Matt Cutts: “Có sự thay đổi trong việc hiển thị kết quả tìm kiếm của Google”

Matt Cutts – người điều hành, phụ trách về mảng chất lượng tìm kiếm và webspam của Google đã đăng một video để thông báo và giải thích về sự thay đổi sắp tới trong kết quả tìm kiếm của Google. Sự thay đổi này dẫn đến kết quả khả quan là sự đa dạng trong các kết quả được hiển thị.

Matt nói rằng sự thay đổi lần này của Google sẽ dẫn đến việc hạn chế khả năng hiển thị kết quả từ một tên miền duy nhất được người sử dụng truy cập vào khoảng ba hoặc bốn lần trong các kết quả tìm kiếm trước đó. Matt giải thích rằng người sử dụng có xu hướng truy cập vào các tên miền cụ thể, quen thuộc đối với họ trong các kết quả tìm kiếm hiển thị trước đó, điều này dẫn đến việc các tên miền khác sẽ ít có khả năng được người sử dụng biết đến.

Để giải thích chi tiết hơn về điều này, Cutts cho biết sơ lược về lịch sử đằng sau sự đa dạng tên miền trong kết quả tìm kiếm của Google. Matt cho biết với mục tiêu cải thiện sự cân bằng trong việc cung cấp các kết quả đa dạng khác nhau nhưng kết quả trả về vẫn đảm bảo có độ chính xác cao và hơn hết là nội dung vẫn phù hợp, đáp ứng truy vấn của người sử dụng.

Lịch sử phân nhóm tên miền trong Google như sau:

  • Không có sự hạn chế về số lượng các kết quả hiển thị của cùng một tên miền. Điều này hóa ra lại là một điều xấu, Matt giải thích.
  • Google đã bổ sung "phân nhóm máy chủ", việc bổ sung này giúp ngăn cản hiển thị hai kết quả từ cùng một tên miền trong kết quả truy vấn. Quản trị web chỉ có thể đặt nội dung vào các tên miền phụ, mới hy vọng kết quả trang web mình sẽ được hiển thị trong kết quả truy vấn của Google.
  • Thay vào đó, Google sẽ mở rộng các phân nhóm để hiển thị tối đa là 3 hoặc 4 kết quả cho mỗi tên miền.
  • Hành động thay đổi lần này của Google cho thấy sự đa dạng hơn ở trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm, nhưng sự đa dạng này không thể hiện nhiều ở các trang thứ cấp. Vì vậy, người sử dụng có thể không nhìn thấy hai kết quả từ cùng một tên miền trên trang đầu tiên, nhưng họ có thể thấy điều này ở các trang thứ cấp tiếp theo.
  • Sự thay đổi này sẽ sớm xuất hiện với mong muốn trong trang tìm kiếm, kết quả từ một tên miền sẽ hiển thị ít hơn, và thậm chí điều này sẽ xảy ra trong các trang tiếp theo, sau khi người sử dụng đã nhìn thấy khoảng bốn kết quả từ cùng một tên miền cho truy vấn của mình.

Google thường xuyên thay đổi sự đa dạng của các lĩnh vực liên quan đến kết quả tìm kiếm và chúng tôi vô cùng mong đợi sự thay đổi này như chúng tôi đã từng đề cập trước đây.
Ngoài ra, Matt Cutts còn giải thích sự thay đổi mới nhất này là để đáp ứng với một số khiếu nại của các quản trị web xung quanh sự đa dạng trong các kết quả tìm kiếm.

Dưới đây là Video của Matt Cutts nói về điều này

Tác giả
Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *