Mục lục nội dung

Khởi động dự án serie video hướng dẫn SEO

Hiện nay trên mạng cũng có khá nhiều tài liệu cũng như hướng dẫn làm SEO, tuy nhiên theo đánh giá của mình thì vẫn chưa thật sự khoa học lắm. Chính vì thế mình quyết định biên tập 1 seri video hướng dẫn SEO tặng mọi người.

Khởi-động-dự-án-serie-video-hướng-dẫn-SEO

Từ khi vietmoz.net được khởi tạo (tháng 11) cho đến nay mình luôn có một mong muốn là tự làm riêng một Series c do chính tay mình biên soạn. Mình có ý tưởng đó khi đang biên tập nội dung cho cuốn ebook SEO giúp mọi người nhập môn SEO. Hiện nay trên mạng cũng có khá nhiều tài liệu dạy seo cũng như hướng dẫn làm SEO, tuy nhiên theo đánh giá của mình thì vẫn chưa thật sự khoa học lắm. Chính vì thế mình quyết định biên tập 1 serie video hướng dẫn SEO tặng mọi người.

Hiện nay phong trào làm vlog đang ngày càng phổ biến, tuy nhiên mình sẽ không làm vlog mà chủ yếu tập trung vào làm các video (hướng dẫn) tutorial học và làm SEO. Toàn bộ hệ thống video mình biên tập sẽ tập trung vào việc trainng SEO cơ bản thông qua hình thức quay màn hình. Với hình thức này các bạn hoàn toàn có thể bật loa để nghe và theo dõi thao tác của mình khi thực hành SEO. Ngoài ra mình cũng sẽ cố gắng biên tập cả nội dung giúp cho các bạn thích đọc hơn là “nghe giọng mình”.

Sau một vài ngày suy nghĩ và chuẩn bị các thứ như setup website, lên bố cục nội dung, dựng slide bài training…etc. Kể từ hôm nay mình sẽ bắt tay vào quá trình quay video và biên tập nội dung các bài học. Các bạn lưu ý là toàn bộ Video quay đều có thể xem dưới dạng HD vì vậy các bạn có thể chọn bản HD để xem cho rõ nhé.

Dự kiến kế hoạch của mình để hoàn thành bộ video này đó là mỗi ngày mình sẽ tiến hành quay 1 hoặc 2 video, cứ đều đặn như thế đến khi nào xong thì thôi. Thời gian dự kiến sẽ hoàn thành là khoảng 1 tháng cho những kiến thức cơ bản nhất, và 2 tháng cho một số Video nâng cao nữa.

Thông qua hướng dẫn này các bạn sẽ biết được các khái niệm về SEO, các công cụ cần có trong quá trình làm SEO, các hướng dẫn cài đặt những công cụ cần thiết, hiểu được quy trình nghiên cứu từ khóa, biết được SEO Onpage là gì, SEO Offpage là gì, quy trình SEO 1 từ khóa lên TOP sẽ như thế nào?… ngoài ra còn rất nhiều những thông tin bổ ích khác mình gửi trong serie video này.

Để xây dựng thành công trang web chia sẻ các tutorial SEO mình trân trọng cám ơn bạn Thạch Phạm của blog thachpham.com, bạn Nguyễn Ngọc Phương của VietMoz đã không quản ngại vất vả để config trang web giúp mình. Ngoài ra mình rất mong nhận được sự ủng hộ của tất cả các bạn, mỗi comment, nhận xét, đánh giá và chia sẻ của các bạn sẽ là động lực để mình tích cực hoàn thành trọn bộ Video và công bố với cộng đồng mạng.

Hiện tại các bạn có thể theo dõi video hướng dẫn học SEO tại website: http://tutorial.vietmoz.net.  Từ ngày 1/3/2013 website sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Hy vọng kế hoạch mới này sẽ giúp ích được nhiều cho mọi người.

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Bài viết liên quan

2 bình luận

  1. Hay quá bạn ơi, mình cũng đang xây dựng dự án tạo ra những video hướng dẫn MIỄN PHÍ giúp nhiều người có cơ hội học hỏi, trải nghiệm đẩy nhanh mức độ thành công, nhiều người còn đang loay hoay để tìm cho mình những hướng đi, cách làm phù hợp, chúng ta là những người đi trước, nên chia sẻ nhiều hơn với mọi người, bạn có thể liên hệ với mình nếu cần sự trợ giúp nhé, email của Thiên là thientyphu@gmail.com. Thanks chúc bạn sớm hoàn thành tâm nguyện và theo đuổi đam mê của mình.

    1. Cám ơn bạn nhiều nhé.
      Hiện tại mình cũng đã bắt đầu triển khai tiến hành biên tập video rồi. Bạn có thể xem tại web tutorial.vietmoz.net. Mình cũng chúc bạn xây dựng dự án thành công nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza