và thêm liên kết để đặt lịch hẹn trực tuyến. Chúng tôi đang thử nghiệm một số chức năng mới để giúp người bán dễ dàng bắt đầu với các nhà cung cấp dịch vụ hội nghị truyền hình để họ có thể bắt đầu cung cấp các dịch vụ ảo. Không có thay đổi nào đối với những gì được hiển thị trên Hồ sơ doanh nghiệp. ”

Đặt trước lịch hẹn với Google dường như là bắt buộc:

Thông báo trước đó bao gồm một số sáng kiến ​​được thiết kế để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ trong COVID-19 và giúp họ chuyển sang các dịch vụ trực tuyến. Cụ thể, nút video dành cho các cuộc hẹn ảo và các lớp học trực tuyến. Các thuộc tính kinh doanh mới như “lớp học trực tuyến”, “cuộc hẹn trực tuyến” hoặc “ước tính trực tuyến” cũng đã được thêm vào.

Google cũng giải thích rằng chương trình Đặt chỗ với Google của họ đã được mở rộng ngoài các cuộc hẹn trực tiếp sang các dịch vụ và lớp học trực tuyến. Làm việc với đối tác Đặt chỗ với Google là cần thiết để bật chức năng lập lịch cho các lớp học trực tuyến. Nhưng dường như có một số quyết định của chủ sở hữu doanh nghiệp đối với nền tảng video được sử dụng (ví dụ: Google Meet so với Zoom so với Webex). Google không hoàn toàn rõ ràng về điểm này.

Tôi cũng không rõ liệu một doanh nghiệp có thể cung cấp tư vấn ảo (ví dụ: để bán hàng) bên ngoài mối quan hệ đối tác của Đặt chỗ với Google hay không. Ngay bây giờ, có vẻ như mối quan hệ đặt phòng là bắt buộc và có thể bất kỳ cuộc tư vấn bán hàng nào cũng cần được đặt trước thông qua cùng chức năng lập lịch được cung cấp cho các cuộc hẹn thông thường và các lớp học trực tuyến.

Quy trình đặt chỗ

Trong bài đăng trên blog của mình vào thời điểm đó, Google cho biết, “Những người bán làm việc với một trong những đối tác này có thể cung cấp đặt trước trực tuyến trực tiếp trên Google và chia sẻ chi tiết với khách hàng về cách thanh toán và tham gia cuộc họp bằng nền tảng video ưa thích của họ.” Các đối tác của Dự trữ ban đầu với Google được đề cập là Booksy, WellnessLiving, Zooty và Regis.

Một điều khác mà tôi không thể làm rõ là liệu các lớp học ảo có được phát trực tiếp trên hồ sơ GMB (giả sử có) hay không hoặc liệu mô-đun video có thể và cũng sẽ xuất hiện trên các trang web doanh nghiệp địa phương hay không. Tuy nhiên, trong tuyên bố của mình ở trên, Google nói hơi khó hiểu, “Không có thay đổi nào đối với những gì được hiển thị trên Hồ sơ doanh nghiệp.”

Điều này thực sự hứu ích cho các doanh nghiệp khi mà tình hình đạ dịch còn nhiều phức tạp nhiều, người tiêu dùng vẫn còn cảnh giác với việc tụ tập ở những nơi công cộng và chưa thể quay lại với các thói quen sống trước đây. Theo đó, các lớp học và dịch vụ ảo vẫn là cứu cánh cho nhiều doanh nghiệp địa phương trong giai đoạn khủng hoảng này, có thể kéo dài sang năm sau. Nhưng các lớp học và tham vấn trực tuyến thể hiện sự thay đổi về cách các doanh nghiệp nhỏ sẽ cung cấp dịch vụ trong tương lai.

Yelp đã giới thiệu các thuộc tính như lớp học trực tuyến vào tháng 5 , mặc dù nó không tạo điều kiện thuận lợi cho việc áp dụng nền tảng video theo cách mà Google trực tiếp thực hiện. Các doanh nghiệp nhỏ cũng đã sử dụng Facebook trực tiếp cho các lớp học trực tuyến.

Tôi nghi ngờ một số câu hỏi chưa được trả lời ở trên sẽ sớm trở nên rõ ràng khi video ra mắt rộng rãi hơn và chúng ta có cái nhìn trực tiếp về chức năng đang hoạt động. Bất chấp điều đó, động thái này cũng rất đáng chú ý vì nó đưa Google Doanh nghiệp của tôi tiến xa hơn nữa trong lĩnh vực thương mại kỹ thuật số.

Nguồn: searchengineland.com

Biên tập bởi VietMoz.net

Nhân viên SEO tại VietMoz Academy

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhân viên SEO tại VietMoz Academy