Mục lục nội dung

7 xu hướng SEO và tiếp thị trực tuyến hàng đầu năm 2014

Mỗi năm trôi qua, SEO và tiếp thị trực tuyến đều thay đổi nên việc thử nghiệm và dự đoán những xu hướng là điều quan trọng giúp chúng ta tránh bị ảnh hưởng bởi những bản cập nhật và duy trì thứ hạng trang web của mình.

Mặt khác, nếu vị trí của bạn không được xếp thứ hạng cao, bạn có thể thực hiện một số lời khuyên sau để tạo sự khởi đầu và khi các bản cập nhật ra mắt, bạn sẽ thấy thứ hạng của mình tăng lên. Dù bằng cách nào đi chăng nữa, tôi tin rằng bạn rất muốn biết những gì sẽ xảy ra trong năm 2014.
 

Rich Snippets chẳng hạn như Google Authorship sẽ ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm

Rõ ràng rằng trong thời gian gần đây, Google Authorship đã trở thành một phần quan trọng về cách nội dung được xếp hạng. Google đã tạo ra snippet này để giúp xác minh tác giả của nội dung và hiểu được cách nội dung của họ thu được sự chú ý như thế nào. Nội dung càng tốt, Google càng xếp hạng bạn cao. Nếu bạn vẫn chưa có cơ hội đăng kí nó, bạn sẽ muốn thực hiện điều đó càng sớm càng tốt. Nó không chỉ giúp bạn trong việc xếp hạng, nó còn giúp bạn cải thiện tỉ lệ click vì các bài viết bao gồm hình ảnh hồ sơ của bạn trong kết quả tìm kiếm. Xem thêm cách tạo Google Author tại tutorial.vietmoz.net
 

Cập nhật Hummingbird có nghĩa là nhiều nội dung hơn = SEO tốt hơn

Rõ ràng rằng, các bài viết dài hơn, chi tiết hơn và tốt hơn đang thu hút được rất nhiều sự chú ý. Cập nhật Hummingbird mới nhất của Google có nghĩa là các công ty sẽ được thưởng nếu nội dung của họ nhiều hơn hoặc tốt hơn. Nếu các bài viết dài hơn nữa, bài viết chất lượng tốt sẽ nhận được nhiều chú ý hơn, và Google sẽ cân nhắc nhiều hơn đối với các bài viết ngắn và có chất lượng thấp. Nếu bạn đăng bài viết không cung cấp giá trị cho độc giả, bạn không việc gì phải lo lắng nhưng bạn nên tập trung nỗ lực vào việc cung cấp nội dung tốt hơn trong tương lai. Ý tưởng tốt là bạn nên bắt đầu viết những bài viết khoảng 1000 từ hoặc hơn.
 

Tiêu chuẩn xây dựng liên kết trở nên nghiêm ngặt hơn

Xây dựng liên kết là một phần quan trọng của SEO, vấn đề là nhiều người lạm dụng phương pháp này và đã ưu tiên thực hiện việc này chỉ để dành cho công cụ tìm kiếm. Chúng ta đã bắt đầu nhìn thấy những tác động từ các bản cập nhật trước đó rằng việc xây dựng liên kết sẽ có những quy định rất chặt chẽ, nghiêm ngặt. Sử dụng các kỹ thuật xấu chẳng hạn như spam hoặc post các liên kết ở những nơi không liên quan sẽ bị trừng phạt. Điều tốt nhất bạn có thể làm là thâu tóm các liên kết một cách tự nhiên và đặt các liên kết này ở những nơi cung cấp giá trị cho đối tượng, độc giả của bạn.
 

Neo văn bản sẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết

Liên kết nội bộ và liên kết bên ngoài (External Link) đều có thể được sử dụng như một công cụ tuyệt vời để cải thiện trải nghiệm người dùng và ngoài ra cũng giúp bạn SEO tốt hơn. Một điều khiến các công cụ tìm kiếm không thích đó chính là neo văn bản (anchor text) gây hiểu lầm. Google luôn xem xét và xử lý nghiêm khắc hơn đối với các neo văn bản gây hiểu lầm hoặc lừa đảo. Trong khi bạn muốn giữ chúng vì chúng lừa khách truy cập click vào trang và điều đó có lợi cho bạn, nhưng bạn sẽ bị trừng phạt cũng như mất đi những vị khách trung thành. Tốt nhất là bạn nên tránh xa bất kì loạt phương pháp liên kết không tốt.
 

Quy tắc Guest Post (post bài cộng tác viên) sẽ thay đổi

Guest post là một cách tuyệt vời để tiếp cận với khán giả mới cũng như mạng lưới với các chủ sở hữu blog khác, nhưng có rất nhiều cách khai thác nó. Nếu bạn đã post nội dung và liên kết đến các trang web không liên quan trong thị trường của mình, bạn sẽ bị phạt. Ngoài ra, post bài đến các trang web khác có ít thẩm quyền hoặc chất lượng xấu cũng là một khía cạnh bạn nên suy nghĩ trước khi bắt đầu. Không may thay, nếu phần quan trọng của chiến lược của bạn là post nội dung ở bất cứ nơi nào có thể, bạn có thể sẽ cần có cái nhìn khác về việc thay đổi hành động.
 

Google yêu cầu trang web thân thiện với điện thoại di động

Vì phần lớn các hoạt động trên Internet hiện nay đều xuất phát từ các thiết bị di động, điều đó có nghĩa là các trang web thân thiện với điện thoại di động sẽ được xếp hạng cao hơn. Có một trang web đáp ứng được điều đó và tốc độ tải trang nhanh sẽ đảm bảo rằng thứ hạng của bạn sẽ được cải thiện và tăng traffic từ những người đang sử dụng các loại thiết bị.
 

Người sử dụng đòi hỏi nhiều hơn về chất lượng thiết kế trang

Có một trang web thiết kế độc đáo luôn luôn là phần quan trọng đóng góp vào sự thành công của một trang web, vì vậy, người dùng sẽ phải cân nhắc nhiều vào thiết kế. Một trang web được thiết kế tệ hại sẽ chỉ đẩy khách truy cập đến nơi khác và họ sẽ cho rằng bạn không đáng tin cậy. Bạn nên đảm bảo rằng trang web của mình được thiết kế có chức năng đáp ứng yêu cầu người dùng.

Không ai trong số chúng ta thực sự biết về những gì sẽ xảy ra vào năm 2014, nhưng các dự đoán trên được dựa trên những thứ đang tiếp diễn trong thế giới công cụ tìm kiếm. Nếu bạn nghĩ có bất kì xu hướng nào khác có thể xảy ra trong năm 2014, xin vui lòng comment dưới đây.

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Bài viết liên quan

3 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza