Mục lục nội dung

4 cách để xây dựng liên kết không dùng anchor text

Bạn đang lạm dụng quá nhiều anchor text? Dưới đây là một số lợi ích của việc tạo ra một liên kết tìm kiếm tự nhiên hơn mà không phải dùng anchor text

Khi tối ưu hóa một trang web cho một từ khoá cụ thể, một số trang web chỉ sử dụng một vài anchor text, điều này có khả năng sẽ khiến cụm từ khóa sẽ bị phạt bởi Google.

Google đã và đang cải thiện các thuật toán và cách thức để phát hiện các cấu hình liên kết không tự nhiên. Vì thế, chúng ta hãy đối mặt với hình thức phạt khi sử dụng các liên kết không tự nhiên, một trang web mới sẽ không sử dụng hàng trăm liên kết với một cụm từ khóa đặt trong neo văn bản trong thời gian ngắn.

Các SEOer hiểu được tầm quan trọng của việc tạo ra các liên kết tìm kiếm trong quá trình làm SEO cho trang web. Mục tiêu của họ là để xếp hạng cho cụm từ đó một từ khóa chính. Vậy làm thế nào để bạn xây dựng liên kết mà không có văn bản neo? Dưới đây là một số cách để giải thích những lợi ích của, và lý do sử dụng liên kết mà không có văn bản neo.

Xây dựng Liên kết để mang lại traffic

Muốn để xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm chúng ta cần phải có nhiều traffic. Do đó, tại sao không sử dụng các từ cổ điển "bấm vào đây" thay cho các anchor text thông thường, việc làm này sẽ khuyến khích mọi người truy cập vào trang của bạn khi họ nhìn thấy liên kết của bạn.

Xây dựng Liên kết để xây dựng thương hiệu

Xây dựng thương hiệu ngày càng trở nên quan trọng, đặc biệt là nếu bạn nghĩ về một thực tế rằng A là viết tắt của Amazon và AOL, B là viết tắt của Bank of America và Best Buy, và như vậy khi search trên Google.com.vn các chữ A B bạn sẽ thấy Google gợi ý Amazon và Best Buy

Do đó, bạn sẽ muốn xây dựng các liên kết đến tên doanh nghiệp / thương hiệu để thương hiệu trở nên có thẩm quyền hơn trong các kết quả tìm kiếm. Hãy tưởng tượng nếu một người nào đó loại nhớ tên công ty của bạn, nhưng không hoàn toàn, và cố gắng sử dụng Google để tìm thấy bạn. Vì vậy, hãy bắt đầu quan tâm đến việc quảng cáo thương hiệu của bạn trên Google tìm kiếm trước khi đối thủ của bạn làm việc đó.

Gợi ý: Ở Việt Nam có 1 người bạn của mình tổ chức  nhóm làm Google Search Box, tuy nhiên các hình thức này đều phải làm bằng tay và tốn khá nhiều thời gian, bạn nghĩ sao nếu mọi công việc để tạo ra xu hướng cho cty bạn hoàn toàn tự động tất nhiên với điều kiện bạn phải là người cộng tác với VietMoz? Sắp tới chúng tôi sẽ thử nghiệm các ứng dụng để tạo ra xu hướng tìm kiếm sau khi có kết quả chúng tôi sẽ thông báo cho các bạn biết sau.

Xây dựng Liên kết cho các cụm từ khóa thay thế

Nếu một ai đó không có một ý tưởng rõ ràng những gì họ đang tìm kiếm, họ có thể tìm kiếm các từ không liên quan đến mục đích tìm kiếm của họ, và họ sẽ đi theo các gợi ý của Google xuất hiện trong hộp tìm kiếm khi họ gõ. Vì vậy, nhìn vào các từ khóa của khách hàng của bạn và bắt đầu gõ chúng một cách từ từ để xem các từ gợi ý. Và có lẽ bạn cũng nên quan tâm ngay tới các cụm từ khóa khác nhau có liên quan tới từ khóa chính của bạn.

Ngoài ra, Google không phải là công cụ tìm kiếm được tất cả các cụm từ liên quan . Có rất nhiều trang web khác cung cấp một số lựa chọn thay thế từ khóa, bao gồm cả các công cụ tìm kiếm ( Bing , Yahoo, Blekko ) và các trang web tìm kiếm xã hội ( Topsy , Delicious ).

Xây dựng Liên kết Trang nội bộ

Xây dựng liên kết nội bộ trong trang web cũng là một cách làm tăng sức mạnh và ghi điểm với google. Hãy hình dung khách hàng của bạn sẽ làm gì khi truy cập vào trang web của bạn từ một trang nào đó trong website, ít nhất bạn cũng có thể có được nhiều lượt truy cập hơn khi các trang con của bạn liên kết với nhau, trong trường hợp các trang con của bạn có thứ hạng cao bằng một số từ khóa nào đó, bạn sẽ có nhiều cơ hội để khách hàng tìm đến bạn hơn thông qua các từ khóa được đặt trên các trang con của bạn và rõ ràng bạn sẽ có nhiều cơ hội được xếp ở vị trí đầu tiên với các từ khóa ít khó hơn, trái ngược hoàn toàn với các từ khóa chính mà chỉ có 10 vị trí rất cạnh tranh.

Suy nghĩ của bạn về Anchor Text
Hãy chia sẻ cùng VietMoz suy nghĩ của bạn về anchor text và việc xây dựng liên kết mà không sử dụng những anchor text cụ thể?

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza